KVT hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa GPP Dinh Cố trong đợt dừng khí 2022

PV | 04/10/2022, 14:32

Ngày 29/09, Công ty Chế kiến khí Vũng Tàu (KVT) đã hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) trong đợt dừng khí năm 2022 tại Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố (GPP). Thành công với 3 mục tiêu: An toàn (không tai nạn, sự cố) – Chất lượng (các thiết bị được kiểm soát chặt chẽ và hoạt động tốt sau khi thực hiện bảo dưỡng) – Tiến độ (đúng kế hoạch đề ra).

Đợt BDSC năm nay kéo dài từ ngày 23 – 29/09/2022, công tác lập kế hoạch, tiến độ và các công tác hậu cần đã được công ty KVT và Công ty Dịch vụ khí (DVK) triển khai thực hiện từ sớm với mục tiêu an toàn luôn được lãnh đạo 02 đơn vị xác định là nhiệm vụ cốt lõi và được quán triệt đến từng cán bộ công nhân viên và nhân viên nhà thầu.

31c9f9758ee069ac3965a453a8135787.jpg
Thực hiện công việc với cẩu

Tính đến 23h45’ ngày 28/09/2022, hai đơn vị KVT, DVK và các nhà thầu đã cùng phối hợp hoàn thành 78/78 đầu việc (Trong đó có 17 đầu việc BDSC thường xuyên; 32 đầu việc bảo dưỡng ngăn ngừa; 04 đầu việc kiểm định hiệu chuẩn; 25 đầu việc BDSC đột xuất), đạt 100% kế hoạch, vượt tiến độ 16h15’ so với kế hoạch ban đầu là 16h00 ngày 29/09/2022. Đây là một kết quả rất đáng khích lệ khi quá trình BDSC gặp phải thời tiết mưa lớn do ảnh hưởng Bão Noru; công tác tăng cường phòng chống bão được thực hiện một cách kỹ lưỡng, bài bản như việc gia cố các giàn giáo, khu vực làm việc che chắn đầy đủ và chuẩn bị sẵn sàng các phương án làm việc, chủ động rà soát các bước việc có thể bị ảnh hưởng do mưa lớn để có các biện pháp khắc phục.

Mặt khác, năm nay, 2 nguồn khí cấp vào GPP Dinh cố là Cửu Long và Nam Côn Sơn 2 (NCS 2) không dừng cấp khí vào cùng thời điểm. GPP dừng hoạt động để BDSC trong thời gian dừng cấp khí NCS2, nguồn khí Cửu Long vẫn cấp về bờ với lưu lượng cao (1,8-2triệu m3/ngày). Điều này đòi hỏi việc tính toán, lập kế hoạch thực hiện các đầu việc trong dừng khí phải hết sức cẩn trọng, kỹ lưỡng, đảm bảo việc kiểm soát an toàn tuyệt đối, chất lượng công việc trong quá trình BDSC các hạng mục bên trong nhà máy mà không ảnh hưởng tới quá trình cấp khí bypass qua V-101A tới các hộ tiêu thụ.

2a3d50d5da4c2ccb31de9592ce07f140.jpg
Làm việc trên độ cao 70 mét

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, quá trình BDSC trong dừng khí năm 2022 không xảy ra sự cố mất an ninh an toàn nào trong suốt quá trình làm việc, các nhân sự nhà thầu tuân thủ tốt các quy định của KVT. Công tác cấp phép làm việc diễn ra đầy đủ, nhanh chóng với 75 lượt giấy phép được cấp (trong đó có 15 giấy phép nóng và 60 giấy phép nguội). Công tác bảo vệ an ninh trật tự được thực hiện tốt, việc kiểm soát ra, vào tại GPP cũng được thực hiện nghiêm túc, điểm mới là KVT đưa hệ thống nhận diện khuôn mặt vào để kiểm soát đạt hiệu quả cao và chính xác, giúp quá trình làm thủ tục được nhanh chóng, kiểm soát tốt thủ tục ra vào cho 370 – 420 nhân sự vào làm việc mỗi ngày.

8afddc12e0427b80bf77f870480e0773.jpg
Áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt

Bảo dưỡng sửa chữa GPP trong dừng khí năm 2022 đã thành công tốt đẹp, có được kết quả này là nhờ quá trình lập kế hoạch công việc chính xác, phân công nhân sự thực hiện hợp lý, sự chuẩn bị và phối hợp tốt của KVT, DVK và các nhà thầu, sự chỉ đạo sát sao từ Ban Giám đốc, Trưởng ban TA và sự nỗ lực không ngừng của hơn 200 người lao động KVT, DVK và nhà thầu với mục tiêu đảm bảo nhà máy GPP Dinh cố hoạt động an toàn – liên tục và hiệu quả.

Bài liên quan
 • KVT tổ chức Hội thảo an toàn tàu và xe bồn năm 2022
  Ngày 30/03, tại Vũng Tàu, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã tổ chức “Hội thảo an toàn tàu và xe bồn năm 2022”. Đây là sự kiện định kỳ, nằm trong Chương trình hợp tác quản lý, điều hành và bảo đảm an toàn tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (KCTV) và Kho LPG Gò Dầu của PV GAS.

(0) Bình luận
Nổi bật
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến đến cuối tháng 6/2023 sẽ  tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang và đưa loại trái cây đặc sản này có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS PMC tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động
  Công ty Quản lý dự án Khí (PV GAS PMC) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các hoạt động được triển khai rộng rãi, có hiệu quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền và NLĐ ghi nhận, hưởng ứng tích cực.
 • 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023 của Forbes Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự hiện diện của 5 doanh nghiệp ngành Dầu khí, gồm: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Công ty CP PVI (PVI).
 • PV GAS 11 năm liên tiếp lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  Ngày 5/6, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023”. Đây là lần thứ 11, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) liên tiếp vinh dự có mặt trong danh sách này.
 • Doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 tại Bình Dương
  (TN&MT) - Ngày 5/6, tại huyện Bàu Bàng, với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (Tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở TN&MT Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với sự tham gia của hơn 500 người gồm đại biểu, khách mời, các em học sinh và người dân địa phương.
 • PVOIL: Hành trình 15 năm hoàn thành tốt sứ mệnh và nâng cao vị thế
  Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng khẳng định PVOIL đã thực hiện tốt sứ mệnh tham gia vào đảm bảo cung cầu năng lượng thương mại sơ cấp; cùng với Chính phủ, Nhà nước, góp phần bảo đảm ổn định, an ninh năng lượng quốc gia và là mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái kinh doanh của tổ hợp Petrovietnam.
 • PV GAS: Xanh hóa các công trình khí
  Trong những năm qua, việc phủ xanh các nhà máy, công trình khí luôn được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quan tâm triển khai. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng và trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của PV GAS nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • PV GAS đẩy mạnh phát triển khách hàng hóa dầu từ khí
  Vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Tập đoàn Siam Cement Group Chemicals (SCGC) để chuẩn bị cho giai đoạn PV GAS cấp khí làm nguyên liệu cho Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
 • Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn 1: Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu Đề án xử lý tro, xỉ, thạch cao
  Thực hiện yêu cầu của Chính phủ trong nhiều năm qua về đẩy mạnh xử lý, tái chế tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực và tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cho vấn đề này và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO