Kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác biên giới trên đất liền thuộc Bộ TN&MT

Thu Phương | 10/11/2022, 15:40

(TN&MT) - Ngày 10/11, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa đã có buổi làm việc với Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam; Vụ Hợp tác Quốc tế, Văn phòng Bộ và Vụ Kế hoạch - Tài chính nhằm kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác biên giới trên đất liền thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

img_20221110_143750(1).jpg
Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa chỉ đạo tại cuộc họp

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Phạm Tiến Dũng - Giám đốc Trung tâm Biên giới và Địa giới, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam cho biết: Ngày 21/9/2022, Bộ trưởng Bộ TN&MT đã ban hành Quyết định số 338/QĐ-BTNMT về việc thành lập Ban Chỉ đạo công tác biên giới trên đất liền Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trên cơ sở đó, Ban Chỉ đạo đã giao Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng dự thảo “Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo công tác biên giới trên đất liền thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường” để xin ý kiến các thành viên trong Ban Chỉ đạo trước khi trình Trưởng ban Chỉ đạo ký ban hành để tổ chức thực hiện.

a420.jpg
Ông Phạm Tiến Dũng - Giám đốc Trung tâm Biên giới và Địa giới, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam báo cáo tại buổi làm việc

Để Ban Chỉ đạo công tác biên giới trên đất liền thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường hoạt động hiệu quả, Trung tâm Biên giới và Địa giới kiến nghị Bộ quan tâm đầu tư phương tiện; thiết bị máy móc đo đạc cho Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo (Trung tâm Biên giới và Địa giới) để phục vụ cho công tác biên giới trên cả 3 tuyến biên giới, bao gồm cả phục vụ cho công tác phân giới, cắm mốc và thực hiện quản lý biên giới. Bởi phần lớn các thiết bị này đến này không còn phù hợp với công nghệ hiện nay…

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp của các thành viên Ban Chỉ đạo công tác biên giới trên đất liền thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa yều cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo thuộc các đơn vị của Vụ Hợp tác Quốc tế, Văn phòng Bộ và Vụ Kế hoạch - Tài chính phối hợp với Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam tổ chức nghiên cứu các đề xuất, kiến nghị của Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo (Trung tâm Biên giới và Địa giới).

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa cũng lưu ý các đơn vị trực thuộc Bộ trong quá trình triển khai nhiệm vụ, triển khai hoạt động có phát sinh khó khăn, vướng mắc thì kịp thời có Văn bản báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo công tác biên giới trên đất liền để có hướng giải quyết, bảo đảm công tác quản lý Nhà nước về biên giới đất liền được thông nhất, thông suốt theo đúng các quy định của pháp luật.

Bài liên quan
  • Tập trung nâng cao hiệu quả các dự án đo đạc bản đồ trong giai đoạn mới
    (TN&MT) - Ngày 9/11, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa đã có buổi làm việc với Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ về việc thực hiện Dự án: “Đo trọng lực cơ sở và vệ tinh của điểm trọng lực cơ sở giai đoạn 2017-2019 trong hệ thống tọa độ quốc gia phục vụ xác định sự thay đổi của trường trọng lực trên lãnh thổ Việt Nam” và Dự án “Xây dựng mạng lưới điểm trọng lực tuyệt đối trên các đảo thuộc vùng biển Việt Nam để quan trắc xác định độ dâng của mặt nước biển trung bình”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO