khiếu kiện

Quảng Nam: Tăng cường quản lý dự án bất động sản
(TN&MT) - Theo UBND tỉnh Quảng Nam, thời gian qua thị trường BĐS trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên vẫn còn một số dự án, chủ yếu ở khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc vẫn còn xảy ra tình trạng khiếu kiện, khiếu nại.
 • TP. Bắc Giang: Thu hồi đất “bất hợp lý”, phớt lờ khiếu kiện của dân?
  Dự án đầu tư xây dựng Công trình: HTKT Khu số 3 thuộc Khu dân cư số 4, Phường Thọ Xương, TP. Bắc Giang là dự án trọng điểm nhóm C của TP. Bắc Giang. Tuy nhiên, xung quanh việc giải phóng mặt bằng còn nảy sinh nhiều vấn đề “bất hợp lý”, khiến người dân nhiều lần gửi đơn lên các cơ quan chức năng nhờ giúp đỡ nhưng vẫn không được giải quyết?
 • Bộ trưởng Trần Hồng Hà báo cáo Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tiến độ sửa Luật Đất đai
  Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Luật Đất đai sửa đổi lần này sẽ kiểm soát chặt chẽ và công khai, minh bạch trong việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người có đất thu hồi.
 • Phù Yên - Sơn La: Khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai
  (TN&MT) - Từ khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành, việc triển khai thi hành Luật và các văn bản hướng dẫn đã được huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La nghiêm túc thực hiện, góp phần phát huy nguồn lực đất đai cho phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý, ngăn ngừa tình trạng lãng phí trong sử dụng đất, đưa công tác quản lý Nhà nước về đất đai đi vào nền nếp.
 • Thái Nguyên: Buông lỏng quản lý đất đai dẫn đến khiếu kiện kéo dài
  (TN&MT) - Việc buông lỏng quản lý đất đai tại xã Kha Sơn (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đã khiến cùng 1 mảnh đất nhưng được cấp tới 2 giấy chứng nhận. Chính quyền địa phương đã thừa nhận trong quá trình quản lý còn lỏng lẻo, dẫn đến hậu quả chồng chéo, sai phạm. Thế nhưng, điều đáng nói là, những bất cập đó chính quyền đã biết, đã nhiều năm trôi qua, sự việc vẫn chưa được giải quyết thấu đáo dẫn đến tranh chấp, người dân bị đẩy vào con đường khiếu kiện kéo dài.
 • TP. Chí Linh: Chính quyền thu hồi đất có đúng trình tự? - Bài 2: Người dân tiếp tục khiếu kiện
  (TN&MT) - Ngày 15/6, Báo Tài nguyên & Môi trường đã có bài: “TP. Chí Linh: Chính quyền thu hồi đất có đúng trình tự?” phản ánh, về việc: ông Nguyễn Văn Hiền và một hộ dân bị thu hồi đất thực hiện Dự án Khu Công nghiệp Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương) đã khiếu nại chính quyền TP. Chí Linh vi phạm thủ tục, trình tự trong quá trình thực hiện đền bù, hỗ trợ... sai lệch số thửa, sổ tờ bản đồ. Mặc dù, chính quyền TP. Chí Linh đã giải quyết vụ việc, nhưng các hộ cho rằng, không “thấu tình, đạt lý”.
 • Lai Châu: Tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo về đất đai
  (TN&MT) - Qua thanh tra, các cơ quan chức năng tỉnh đã kịp thời phát hiện những sai phạm và xử lý đúng hành vi, đúng đối tượng, đúng thẩm quyền, áp dụng đúng hình thức và đảm bảo về trình tự, thủ tục.
 • Cần giải quyết dứt điểm khiếu nại, tố cáo của người dân Khu tập thể Cục Vận tải
  (TN&MT) - Việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của tập thể người dân ở Cục Vận tải (quận Hai Bà Trưng) liên quan tới Dự án xây dựng đường vành đai I, đoạn Ô Đống Mác – Nguyễn Khoái đến nay vẫn khiến thành phố Hà Nội loay hoay, chưa thể xử lý dứt điểm.
 • Thanh Trì – Hà Nội: Cần sớm vào cuộc giải quyết dứt điểm khiếu kiện của người dân
  (TN&MT) - Khu đất quy hoạch đấu giá B1-1 ở Xã Tứ Hiệp vướng mắc trong việc thu hồi, đền bù GPMB cho người dân thôn Văn Điển, xã Tứ Hiệp hiện chưa được giải quyết dứt điểm vì vẫn còn một số hộ dân chưa đồng tình với phương án bồi thường và trách nhiệm của chính quyền xã trong việc quản lý đất đai.
 • Thanh Oai - Hà Nội: Đất giãn dân 8 năm chưa làm xong đường
  (TN&MT) - Theo phản ánh của người dân thôn Tri Lễ, xã Tân Ước, Thanh Oai, Hà Nội, năm 2012,10 hộ dân trong thôn được bình xét cấp đất giãn dân tại khu Sủng. Tuy nhiên, 8 năm trôi qua, xã vẫn chưa làm xong hạ tầng.
 • Thanh Oai - Hà Nội: Dân khiếu kiện kéo dài vì nghi ngờ bị chia thiếu ruộng
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được đơn kiến nghị của người dân xóm 5, thôn Tri Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội phản ánh về việc UBND xã Tân Ước trả thiếu định mức đất năm 1992 cho một số hộ dân. Khi phát hiện ra sự việc, người dân đã làm đơn gửi UBND huyện Thanh Oai, Thanh Tra TP Hà Nội nhưng họ vẫn chưa đồng tình với các kết luận này.
 • Gia Lai: Yêu cầu huyện Chư Sê giải quyết dứt điểm tình trạng khiếu kiện sau thu hồi đất
  (TN&MT) - Ngày 2/7, UBND tỉnh Gia Lai có Văn bản số 71 thông báo kết luận của ông Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh về việc xử lý các vụ việc khiếu nại đông người, kéo dài trên địa bàn huyện Chư Sê. 
 • Bắc Ninh: 17 năm không giải quyết xong 15m2 đất cho dân
  (TN&MT) - Chính quyền cắt của dân hơn 15m2 đất nói rằng để làm mương nhưng thực tế đất vẫn còn nguyên mà mãi không đưa ra được cách giải thích rõ ràng về lý do...
 • Hương Khê (Hà Tĩnh): Giảm khiếu kiện từ đất đai nhờ công tác quản lý nhà nước tốt
  (TN&MT) - Trong những năm qua, tình hình khiếu nại, tố cáo tập trung vào lĩnh vực đất đai trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xu hướng giảm. Có được kết quả này, phải kể đến những kinh nghiệm công tác quản lý nhà nước, quản lý địa bàn về đất đai của địa phương, đơn vị.
 • Tranh chấp đất đai tại Quảng Ngãi: Chính quyền “phớt lờ” Kết luận thanh tra?
  (TN&MT) -  Vụ khiếu nại tranh chấp đất đai kéo dài nhiều năm nay của những người trong tộc Trần tại tổ 16, phường Nghĩa Lộ đối với quyết định 156/QĐ-UB của UBND thị xã Quảng Ngãi (nay là UBND thành phố Quảng Ngãi) và quyết định giải quyết khiếu nại 1796 của UBND tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa có hồi kết; khiến nhiều năm gửi đơn khiếu nại khắp nơi đề nghị giải quyết oan sai.
 • Đà Nẵng: Khiếu kiện vì thu hồi đất vô lý?
  (TN&MT) - Cho rằng cách giải quyết chưa thuyết phục của chính quyền Đà Nẵng, một cử tri đã khiếu nại về đất đai của mình suốt cả chục năm nay. Tuy nhiên, đến nay câu chuyện vẫn chưa thấu tình đạt lý.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO