Không có ưu tiên nào cao hơn ưu tiên phòng chống dịch

PV | 08/10/2021, 06:02

(TN&MT) - “Cùng với các cơ sở y tế khác, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ góp phần vào công cuộc đẩy lùi đại dịch bằng tất cả sức người, phương tiện vật chất huy động được”. Đó là chia sẻ của PGS.TS. Nguyễn Duy Ánh - Giám đôc Bênh viện phụ sản Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Góp sức vào chiến dịch tiêm vaccine thần tốc…

Thời gian gần đây, Hà Nội xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 với nguy cơ lây lan trong cộng đồng cao. Chính vì vậy, TP Hà Nội đã bắt tay chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 trên quy mô lớn với sự chung sức đồng lòng của các cơ sở y tế và người dân. Là đơn vị có đóng góp lớn cho ngành y tế thủ đô trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã huy động lực lượng lớn nhân viên y tế tham gia chiến dịch đầy ý nghĩa này.

Cán bộ y tế Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hỗ trợ công tác tiêm chủng cộng đồng cho người đân Thủ đô

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã lên phương án phân công hơn 220 cán bộ nhân viên tham gia. Các cán bộ này đều được tập huấn cấp chứng nhận an toàn tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Ngoài ra, 2 tổ trực hồi sức cấp cứu (mỗi tổ là 1 xe cứu thương cùng 1 lái xe, 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng) được trang bị đầy đủ phương tiện cấp cứu luôn thường trực tại Bệnh viện và các điểm tiêm, sẵn sàng khi có bất kỳ trường hợp bất thường sau tiêm xảy ra.

Các sản phụ được tiêm vắc-xin Pfizer tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sáng ngày 11/9

Đặc biệt, để đảm bảo cho những thai phụ, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tổ chức tiêm vắc-xin Pfizer cho 240 sản phụ. Đây là việc làm rất nhân văn trong bối cảnh dịch bệnh tại Hà Nội còn phức tạp. Quy trình tổ chức tiêm tại bệnh viện cho các sản phụ được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn mang lại niềm vui và sự an tâm cao cho các “mẹ bầu”.

Với sự nỗ lực, quyết tâm rất cao góp sức vào công cuộc tiêm chủng tại Hà Nội, chỉ riêng trong 4 ngày từ 5/9 - 8/9, 12 tổ tiêm (mỗi tổ gồm 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng) của Bệnh viện đã tiêm hơn 10.000 lượt, trung bình mỗi ngày hơn 2.000 lượt tiêm…góp phần chung sức cùng chính quyền và nhân dân Thủ đô thiết lập “hàng rào miễn dịch cộng đồng” trước làn sóng tấn công của đại dịch.

Xứng đáng với màu áo Blouse trắng

Bên cạnh làm tốt công tác tiêm chủng cộng đồng, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội còn tiến hành xét nghiệm Covid-19 để phục vụ công tác chống dịch của Thủ đô. Theo đó, với một lượng mẫu lớn cần thực hiện trong bối cảnh dịch căng thẳng Bệnh viện đã huy động nguồn nhân lực thực hiện 24/24 giờ, đảm bảo trả kết quả sau 8 tiếng. Nhờ đó, bệnh viện đã góp phần phát hiện sớm các ca bệnh, khoanh vùng, dập dịch kịp thời.

Dù các cán bộ y tế thời điểm này rất vất vả song tinh thần cống hiến, không ngại gian khó của y, bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội luôn được thể hiện rõ bằng những hành động thiết thực. Mỗi khi Bệnh viện huy động lực lượng lên đường tới tâm dịch, hay thực hiện các nhiệm vụ do Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo, số lượng cán bộ đăng ký tham dự luôn đông hơn rất nhiều với số dự kiến.

Điển hình, tháng 8/2020 để tiếp thêm động lực cũng như nguồn lực chung tay cùng đồng nghiệp tuyến dưới trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, đoàn công tác bệnh viện Phụ Sản Hà Nội do chị Đoàn Minh Thục – Phó Trưởng phòng Công tác xã hội cùng các cán bộ đã trao tặng Bệnh Viện Sản Nhi Bắc Ninh 15.000 khẩu trang y tế. Vào tháng 6/2021 đoàn cán bộ bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 theo công văn 4414/BYT của Bộ Y tế và công văn 175/SYT của Sở Y tế Hà Nội…

PGS.TS. Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Ông Nguyễn Duy Ánh chia sẻ thêm, “tinh thần xung phong, không sợ gian khó của các nhân viên y tế tại Bệnh viện khiến người lãnh đạo như tôi luôn cảm thấy tự hào”.

Sống trong đại dịch, mỗi ngày trôi qua có lẽ đều là những ngày không thể quên với tất cả mọi người, đặc biệt là y bác sĩ. Đó có lẽ thực sự là những ngày đẹp nhất, tự hào nhất, nhưng cũng vất vả, gian nan nhất trong hành trình của họ. Họ - những chiến sĩ mặc màu áo Blouse trắng, những người với máu thịt bình thường lại dám và sẵn sàng làm những điều phi thường.

Trước sự sống và cái chết chỉ cách nhau gang tấc, các y bác sĩ sẵn sàng lên đường đi vào tâm dịch, đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm Covid-19 để hỗ trợ những bệnh nhân đang giành giật sự sống. Những giọt mồ hôi đã rơi trên trán họ, thậm chí cả những giọt nước mắt lăn dài trên má hoà với những vết trầy xước, lằn đỏ hằn trên khuôn mặt... Nhưng sau tất cả, họ vẫn ở đó, cùng chiến đấu, cùng sống, cùng hành động với đất nước và nhân dân. Và dù họ đang phục vụ ở đâu, phục vụ ở khâu nào thì họ vẫn mãi là niềm tự hào của chúng ta.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • PVOIL: Hành trình 15 năm hoàn thành tốt sứ mệnh và nâng cao vị thế
  Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng khẳng định PVOIL đã thực hiện tốt sứ mệnh tham gia vào đảm bảo cung cầu năng lượng thương mại sơ cấp; cùng với Chính phủ, Nhà nước, góp phần bảo đảm ổn định, an ninh năng lượng quốc gia và là mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái kinh doanh của tổ hợp Petrovietnam.
 • PV GAS: Xanh hóa các công trình khí
  Trong những năm qua, việc phủ xanh các nhà máy, công trình khí luôn được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quan tâm triển khai. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng và trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của PV GAS nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • PV GAS đẩy mạnh phát triển khách hàng hóa dầu từ khí
  Vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Tập đoàn Siam Cement Group Chemicals (SCGC) để chuẩn bị cho giai đoạn PV GAS cấp khí làm nguyên liệu cho Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
 • Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn 1: Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu Đề án xử lý tro, xỉ, thạch cao
  Thực hiện yêu cầu của Chính phủ trong nhiều năm qua về đẩy mạnh xử lý, tái chế tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực và tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cho vấn đề này và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
 • Tập đoàn TKV làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD trên địa bàn tỉnh
  Sáng 02/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD và công tác đầu tư của TKV trên địa bàn tỉnh; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của Công ty Nhôm Đắk Nông. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đồng chủ trì buổi làm việc.
 • Mực nước lòng hồ thuỷ điện Bản Vẽ xuống thấp nhất từ khi vận hành
  Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ là công trình đa mục tiêu với nhiệm vụ chính là cắt giảm lũ vào mùa mưa, chống hạn hán vào mùa khô và phát điện đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện Quốc gia. Tuy nhiên, sau nhiều đợt xả nước để chống hạn hán ở vùng hạ du, nước trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã xuống mức báo động về mực nước chết.
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO