Khởi động Đại hội thể thao PV GAS năm 2022

PV | 11/07/2022, 16:47

Xác định ngày tổ chức là 15 và 16/7/2022, nhưng Đại hội Thể thao PV GAS – 2022 đã bắt đầu khởi động từ trước đó nhiều ngày, với vòng loại và Tứ kết giải bóng đá sôi động và quyết liệt, cũng như với không khí chuẩn bị hào hứng ở cả 17 đơn vị trong Đại gia đình PV GAS.

Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quyết định tổ chức Đại hội thể thao PV GAS năm 2022 nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và PV GAS: 77 năm Cách mạng Tháng tám (19/8/1945 - 19/8/2022) và Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2022); kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (03/9/1975 - 03/9/2022) và 32 năm ngày thành lập PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2022); Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm trong năm.

Sự kiện thể dục thể thao có quy mô này cũng là để tạo sinh lực mới cho hoạt động tập thể PV GAS, sau một thời gian dài tạm dừng để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đại hội nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” của CB-CNLĐ PV GAS; Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho cán bộ công đoàn, đoàn viên, và người lao động; thúc đẩy phong trào thể dục thể thao và tinh thần “làm việc tốt, vui chơi khỏe” trong toàn Công đoàn PV GAS. Đây cũng là dịp để biểu dương phong trào thể dục thể thao quần chúng của các đơn vị và thể hiện Văn hóa PV GAS trong việc nâng cao đời sống tinh thần của người lao động; Tạo điều kiện cho CB-CNLĐ các đơn vị trực thuộc PV GAS giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao, tăng cường đoàn kết.

1.-hai-doi-ban-ket.jpg
Đội liên quân Cơ quan Điều hành và LNG và Đội KCM là 2 gương mặt xuất sắc bước vào vòng Bán kết Giải Bóng đá

Ngày 2/6/2022, Công đoàn PV GAS công bố Quyết định thành lập Ban tổ chức, Đại hội thể thao 2022. Theo đó, ông Trần Xuân Thành, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty làm Trưởng Ban tổ chức, cùng với 03 Phó trưởng ban và 7 thành viên. Đồng hành cùng BTC là tổ thư ký và 05 tiểu ban gồm: Tiểu ban ngân sách, Tiểu ban tuyên truyền, Tiểu ban giám sát hồ sơ vận động viên (VĐV), Tiểu ban hậu cần, Tiểu ban chuyên môn.

BTC cũng đã công bố Điều lệ và các hướng dẫn chi tiết về nội dung và đối tượng tham gia Đại hội thể thao PVGAS năm 2022 và đăng ký tham dự Hội thao của các đơn vị. Ngày 24/6/2022, Tổ trọng tài điều hành thi đấu đã tiến hành bốc thăm cho các bộ môn dưới sự chứng kiến của Tiêu ban chuyên môn – BTC Đại hội và đại diện các đơn vị.

Như vậy, 17 đơn vị công đoàn trực thuộc công đoàn PV GAS đều tổ chức đoàn tham gia Đại hội, tranh tài trong 8 bộ môn thi đấu với nhiều loại hình thi đấu, được phân chia theo bộ môn, hình thức phối hợp, lứa tuổi, thành tích… khác nhau. Đại hội sẽ chứng kiến “cuộc biểu dương lực lượng” của gần 1.000 lượt VĐV với 17 màu áo, tôn vinh tinh thần vui khỏe và đoàn kết của Công đoàn PV GAS.

2.-tranh-tai-quyet-liet.jpg
18 trận đấu của Vòng đấu loại và Tứ kết bóng đá đều hấp dẫn, tranh đua quyết liệt

Để cuộc thi thu hút được nhiều NLĐ tham gia, vì tinh thần thể thao hơn là tập trung vào các “ngôi sao”, BTC còn quy định rõ về số lượng môn thi được quyền đăng ký, khuyến khích các bộ môn có nữ, chia lịch thi đấu vừa sức và không quá dàn trải để tránh ảnh hưởng đến nhịp lao động ở các đơn vị.

Tuy Đại hội chính thức diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/7 nhưng riêng với môn bóng đá, cuộc thi đấu vòng loại và tứ kết đã diễn ra trong 2 ngày Thứ 7, Chủ Nhật 09-10/07/2022 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro Tp. Vũng Tàu.

Ở vòng đấu loại, 12 đội bóng tranh tài tại 4 bảng, với thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm. 2 đội nhất nhì bảng bước tiếp vào vòng Tứ kết đấu loại trực tiếp, chọn ra 4 đội vào Bán kết, tranh xếp hạng.

3.-pha-cuu-bong.jpg
Quyết tâm vui, khỏe, thể hiện bản lĩnh và tài năng – Đại hội Thể thao PV GAS 2022 đã được khởi động sôi nổi và quyết tâm

Nhìn chung cả 12 đội bóng đều có những thế mạnh riêng, đều chăm chỉ luyện tập thường xuyên và không ít đội tham gia “cọ sát” ở nhiều giải đấu khác nhau tại địa phương. Có những đội tuyển mạnh như KCM, KVT và một vài tên tuổi khác đã không ít lần nâng cúp vô địch hoặc đạt top 3 tại nhiều giải đấu cấp liên tỉnh, liên đơn vị… Và vì thế, 3 đội giành xuất vào Bán kết đều là những “hạt giống đỏ” KCM, KVT, CNG Việt Nam. Đội thứ 4 giành được “vé” vào Bán kết lại là nhân tố mới, khi lần đầu tiên bước sâu vào vòng cuối ở Giải bóng đá PV GAS: Đội liên quân Cơ quan Điều hành và LNG. Với những gương mặt trẻ vừa kết hợp trong khoảng 2 năm, nhưng ý thức nỗ lực luyện tập thường xuyên, tăng cường thể lực, tích cực tham gia thi đấu ở nhiều giải lớn nhỏ, Liên quân “áo đỏ” đã tạo nên đột phá mới, đặc biệt vượt qua Đội PV GAS LPG bằng năng lực sút phạt tốt.

Những đội phải dừng bước ở vòng loại hay Tứ kết đều được khán giả hoan nghênh vì tinh thần quyết đấu và sự thể hiện tốt trên sân cỏ, cùng với 4 đội dẫn đầu tạo nên Vòng loại bóng đá có chất lượng, fairplay, với những trận đấu quyết liệt đến phút cuối cùng.

Môn Thể thao Vua xứng đáng khởi động vui và sôi động cho cả Đại hội Thể thao PV GAS 2022. BTC cũng đã phối hợp để hoàn thiện công tác chuẩn bị cho ngày Khai mạc và các môn thi đấu tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro Tp. Vũng Tàu.

Toàn thể 17 đội đang nỗ lực tập luyện để đón mừng Đại hội Thể thao PV GAS 2022 với những thành tích mới, những niềm vui mới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến đến cuối tháng 6/2023 sẽ  tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang và đưa loại trái cây đặc sản này có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS PMC tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động
  Công ty Quản lý dự án Khí (PV GAS PMC) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các hoạt động được triển khai rộng rãi, có hiệu quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền và NLĐ ghi nhận, hưởng ứng tích cực.
 • 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023 của Forbes Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự hiện diện của 5 doanh nghiệp ngành Dầu khí, gồm: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Công ty CP PVI (PVI).
 • PV GAS 11 năm liên tiếp lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  Ngày 5/6, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023”. Đây là lần thứ 11, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) liên tiếp vinh dự có mặt trong danh sách này.
 • Doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 tại Bình Dương
  (TN&MT) - Ngày 5/6, tại huyện Bàu Bàng, với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (Tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở TN&MT Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với sự tham gia của hơn 500 người gồm đại biểu, khách mời, các em học sinh và người dân địa phương.
 • PVOIL: Hành trình 15 năm hoàn thành tốt sứ mệnh và nâng cao vị thế
  Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng khẳng định PVOIL đã thực hiện tốt sứ mệnh tham gia vào đảm bảo cung cầu năng lượng thương mại sơ cấp; cùng với Chính phủ, Nhà nước, góp phần bảo đảm ổn định, an ninh năng lượng quốc gia và là mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái kinh doanh của tổ hợp Petrovietnam.
 • PV GAS: Xanh hóa các công trình khí
  Trong những năm qua, việc phủ xanh các nhà máy, công trình khí luôn được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quan tâm triển khai. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng và trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của PV GAS nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • PV GAS đẩy mạnh phát triển khách hàng hóa dầu từ khí
  Vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Tập đoàn Siam Cement Group Chemicals (SCGC) để chuẩn bị cho giai đoạn PV GAS cấp khí làm nguyên liệu cho Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
 • Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn 1: Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu Đề án xử lý tro, xỉ, thạch cao
  Thực hiện yêu cầu của Chính phủ trong nhiều năm qua về đẩy mạnh xử lý, tái chế tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực và tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cho vấn đề này và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO