Không ngừng đầu tư cho giá trị "hạt nhân" của thương hiệu Petrolimex

PV | 14/07/2020, 10:36

(TN&MT) - Vừa qua, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) tổ chức Hội nghị quản lý xăng dầu ngày 10/7/2020. Petrolimex Sài Gòn đã giới thiệu tổng quan hoạt động sản xuất kinh doanh, hiện trạng cơ sở vật chất kỹ thuật và báo cáo công tác quản lý đo lường, số lượng, chất lượng xăng dầu của Công ty với nhiều cải tiến, đổi mới và các giải pháp quan trọng.

Toàn cảnh hội nghị

Công tác quản lý đo lường

Luôn phối hợp chặt chẽ với các Tổ chức kiểm định được Tổng cục TCĐL chỉ định và Tập Đoàn đánh giá lựa chọn. Phương tiện đo lường được thường xuyên kiểm định, hiệu chuẩn, kiểm tra sai số định kỳ, đột xuất với sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức: VMI, Quatest 3, Quatest 1, SMC, .... Qua đó, góp phần kiểm soát tốt xăng dầu trên tất cả các công đoạn.

Tất cả các bể chứa đều được đánh giá phù hợp với qui định của Tập đoàn, Nhà nước và Quốc tế; được lắp đặt hệ thống đo bể tự động, gồm: Thiết bị đo mức (ATG), thiết bị đo nhiệt (ATT) để phục vụ quản lý hàng hóa, giao nhận xăng dầu. Hiện tại Công ty đang sử dụng 62 hệ thống đo bể tự động phục vụ giao nhận và quản lý hàng hóa hơn 6 triệu tấm m3 xăng dầu/năm.

Công tác quản lý số lượng

Công ty áp dụng các chương trình quản lý, kiểm soát chặt chẽ trong từng công đoạn luân chuyển hàng hóa. Thực hiện kiểm kê định kỳ hằng tháng, quý, khi có thay đổi giá, số liệu kiểm kê được truyền tự động từ hệ thống ATG, hệ thống TLS và cập nhật tự động lên hệ thống ERP - SAP, EGAS.

Công ty đã tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin giữa các bên liên quan: Tập đoàn, Quatest 3, đơn vị vận tải, khách hàng gửi, các đơn vị giám định, ... để tối ưu công tác nhập tàu. Quy hoạch sức chứa linh hoạt để tăng năng lực nhập, giảm thời gian lưu tàu; minh bạch trong tất cả các công đoạn giao nhận xăng dầu. Đẩy mạnh áp dụng tự động hoá trong kiểm soát Nhập - Xuất - Quản lý hàng hoá theo hướng tự động, đồng bộ, xuyên suốt trong quản trị; điều hành với các chương trình xếp tài tự động, ATG, Cổng thông tin điều độ, hệ thống van điện, công nghệ xuất hàng bằng thẻ định danh, Quản lý đơn hàng SMO và nhiều chương trình thiết thực khác. Thời gian tàu chờ giảm 8,3 giờ/tàu năm 2018, xuống 7 giờ/tàu năm 2019 và nay còn 6 giờ/tàu năm 2020.

Công tác đảm bảo chất lượng

Đảm bảo chất lượng xăng dầu là uy tín của thương hiệu Petrolimex và là yếu tố quan trọng cốt lõi của doanh nghiệp: Công ty tuân thủ nghiêm ngặt các quy định quản lý chất lượng của Nhà nước, Tập đoàn xuyên suốt trên toàn hệ thống với sự tiếp cận các công nghệ mới, tiên tiến trên thế giới. Kiểm soát chất lượng xăng dầu được thực hiện chặt chẽ từ khâu tiếp nhận tại kho đầu nguồn cho đến khi phân phối ra thị trường theo chu trình khép kín. Công ty hỗ trợ kiểm soát chất lượng cho hàng gửi của khách hàng, các tổng đại lý, đại lý, thương nhân nhận quyền bán lẻ.

Mục tiêu quản lý xăng dầu năm 2020

Công ty đảm bảo tuyệt đối an toàn trong mọi hoạt động SXKD; Tăng cường phối hợp với VMI, Quatest 3 và các cơ quan hữu quan; Đảm bảo 100% các phương tiện đo được kiểm định, hiệu chuẩn theo đúng quy định. Liên tục cập nhật, cải tiến quy trình, quy định giao nhận xăng dầu phù hợp với yêu cầu thực tế và pháp lý. Kiểm soát hiệu quả hao hụt.

Đẩy nhanh các dự án tự động hóa, hiện đại hóa, nâng cao công tác quản trị với sự chuyên nghiệp - minh bạch - văn minh trong tất cả các công đoạn giao nhận xăng dầu tại Tổng kho. Kiểm soát 100% chất lượng xăng dầu theo đúng yêu cầu pháp luật trong toàn hệ thống. Hỗ trợ kiểm nghiệm, hợp chuẩn cho các khách hàng gửi kho và các khách hàng có nhu cầu.

Đẩy mạnh các hoạt động thử nghiệm thành thạo để nâng cao chất lượng thử nghiệm. Tăng cường các hoạt động giao lưu, hợp tác với các thành viên Hội Vinalab, Vinatest và các tổ chức chất lượng quốc tế để tranh thủ sự tư vấn, hỗ trợ; đồng thời mở ra cơ hội trao đổi kinh nghiệm và nâng cao trình độ.

Phát triển Trung tâm thử nghiệm tại Tổng kho với quy mô và năng lực đáp ứng 100% nhu cầu của Công ty, Tập đoàn và các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu khác. Thực hiện nghiên cứu tạo ra các sản phẩm mới theo yêu cầu của Tập đoàn. Đến 2021, Trung tâm thử nghiệm sẽ thực hiện được 100% các chỉ tiêu chất lượng xăng dầu theo tiêu chuẩn Quốc tế. Tổ chức đào tạo, tham gia các chương trình thử nghiệm trong nước và quốc tế để nâng cao nghiệp vụ của hóa nghiệm viên. Phấn đấu trở thành một “địa chỉ uy tín - tin cậy” trong chuỗi đánh giá đảm bảo chất lượng thử nghiệm của Việt Nam thông qua các hoạt động thừa nhận và chỉ định của các cơ quan quản lý nhà nước.

Tại hội nghị, các vị lãnh đạo và chuyên gia đánh giá cao công tác quản lý xăng dầu tại Tổng kho Nhà Bè trong những năm qua với độ tin cậy về số lượng & chất lượng trên thị trường; sự hỗ trợ - phối hợp chặt chẽ giữa Công ty Xăng dầu Khu vực II với khách hàng và các bên liên quan đã tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi trong giao dịch thương mại.

Ông Nguyễn Hoàng Linh - Chủ tịch Hội VinaLAB phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đo lường Chất lượng - Chủ tịch Hội VinaLAB - TS. Nguyễn Hoàng Linh ghi nhận và đánh giá cao ý nghĩa chất lượng và nội dung của hội nghị do Petrolimex Sài Gòn - đơn vị thành viên của VinaLAB tổ chức, để góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng trong kinh doanh xăng dầu cũng như thắt chặt mối quan hệ giữa các bên liên quan, đồng thời tạo dựng và củng cố niềm tin của các Cơ quản quản lý nhà nước và người tiêu dùng về quản lý xăng dầu của Petrolimex.

Đối với nội dung kiến nghị của Petrolimex Sài Gòn, Ông Nguyễn Hoàng Linh đề nghị các Cơ quan quản lý nhà nước có liên quan tiếp tục tập trung sự phối hợp và hỗ trợ đơn vị cùng với các Hội đồng khoa học các hiệp hội tiếp tục nghiên cứu, đề xuất để có các tư vấn, tham vấn và hướng dẫn cụ thể.

Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó tổng giám đốc Petrolimex phát biểu tại hội nghị

Phó tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Quang Dũng khẳng định, Petrolimex luôn đặc biệt quan tâm chú trọng việc đầu tư, phát triển và không ngừng nâng tầm công tác quản lý Chất lượng & Số lượng xăng dầu trong toàn Tập đoàn - Đây là quan điểm định hướng chiến lược của Tập đoàn đã, đang và sẽ tiếp tục được đầu tư rất mạnh trong thời gian tới. Đối với các mục tiêu về công tác quản lý chất lượng Petrolimex Sài Gòn đề ra tại hội nghị, đặc biệt là định hướng nâng cấp - phát triển thành Trung tâm Thử nghiệm, Tập đoàn sẽ đẩy mạnh đầu tư về con người, trang thiết bị với cơ chế quản lý và chính sách phù hợp để Petrolimex Sài Gòn có thể phát huy sức mạnh, tranh thủ được sự ủng hộ của Cơ quan quản lý nhà nước với tầm nhìn của Trung tâm Pha chế để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của Tập đoàn / Công ty cũng như các đơn vị kinh doanh xăng dầu khác trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, đánh giá, tư vấn tại hội nghị

Thay mặt Ban lãnh đạo Petrolimex Sài Gòn, Chủ tịch Công ty Nguyễn Văn Cảnh trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo, giúp đỡ của các Cơ quan quản lý nhà nước; sự quan tâm, phối hợp và tư vấn của các Quý vị Lãnh đạo, Chuyên gia của các tổ chức / hiệp hội VinaLAB, Vinatest, ... đối với Công ty trong suốt thời gian qua. Trân trọng cảm ơn sự tin tưởng của các Quý khách hàng và Đối tác đã góp phần khẳng định uy tín thương hiệu của Petrolimex luôn đảm bảo Chất lượng & Số lượng hàng hoá - Đây chính là giá trị cốt lõi "hạt nhân" của kinh doanh xăng dầu.

Sau hội nghị này, Ban lãnh đạo Công ty sẽ ghi nhận, tiếp thu tất cả ý kiến chỉ đạo, đánh giá, tư vấn của các Lãnh đạo, Chuyên gia, các Cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức / hiệp hội và các Quý khách hàng tham dự hội nghị. Chủ tịch Công ty cam kết, trên cơ sở các ý kiến tiếp thu sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai thành những chương trình hành động cụ thể. Đồng thời khẳng định, Petrolimex Sài Gòn sẽ luôn là "Địa chỉ tin cậy" về quản lý Số lượng & Chất lượng xăng dầu trên thị trường.

Bài liên quan
 • Petrolimex Sài Gòn: Liên tục cải tiến "để tiến xa hơn"
  (TN&MT) – Với quan điểm lấy khách hàng làm trung tâm, theo đuổi mục tiêu “An toàn – Chất lượng – Hiệu quả” – “để tiến xa hơn”, Petrolimex Sài Gòn liên tục cải tiến quy trình nghiệp vụ thuộc các lĩnh vực kinh doanh, điều độ, giao nhận hàng và kỹ thuật xăng dầu. Đồng thời, đưa hệ thống ERP trở thành công cụ đắc lực trong quản trị điều hành doanh nghiệp, góp phần tạo sự khác biệt trên thị trường với các nhà đầu tư.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại THAGRI LIVESTOCK
Vừa qua, đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Cục chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chăn nuôi THAGRI (THAGRI LIVESTOCK) về nội dung sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với nông nghiệp xanh.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 • EVN tổ chức phát động thi công xây dựng công trình đường dây 500KV Monsoon – Thạnh Mỹ
  Ngày 30/9/2023, tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động thi công xây dựng dự án đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
 • Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
  Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) trong 2 ngày 29 và 30/9/2023. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO