Kinh Bắc

Chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam năm 2023” khám phá vẻ đẹp Bắc Kinh – Kinh Bắc
Ngày 7/4, Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức Chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam năm 2023” với chủ đề “Vẻ đẹp Bắc Ninh – Kinh Bắc”, với mục đích giới thiệu và quảng bá văn hóa đặc sắc vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc tới đại biểu quốc tế.
 • Nữ Giám đốc và “khát vọng” đưa nước sạch về quê
  (TN&MT) - Với bản lĩnh, nghị lực phi thường từ cô thợ cấy sinh ra nơi vùng đất “chiêm khê, mùa thối”, chị Đinh Thị Hồng sớm nuôi “khát vọng” đưa nước sạch về vùng quê xa xôi, hẻo lánh của huyện Lương Tài, Thuận Thành (Bắc Ninh). Vượt qua chặng đường gian nan, thử thách đi lên từ bờ tre, gốc rạ…
 • Vi phạm đất đai khu vực đê tả sông Đuống, huyện Tiên Du (Bắc Ninh): Bao giờ xử lý dứt điểm?
  (TN&MT) - Mặc dù UBND tỉnh Bắc Ninh đã xử phạt hành chính và buộc các đơn vị vi phạm phải tháo dỡ các công trình trái phép trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định xử phạt, nhưng đến nay, các đơn vị vi phạm vẫn hoạt động, sản xuất bình thường.
 • Lần đầu tiên, Bắc Kinh đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng không khí quốc gia
  (TN&MT) - Năm 2021, người dân Bắc Kinh (Trung Quốc) đã được hưởng bầu không khí trong lành nhiều hơn gần 4 tháng so với năm 2013. Kết quả này có được nhờ nỗ lực chuyển sang sử dụng khí đốt tự nhiên và trồng thêm cây xanh của Thủ đô này.
 • Trung Quốc ban bố cảnh báo ô nhiễm không khí nặng
  (TN&MT) - Hãng tin Reuters (Anh) đưa tin, ngày 4/11, Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã ban bố cảnh báo ô nhiễm nặng đầu tiên cho mùa thu và mùa đông, đồng thời, yêu cầu đóng cửa đường cao tốc, dừng một số hoạt động xây dựng ngoài trời, hoạt động của nhà máy cũng như hoạt động ngoài trời của trường học.
 • Từ Sơn – Bắc Ninh: Công ty Mạnh Đức, Công ty Kinh Bắc “tuồn” hàng vạn m3 đất đi đâu?
  (TN&MT) - Được giao làm chủ đầu tư “xây dựng khu nhà ở và dịch vụ thương mại tổng hợp” tại phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn (Tỉnh Bắc Ninh), nhưng chủ đầu tư là Công ty TNHH Mạnh Đức và Công ty cổ phần tập đoàn mặt trời Kinh Bắc đã ngó lơ cho nhà thầu xúc đất sét mang đi bán. Hàng vạn khối đất sét giá trị cao được đào lên ở khu hồ điều hòa và khu xây dựng nhà ở phút chốc biến thành “miếng mồi” ngon cho chủ đầu tư kiếm lợi. Ai cho phép họ “trục lợi” trên khoáng sản?.
 • Nâng cao giá trị sản phẩm làng nghề đúc đồng Đại Bái
  (TN&MT) - Muốn chấn hưng và phát triển làng nghề một cách chuyên nghiệp, khiến cho cả thế giới biết đến thương hiệu “Đồng Đại Bái”, ngoài các yếu tố bí truyền, không còn con đường nào khác là phải áp dụng khoa học kỹ thuật cao, có tri thức và đặc biệt là bản lĩnh kinh doanh trên thương trường.
 • Lào Cai: Tòa án thụ lý đơn khởi kiện của Công ty Kinh Bắc
  (TN&MT) - Ngày 09/12/2016 vừa qua, TAND tỉnh Lào Cai đã thụ lý hai đơn khởi kiện của Công ty Kinh Bắc kiện Chủ tịch và UBND tỉnh Lào Cai ra tòa vì hành vi thu...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO