KVT hoàn thành tốt kế hoạch SXKD 9 tháng đầu năm 2020

Hồ Cầm | 12/11/2020, 15:30

(TN&MT) - Với các giải pháp hữu hiệu vượt khó khăn, sự chủ động, linh hoạt trong điều hành, tổ chức sản xuất, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã hoàn thành tốt kế hoạch SXKD trong 9 tháng đầu năm 2020 với một khối lượng công việc lớn, đầy thách thức.

Tính đến 30/9/2020, sản lượng khí ẩm Cửu Long ước đạt 984,9 triệu m3, bằng 121,8% kế hoạch 9 tháng; sản lượng LPG ước đạt 178,3 nghìn tấn, bằng 112,8% kế hạch; sản lượng condensate ước đạt 27,4 nghìn tấn, bằng 96,7% KH 9 tháng.

Công tác an toàn được đảm bảo, không có tai nạn lao động; độ sẵn sàng của các thiết bị ảnh hưởng đến thu hồi sản phẩm lỏng là 99,969%; chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ đáp ứng theo các tiêu chuẩn quy định, không có sự khiếu nại của khách hàng.

KVT luôn nhiệt tình tham gia và giành được nhiều giải thưởng tại các hội thao, hội thi của PV GAS và địa phương, ngành

Đặc biệt, KVT đã hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) lớn – TA GPP 2020 sớm hơn so với dự kiến 01 ngày và thành công tốt đẹp, đảm bảo An toàn – Chất lượng – Tiến độ trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến việc mua vật tư bị chậm trễ. Cùng với đó, KVT đã đấu nối thành công dự án Sao Vàng – Đại Nguyệt tại GPP; cũng như tích cực phối hợp với các Ban Tổng công ty PV GAS triển khai một số dự án trọng điểm của Tổng công ty như: LNG Thị Vải, Nhà máy GPP2.

Trong 9 tháng đầu năm, trước diễn biến của đại dịch Covid – 19, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho nguồn nhân lực cũng như duy trì vận hành ổn định, KVT đã áp dụng chặt chẽ, đồng bộ nhiều biện pháp như: Tuyên truyền, cập nhật thông tin y tế thường xuyên; Hướng dẫn phương pháp phòng chống dịch; Ban hành phương án ứng cứu khẩn cấp dịch bệnh với các cấp độ khác nhau; Cung cấp vật tư y tế thiết yếu để phòng dịch; Phun thuốc khử trùng toàn KVT.

KVT tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo, thực hiện đúng yêu cầu phòng chống dịch bệnh

Bên cạnh đó, KVT cũng kiểm soát chặt chẽ về y tế đối với nhà thầu/khách hàng ra vào công trình khí; Lắp đặt buồng khử khuẩn và máy đo nhiệt kế hồng ngoại tại GPP, KCTV. Để đảm bảo vật tư hóa chất thiết yếu phục vụ sản xuất, KVT rà soát tồn kho, đồng thời đẩy nhanh tiến độ mua sắm và thời gian giao hàng, tìm nhà cung cấp dự phòng/tăng số lượng dự phòng;... Nhờ đó, công tác vận hành sản xuất được đảm bảo, cũng như không có nhân sự bị nhiễm Covid -19.

Các công tác khác đều được triển khai tích cực, đạt kết quả đáng ghi nhận. Trong 9 tháng đầu năm 2020, KVT thực hiện 21 khóa đào tạo với tổng số 747 lượt người tham gia, tổng chi phí đào tạo hơn 2,1 tỷ đồng. Phong trào sáng kiến, cải tiến được phát huy mạnh mẽ, tiếp tục là một trong những đơn vị dẫn dầu phong trào của PV GAS. Trong năm 2019, KVT có 14 sáng kiến được công nhận cấp Tổng Công ty. Tổng giá trị làm lợi các sáng kiến này là 8,02 tỷ đồng. Ngày 30/6/2020, KVT đã xem xét các ý tưởng sáng kiến (YTSK) đợt 1 với 67 ý tưởng đã được đăng ký trên phần mềm đăng ký YTSK. Trong đó có 27 ý tưởng được công nhận để triển khai tiếp. Tính đến ngày 26/10/2020, KVT đã có  tổng cộng 94 YTSK được đăng ký trên phần mềm đăng ký YTSK.

Hoàn thành BDSC GPP Dinh Cố 2020

Cùng với hoạt động SXKD, KVT đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội thiết thực, kịp thời, chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch Covid – 19; các chương trình tương thân tương ái trong cộng đồng; hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ... lan tỏa yêu thương, san sẻ, gắn kết cộng đồng của người lao động Dầu khí. Một số chương trình tiêu biểu như: Quyên góp phòng chống dịch Covid-19 do Công đoàn TCT phát động (52 triệu đồng); quyên góp tặng quà cho lao động nghèo tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19 (66 triệu đồng); Tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo “Trao yêu thương, chia sẻ sự sống” với 234 lượt người tham gia (riêng KVT là 112 người tham gia), đóng góp khoảng 222 đơn vị máu cho ngân hàng dự trữ máu của cả nước; Tham gia Siêu thị 0 đồng cụm Vũng Tàu hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19; thăm tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ nhân ngày 27/7; tiếp tục tổ chức bữa cơm 2000 đồng; tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” năm 2020;… và vừa qua CBCNV KVT đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung (87 triệu đồng).

Bài liên quan
 • KVT đưa việc học tập và làm theo Bác vào xây dựng Văn hóa doanh nghiệp
  (TN&MT) - Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu, người con ưu tú nhất của dân tộc, người để lại cho chúng ta một di sản sáng ngời, một kho tàng to lớn và quý báu về những giá trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức cao đẹp nhưng lại rất đỗi bình dị mà ai trong số chúng ta cũng có thể học tập và rất cần phải học tập để trở thành một con người tốt, một cán bộ tốt, một đảng viên tốt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
 • PVCFC tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm ứng dụng cao
  Với mục tiêu nhằm triển khai chiến lược phát triển sản phẩm phân hữu cơ, vi sinh, phân vi sinh và chế phẩm vi sinh có lợi cho cây trồng, định hướng phát triển sản phẩm giai đoạn 2023 – 2030,  Trung tâm Nghiên cứu - Phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Hose: DCM) đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghiên cứu và ứng dụng vi sinh vật có lợi đến sinh trưởng cây trồng” tại Đắk lắk với sự tham gia của Ban lãnh đạo PVCFC cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Agribank và Bộ NN&PTNT ký kết thỏa thuận hợp tác
  Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
 • Tổng Công ty Phát điện 3 thăm, tặng quà người lao động Công ty Nhiệt điện Mông Dương
  Vừa qua, Đoàn công tác Tổng Công ty Phát điện 3 đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng vận hành, sản xuất trực tiếp tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2023.
 • Tháng Công nhân PV GAS 2023: Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức
  Hưởng ứng Tháng Công nhân 2023, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực tập trung vào củng cố niềm tin, niềm tự hào về giai cấp, xây dựng môi trường làm việc an toàn, tăng cường mối quan hệ gắn bó với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ)… góp phần xây dựng Công đoàn PV GAS ngày càng vững mạnh.
 • Petrovietnam ra mắt Chi nhánh Phát điện Dầu khí
  Ngày 24/5, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ công bố thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí (PVPGB).
 • Petrovietnam là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
  Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022 của Chính phủ cho thấy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí với mức tiết kiệm chi phí sản xuất, kinh doanh và đầu tư 5.941 tỷ đồng.
 • Petrolimex ủng hộ 1 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã trao 1 tỷ đồng xây 20 căn nhà trong lễ phát động “Ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.
 • PV GAS ký hợp đồng nhập khẩu chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam
  Ngày 22/05/2023, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã ký kết Xác nhận Mua hàng (Confirmation Notice) với nhà cung cấp Shell, theo đó Shell sẽ cung cấp chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam.
 • Ban lãnh đạo PV GAS tiên phong trong công tác chuyển đổi số
  Trong các ngày giữa Tháng 5/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp với Học viện PACE tổ chức khóa đào tạo “Chuyển đổi số dành cho Lãnh đạo” để nâng cao nhận thức, cung cấp các phương pháp và lộ trình chuyển đổi số cho Ban Lãnh đạo và các cấp quản lý.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO