Không có ưu tiên nào cao hơn ưu tiên phòng chống dịch

PV | 08/10/2021, 06:02

(TN&MT) - “Cùng với các cơ sở y tế khác, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ góp phần vào công cuộc đẩy lùi đại dịch bằng tất cả sức người, phương tiện vật chất huy động được”. Đó là chia sẻ của PGS.TS. Nguyễn Duy Ánh - Giám đôc Bênh viện phụ sản Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Góp sức vào chiến dịch tiêm vaccine thần tốc…

Thời gian gần đây, Hà Nội xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 với nguy cơ lây lan trong cộng đồng cao. Chính vì vậy, TP Hà Nội đã bắt tay chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 trên quy mô lớn với sự chung sức đồng lòng của các cơ sở y tế và người dân. Là đơn vị có đóng góp lớn cho ngành y tế thủ đô trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã huy động lực lượng lớn nhân viên y tế tham gia chiến dịch đầy ý nghĩa này.

Cán bộ y tế Bệnh viện Phụ sản Hà Nội hỗ trợ công tác tiêm chủng cộng đồng cho người đân Thủ đô

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã lên phương án phân công hơn 220 cán bộ nhân viên tham gia. Các cán bộ này đều được tập huấn cấp chứng nhận an toàn tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Ngoài ra, 2 tổ trực hồi sức cấp cứu (mỗi tổ là 1 xe cứu thương cùng 1 lái xe, 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng) được trang bị đầy đủ phương tiện cấp cứu luôn thường trực tại Bệnh viện và các điểm tiêm, sẵn sàng khi có bất kỳ trường hợp bất thường sau tiêm xảy ra.

Các sản phụ được tiêm vắc-xin Pfizer tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sáng ngày 11/9

Đặc biệt, để đảm bảo cho những thai phụ, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tổ chức tiêm vắc-xin Pfizer cho 240 sản phụ. Đây là việc làm rất nhân văn trong bối cảnh dịch bệnh tại Hà Nội còn phức tạp. Quy trình tổ chức tiêm tại bệnh viện cho các sản phụ được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn mang lại niềm vui và sự an tâm cao cho các “mẹ bầu”.

Với sự nỗ lực, quyết tâm rất cao góp sức vào công cuộc tiêm chủng tại Hà Nội, chỉ riêng trong 4 ngày từ 5/9 - 8/9, 12 tổ tiêm (mỗi tổ gồm 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng) của Bệnh viện đã tiêm hơn 10.000 lượt, trung bình mỗi ngày hơn 2.000 lượt tiêm…góp phần chung sức cùng chính quyền và nhân dân Thủ đô thiết lập “hàng rào miễn dịch cộng đồng” trước làn sóng tấn công của đại dịch.

Xứng đáng với màu áo Blouse trắng

Bên cạnh làm tốt công tác tiêm chủng cộng đồng, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội còn tiến hành xét nghiệm Covid-19 để phục vụ công tác chống dịch của Thủ đô. Theo đó, với một lượng mẫu lớn cần thực hiện trong bối cảnh dịch căng thẳng Bệnh viện đã huy động nguồn nhân lực thực hiện 24/24 giờ, đảm bảo trả kết quả sau 8 tiếng. Nhờ đó, bệnh viện đã góp phần phát hiện sớm các ca bệnh, khoanh vùng, dập dịch kịp thời.

Dù các cán bộ y tế thời điểm này rất vất vả song tinh thần cống hiến, không ngại gian khó của y, bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội luôn được thể hiện rõ bằng những hành động thiết thực. Mỗi khi Bệnh viện huy động lực lượng lên đường tới tâm dịch, hay thực hiện các nhiệm vụ do Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo, số lượng cán bộ đăng ký tham dự luôn đông hơn rất nhiều với số dự kiến.

Điển hình, tháng 8/2020 để tiếp thêm động lực cũng như nguồn lực chung tay cùng đồng nghiệp tuyến dưới trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, đoàn công tác bệnh viện Phụ Sản Hà Nội do chị Đoàn Minh Thục – Phó Trưởng phòng Công tác xã hội cùng các cán bộ đã trao tặng Bệnh Viện Sản Nhi Bắc Ninh 15.000 khẩu trang y tế. Vào tháng 6/2021 đoàn cán bộ bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang triển khai tiêm chủng vắc xin COVID-19 theo công văn 4414/BYT của Bộ Y tế và công văn 175/SYT của Sở Y tế Hà Nội…

PGS.TS. Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Ông Nguyễn Duy Ánh chia sẻ thêm, “tinh thần xung phong, không sợ gian khó của các nhân viên y tế tại Bệnh viện khiến người lãnh đạo như tôi luôn cảm thấy tự hào”.

Sống trong đại dịch, mỗi ngày trôi qua có lẽ đều là những ngày không thể quên với tất cả mọi người, đặc biệt là y bác sĩ. Đó có lẽ thực sự là những ngày đẹp nhất, tự hào nhất, nhưng cũng vất vả, gian nan nhất trong hành trình của họ. Họ - những chiến sĩ mặc màu áo Blouse trắng, những người với máu thịt bình thường lại dám và sẵn sàng làm những điều phi thường.

Trước sự sống và cái chết chỉ cách nhau gang tấc, các y bác sĩ sẵn sàng lên đường đi vào tâm dịch, đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm Covid-19 để hỗ trợ những bệnh nhân đang giành giật sự sống. Những giọt mồ hôi đã rơi trên trán họ, thậm chí cả những giọt nước mắt lăn dài trên má hoà với những vết trầy xước, lằn đỏ hằn trên khuôn mặt... Nhưng sau tất cả, họ vẫn ở đó, cùng chiến đấu, cùng sống, cùng hành động với đất nước và nhân dân. Và dù họ đang phục vụ ở đâu, phục vụ ở khâu nào thì họ vẫn mãi là niềm tự hào của chúng ta.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
VinFast và U.S. Bank hợp tác cung cấp giải pháp cho thuê và vay mua xe tại Mỹ
Ngày 7/2, VinFast công bố lựa chọn Ngân hàng U.S. Bank (NYSE: USB) là đối tác ưu tiên cung cấp giải pháp cho thuê và vay dài hạn tại Mỹ, dành cho khách hàng thuê xe điện VinFast qua U.S. Bank tại Mỹ.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS ghi nhận hơn 15 nghìn tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2022
  Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS, mã chứng khoán: GAS) vừa qua đã công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2022, trong đó ghi nhận doanh thu 22 nghìn tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ; Lợi nhuận sau thuế hơn 3,3 nghìn tỷ đồng, tăng 64% so với quý IV/2021.
 • Supe Lâm Thao ra mắt 6 loại phân bón thế hệ mới thúc đẩy nông nghiệp xanh
  Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
 • PV GAS đồng hành cùng các chương trình Mừng Đảng - Mừng Xuân
  Những ngày đầu năm 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực đồng hành cùng các chương trình xã hội ý nghĩa Mừng Đảng - Mừng Xuân, mang đến tinh thần mới cho cộng đồng và chính người lao động PV GAS.
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • PC Nam Định đảm bảo cung ứng điện lấy nước đợt 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp
  Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) đã đảm bảo việc cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân đón Tết và tiếp tục việc đảm bảo cấp điện cho các Lễ hội lớn diễn ra trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn công khai Giấy phép Môi trường
  (TN&MT) - Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP có trụ sở tại Tỉnh lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công bố thông tin Giấy phép Môi trường được Bộ TN&MT cấp theo quy định tại Điều 102 Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022.
 • Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí
  Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Hội Đồng Quản Trị PV GAS và UBND thành phố Vũng Tàu đã thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu trữ, thư viện kết hợp văn phòng và công trình phụ trợ tại trụ sở PV GAS - 101 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trì tổ chức Lễ khởi công Dự án.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO