KVT khai giảng khóa đào tạo nhân sự cho “Dự án Kho chứa LNG 1 MMTPA Thị Vải”

Hồ Cầm | 16/08/2021, 21:07

(TN&MT) - Trong tháng 08/2021, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã khai giảng khoá đào tạo nhân sự nòng cốt cho Dự án Kho chứa LNG 1 MMTPA Thị Vải tại Trung tâm đào tạo PV GAS –Thành phố Vũng Tàu.

Phát biểu tại buổi khai giảng, Ông Nguyễn Hải Hưng – Trưởng phòng Phòng Tổ chức Hành chính KVT cho biết: Trên cơ sở hạ tầng sẵn có, nằm ở vị trí cảng chiến lược trong tuyến luồng Vũng Tàu Cái Mép - Thị Vải, Kho cảng PV GAS Vũng Tàu tiếp tục được chọn là nơi triển khai xây dựng Kho LNG đầu tiên của PV GAS có công suất của giai đoạn 1 là 1 triệu tấn/năm (1 MMTPA), dự kiến vận hành Quý II năm 2022; sau đó mở rộng lên 3 - 6 triệu tấn/năm (2024 - 2025). Dự án là công trình trọng điểm nhằm phát triển ngành công nghiệp khí trong giai đoạn mới, hiện tại đạt khoảng 79.6% tiến độ xây dựng (tính đến ngày 10/08/2021).

Với nguồn nguyên liệu nhập khẩu LNG từ nước ngoài, Kho LNG có quy mô lớn nhất Việt Nam này sẽ cung cấp nguồn nguyên liệu sạch cho cụm các nhà máy nhiệt điện tại khu vực Đông Nam bộ, góp phần bảo đảm nhu cầu về khí, điện cho khu vực kinh tế trọng điểm này.

Khóa đào tạo đặc biệt, hoàn toàn được cách ly phòng chống dịch

Để tiếp nhận thành công và thực sự làm chủ công trình trọng điểm mới của ngành công nghiệp Khí, cần khẩn trương củng cố và phát triển lực lượng quản lý vận hành có tri thức và năng lực. Khóa đào tạo nhân sự nòng cốt cho Dự án Kho chứa LNG 1 MMTPA Thị Vải chính là bước quy hoạch và hỗ trợ phát triển cực kỳ quan trọng trong việc đào tạo các thế hệ Kỹ sư đầu tiên vận hành LNG, là đội ngũ tiên phong để PV GAS phát triển lực lượng vận hành cho các dự án LNG trong tương lai.

Vinh dự được tuyển chọn và tham gia khóa học này là các nhân sự trẻ, có năng lực, có trình độ tiếng Anh. Một số học viên đã có kinh nghiệm quản lý ca/tổ, vận hành thực tế kho LPG lạnh; một số khác là học viên xuất sắc được chọn lọc qua các đợt tuyển dụng, kiểm tra đánh giá quá trình học việc. Hầu hết các học viên đều đã hoàn thành xuất sắc chương trình đào tạo một năm qua tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu với các nội dung lý thuyết (gồm các chuyên ngành: công nghệ, điều khiển, điện, cơ khí, các quy trình vận hành, bảo dưỡng…) và thực hành trong các ca vận hành, tham gia sản xuất trực tiếp.

Tích cực trao đổi  là phương thức dạy học mới

Về tổng thể, chương trình đào tạo vận hành dự án Kho chứa LNG 1MMPTA Thị Vải của KVT gồm nhiều nội dung: Đào tạo định hướng nghề nghiệp, Văn hóa Doanh nghiệp, huấn luyện an toàn; Đào tạo kiến thức vận hành 4 chuyên ngành công nghệ, điều khiển, điện, cơ khí; Hướng dẫn vận hành bảo dưỡng và các quy trình tác nghiệp cụ thể của các công đoạn nhập – tồn chứa – xuất sản phẩm của Kho cảng PV GAS Vũng Tàu; Thực hành vận hành và tham gia sản xuất trong ca vận hành…

Trong tháng 8/2021, các học viên sẽ học lý thuyết trực tuyến với chuyên gia của Nhà thầu Samsung C&T. Sau khi kết thúc, các học viên tiếp tục được lựa chọn để tham gia khóa đào tạo thực hành tại Kho cảng Boreyong LNG Terminal Hàn Quốc, dự kiến từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2021. Phần thứ 3, các học viên sẽ tham gia các khóa đào tạo vận hành thiết bị trực tiếp tại Kho chứa LNG 1MMPTA Thị Vải.

Theo kế hoạch, toàn bộ lực lượng quản lý, nhân sự tiếp nhận và vận hành Kho chứa LNG 1MMPTA Thị Vải sẽ kết thúc chương trình đào tạo vào tháng 1/2022 để chuẩn bị cho việc chạy thử, vận hành Dự án.

Thảo luận cùng đồng nghiệp

Để đảm bảo tiến độ đào tạo, KVT đã chuẩn bị hết sức chu đáo cho Khóa học, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg cùng các quy định phòng chống dịch, nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian học tập. Các học viên khi nhập học phải thực hiện xét nghiệm PCR hoặc có chứng chỉ xét nghiệm PCR còn hiệu lực. Toàn bộ lực lượng học viên học tập tại Trung tâm Đào tạo PV GAS Vũng Tàu đều được cách ly tập trung tại “Vùng đệm an toàn” do KVT bố trí, tuyệt đối không tiếp xúc với người không thuộc nhóm đào tạo.

Trong thời gian học tập, các học viên thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách khi ngồi, khai báo y tế mỗi ngày. Một số học viên theo học từ xa cũng được yêu cầu đảm bảo quy tắc an toàn, kiên quyết không được làm ảnh hưởng đến tiến độ khóa học.

Trong những ngày học tập đầu tiên, các nhân sự trẻ - những chủ nhân tương lai của Kho chứa LNG 1MMPTA Thị Vải đã lập tức thấm nhuần quyết tâm của toàn bộ PV GAS trong giai đoạn đặc biệt khó khăn này: đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ kép phòng chống dịch bệnh và hoàn thành nhiệm vụ được giao phó.

Bài liên quan
 • KVT trao tặng Tủ sách khuyến học tại Tp. Vũng Tàu
  (TN&MT) - “Trao tặng tủ sách” cho các trường học của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những hoạt động thường niên, nằm trong Chương trình an sinh xã hội của Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT).

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO