Kim Sơn (Ninh Bình): Bắt 2 vụ trộm cắp tài sản

29/06/2018, 16:11

(TN&MT) - Công an huyện Kim Sơn (Ninh Bình) vừa phá thành công chuyên án 618B bắt giữ 5 đối tượng và bắt 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Theo đó 5 đối tượng bị bắt trong chuyên án 618B gồm: Trần Văn Điệp (SN 1981) ở xóm 2, xã Kim Trung; Nguyễn Văn Lý (SN 1981) và Phạm Văn Huy (SN 1990) ở xóm 10, xã Hồi Ninh, huyện Kim Sơn; Vũ Văn Quý (SN 1974) ở thôn Tân Yên 1, xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh và Phạm Văn Toan (SN 1985) ở xóm 1, xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh về hành vi trộm cắp tài sản.

Anh 1
Các đối tượng trộm cắp tài sản và tang vật vụ án tại cơ quan cảnh sát điều tra. Ảnh: CA Ninh Bình

Bước đầu các đối tượng khai nhận để có tiền tiêu xài, bọn chúng rủ nhau đi trộm cắp tài sản, hàng ngày chúng lang thang trên các tuyến đường, các khu vực vắng vẻ, lợi dụng sơ hở của chủ tài sản để rat ay trộm cắp. Bằng thủ đoạn trên chúng đã trộm cắp được 9 xe máy tại địa bàn các huyện Yên Mô, Yên Khánh và TP. Ninh Bình.

Tiếp đó, qua công tác điều tra, xác minh, Công an huyện Kim Sơn đã bắt Phan Văn Đông (SN 1983) ở xóm 3, xã Kim Trung, huyện Kim Sơn về hành vị trộm cắp tài sản là chiếc iphone 7 plus trị giá khoảng 19 triệu đồng của anh Bùi Xuân Tam (SN 1991) ở xóm 2, xã Kim Trung, huyện Kim Sơn. Qua đấu tranh và điều tra mở rộng, Phan Văn Đông còn khai nhận trước đó đã thực hiện 2 vụ trộm cắp tài sản khác tại xã Kim Trung và xã Kim Đông, huyện Kim Sơn lấy 2 điện thoại di động và 1 bộ âm ly loa đài.

Hiện Công an huyện Kim Sơn đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Nổi bật
Từ năm 2022: Người dân có trách nhiệm gì trong phân loại rác?
(TN&MT) - Xin hỏi, từ đầu năm 2022, khi Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 bắt đầu có hiệu lực, người dân, hộ gia đình có trách nhiệm gì trong việc phân loại rác tại nguồn?
Đừng bỏ lỡ
  • Điều kiện để được công nhận tổ chức tôn giáo tại Việt Nam
    (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Đức Mạnh ở Ba Vì (Hà Nội) hỏi: Xin quý báo cho biết, điều kiện công nhận tổ chức tôn giáo được Luật tín ngưỡng, tôn giáo quy định như thế nào? Trình tự, thủ tục, thẩm quyền công nhận tổ chức tôn giáo được Luật tín ngưỡng, tôn giáo quy định như thế nào?
  • Khoảng cách an toàn trong chăn nuôi là bao nhiêu mét?
    (TN&MT) - Gia đình tôi vừa được Ngân hàng Chính sách huyện cho vay vốn ưu đãi để phát triển chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp. Gia đình tôi định dùng số vốn này để nuôi gia cầm, gia súc, kết hợp với việc trồng cây, nuôi cá.
  • Đồng bào dân tộc thiểu số có được miễn tiền sử dụng đất hay không?
    (TN&MT) - Ông Lò Văn Huy hỏi: Tôi được biết, nhà nước có chính sách miễn tiền sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã đặc biệt khó khăn. Gia đình tôi là người dân tộc thiểu số, thường trú tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Vậy, gia đình tôi có thuộc đối tượng được miễn tiền sử dụng đất hay không?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO