Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc và phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài

VĂN DINH | 28/07/2021, 21:45

(TN&MT) - Ông Đỗ Chí Thành - giám đốc và ông Lê Văn Lộc - phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài bị bắt để điều tra về hành vi “Tham ô tài sản”.

Tối 28/7, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đỗ Chí Thành - giám đốc và ông Lê Văn Lộc – phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài về hành vi “Tham ô tài sản” theo điều 353 Bộ luật hình sự.

Ông Đỗ Chí Thành (SN 1962, trú tại tổ 10, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy) và ông Lê Văn Lộc (SN 1967, trú đường Phan Chu Trinh, TP. Huế).

Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố các đối tượng

Ông Thành và ông Lộc đã bị cách toàn bộ chức vụ trong Đảng và chính quyền sau thời gian bị tạm đình chỉ công tác do có sai phạm trong việc đấu giá và ký hợp đồng nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021.

Cơ quan công an cũng thực hiện việc khám xét chỗ ở và nơi làm việc của các bị can, thu giữ nhiều tài liệu, tang vật liên quan đến vụ án.

Trước đó, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Xuân Long (SN 1978, ở thị xã Hương Thủy), hiện là Chánh Văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài về hành vi tham ô tài sản.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, từ tháng 10/2017 - 1/2021, Đỗ Chí Thành, Lê Văn Lộc và Trần Xuân Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhiều lần chiếm đoạt tài sản công thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài cho Công ty cổ phần Phú Hoàng Thịnh (Taxi Vàng) và Công ty cổ phần Taxi TC Huế (taxi Thành Công), với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng.

Việc Cảng hàng không quốc tế Phú Bài “ưu ái” cho hai đơn vị vận tải hành khách bằng taxi hoạt động đón khách bên trong sân bay đã tạo nên nhiều phiền hà cho hành khách trong việc lựa chọn dịch vụ taxi đi lại tại sân bay này.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO