không rác thải nhựa

Hội thảo chung tay vì một Hạ Long không rác thải nhựa
(TN&MT) - Sáng 26/8, tại TP.Hạ Long, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ban điều hành Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức hội thảo Chung tay vì một Hạ Long không rác thải nhựa. Tham gia hội thảo có đại diện của nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh tàu du lịch và người dân
 • Chủ động hợp tác quốc tế vì một đại dương không rác thải nhựa
  (TN&MT) - Để thực hiện mục tiêu đầy tham vọng về giảm rác thải nhựa, thời gian qua Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, đơn vị chủ trì thực hiện Kế hoạch đã rất chủ động trong việc tìm kiếm và kêu gọi các đối tác quốc tế trong việc hỗ trợ Việt Nam thực hiện mục tiêu này.
 • “Vì một đại dương xanh không rác thải nhựa và bảo vệ rạn san hô vịnh Quy Nhơn”
  (TN&MT) - Chiều 22/4, tại xã Nhơn Lý, Hội LHPN thành phố Quy Nhơn, Hiệp Hội Thủy sản Bình Định phối hợp với Trường THCS Nhơn Lý tổ chức cuộc thi truyền thông với chủ đề “Vì một đại dương xanh không rác thải nhựa và bảo vệ rạn san hô vịnh Quy Nhơn”. Chương trình là một phần trong dự án “Quản lí tổng hợp rác thải nhựa Vịnh Quy Nhơn”.
 • Tìm kiếm sáng kiến của giới trẻ vì một đại dương không rác thải nhựa
  (TN&MT) - Cuộc thi tìm kiếm ý tưởng sáng tạo vì một đại dương không nhựa đã thu hút được số lượng lớn các bạn trẻ tham gia và đạt được những kết quả nổi bật. Để hiểu rõ hơn về cuộc thi này, phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với bà Trần Lan Hương (ảnh), Trưởng Ban Khoa học Tự nhiên, UNESCO tại Việt Nam.
 • “Vì một đại dương xanh không rác thải nhựa và bảo vệ rạn san hô vịnh Quy Nhơn”
  (TN&MT) - Chiều 7/12. tại thành phố Quy Nhơn, Hiệp Hội Thủy sản Bình Định, Hội LHPN thành phố Quy Nhơn, Trường Tiểu học và THCS Nhơn Hải phối hợp tổ chức cuộc thi truyền thông “Vì một đại dương xanh không rác thải nhựa và bảo vệ rạn san hô vịnh Quy Nhơn”.
 • Khởi động Đề án “Côn Đảo - Nói không với túi ni lông và Hướng đến mục tiêu không rác thải nhựa”
  (TN&MT) - Ngày 17/11,  UBND huyện Côn Đảo, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Côn Đảo cùng Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) chính thức khởi động đề án “Côn Đảo - Nói không với túi ni lông - Hướng đến mục tiêu không rác thải nhựa” nhằm giảm thiểu sử dụng túi ni lông và các sản phẩm nhựa dùng một lần. 
 • Yên Bái vì một môi trường không rác thải nhựa
  (TN&MT) - Thời gian qua, tỉnh Yên Bái đã và đang tích cực tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân nhằm hạn chế rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường. Đến nay, nhận thức và thói quen của người dân đã có nhiều thay đổi rất tích cực.
 • Diễn viên Lý Hùng cùng người dân Quảng Nam “nhặt rác” vì môi trường không rác thải nhựa
  (TN&MT) - Ngày 21/12, diễn viên điện ảnh Lý Hùng cùng người dân Quảng Nam tham gia nhặt rác thải nhựa tại bãi biển Hà My nhằm góp phần làm sạch môi trường.
 • PV GAS Chung tay Vì một cộng đồng không rác thải nhựa
  Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường lựa chọn chủ đề Chiến dịch  làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 là “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, trong đó tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa. Đây là nội dung thiết thực, cấp bách trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa, đồng thời kêu gọi toàn hệ thống chính trị, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và người dân cả nước cùng chung tay, đồng lòng, quyết tâm hành động và thực hiện mục tiêu chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
 • Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Lễ ra quân “Làm sạch biển” và Tọa đàm chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa
  (TN&MT) - Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Văn bản số 161/LĐCP ngày 25/4/2019,  Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chọn chủ đề Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019: “Hành động địa phương, tác động toàn cầu” nhằm kêu gọi toàn hệ thống chính trị, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và đồng bào cả nước cùng chung tay, đồng lòng, quyết tâm hành động vì một cộng đồng không rác thải nhựa.
 • Lời cảm ơn của Ban Tổ chức Lễ ra quân “Làm sạch biển” và Tọa đàm chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa
  (TN&MT) - Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Văn bản số 161/LĐCP ngày 25/4/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chọn chủ đề Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019: “Hành động địa phương, tác động toàn cầu” nhằm kêu gọi toàn hệ thống chính trị, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và đồng bào cả nước cùng chung tay, đồng lòng, quyết tâm hành động vì một cộng đồng không rác thải nhựa.
 • Petrolimex: Chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa
  (TN&MT)- Ngày 28.09.2019, Lễ ra quân Làm sạch biển và tọa đàm Chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động được tổ chức tại Đà Nẵng. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) là một trong những đơn vị tham gia đồng hành cùng chương trình.
 • Chung tay hành động vì một tương lai không rác thải nhựa
  (TN&MT) – Cùng vớp Lễ ra quân Chiến dịch “Làm sạch biển năm 2019", Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm “Chung tay Vì một cộng đồng không rác thải nhựa: Trách nhiệm Nhà quản lý - Doanh nghiệp - Truyền thông”, nhằm trao đổi, chia sẻ góc nhìn từ quản lý về giảm thiểu rác thải nhựa - xây dựng kế hoạch hành động tại địa phương và đề xuất các ý tưởng, sáng kiến xanh về tái chế, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường; tích cực chung tay tuyên truyền cùng hành động chống rác thải nhựa.
 • Chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa
  (TN&MT) - “Nhà nhà hạn chế rác thải nhựa, người người phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa, xã hội tiến đến nói không với rác thải nhựa”.
 • Quảng Nam: Hướng đến du lịch không rác thải nhựa
  (TN&MT) - Sáng 9/9, tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thảo Phát triển du lịch bền vững với chủ đề “Không rác thải nhựa” nhằm mục tiêu tạo tiếng nói chung trong việc xây dựng môi trường du lịch phát triển bền vững ở Quảng Nam.
 • Báo TN&MT - Sở TN&MT Đà Nẵng sẽ đồng tổ chức Tọa đàm “Chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa”
  (TN&MT) - Chiều 29/8, tại TP Đà Nẵng, Ban Biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan để thống nhất về kế hoạch tổ chức thực hiện chiến dịch ra quân “Làm sạch biển” và Tọa đàm “Chung tay vì một cộng đồng không rác thải nhựa: Trách nhiệm nhà quản lý - Doanh nghiệp - Truyền thông”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO