Khí Đông Nam bộ đảm bảo an toàn sản xuất, cung cấp khí tối đa cho nhu cầu tiêu thụ

PV | 19/07/2021, 15:10

(TN&MT) - Cùng với việc quản lý, vận hành, khai thác an toàn hệ thống đường ống dẫn khí và các trạm phân phối khí ở những công trình khí ... trong 6 tháng đầu năm 2021, KĐN đã thực hiện tiếp nhận 3.184 triệu m3 và tiêu thụ khí 3.114 triệu m3 khí. Đặc biệt, Khí Đông Nam bộ tiếp tục giữ mức độ an toàn nội bộ tối đa, KĐN không để xảy ra tai nạn lao động; Độ tin cậy (R) và độ sẵn sàng (A) của hệ thống đạt 100%.

6 tháng đầu năm 2021, Khí Đông Nam bộ triển khai thực hiện nhiệm vụ SXKD trong điều kiện nhiều thách thức khi nước ta trải qua hai đợt bùng phát dịch Covid-19. Trong đó, làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư hiện vẫn đang diễn biến phức tạp, lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh phía Nam, ảnh hưởng lớn đến hoạt động SXKD của công ty. Nhu cầu/huy động khí của khách hàng thiếu ổn định, ở mức thấp so với cùng kỳ, đặc biệt là huy động khí cho phát điện rất thấp (do ảnh hưởng của Covid -19 và năng lượng tái tạo phát triển mạnh mẽ). Hệ thống công trình khí do Khí Đông Nam bộ quản lý vận hành đã nhiều năm cần được tăng cường công tác kiểm soát vận hành, bảo dưỡng sửa chữa (BDSC); một số sự cố từ thượng nguồn phát sinh gây ảnh hưởng đến hoạt động SXKD;…

Lãnh đạo PV GAS trao quyết định bổ nhiệm cho Giám đốc KĐN (thứ 2 từ trái qua)

Trong bố cảnh đó, Khí Đông Nam bộ đã tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ được PV GAS giao cho: quản lý, vận hành, khai thác hệ thống đường ống dẫn khí và các trạm phân phối khí ở những công trình khí trải dài trên địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và Tp.HCM; lan tỏa liên kết với các bên liên quan, chính quyền và nhân dân các địa phương, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình khí, không xảy ra tai nạn sự cố nào gây thiệt hại về con người và môi trường.

Cùng với đó, Khí Đông Nam bộ cũng phối hợp chặt chẽ với các Ban chức năng của PV GAS, các đối tác trong dây chuyền khí để tiếp nhận và tiêu thụ toàn bộ khí đưa vào bờ từ các nguồn khí ngoài khơi. Trong 6 tháng đầu năm 2021, Khí Đông Nam bộ đã thực hiện tiếp nhận 3.184 triệu m3 và tiêu thụ khí 3.114 triệu m3 khí. KĐN cũng đã phối hợp tốt với các Ban, đơn vị của PV GAS trong thực hiện triển khai tiếp nhận, vận hành chuỗi dự án khí Nam Côn Sơn 2 - Giai đoạn 2; Quản lý chặt chẽ và hiệu quả các hợp đồng mua bán khí, hợp đồng dịch vụ vận hành theo phân cấp; phối hợp tốt với đối tác để giải quyết kịp thời các vướng mắc.

Công tác bảo đảm an ninh – an toàn đường ống/công trình khí là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đối với Khí Đông Nam bộ. Vì vậy, Khí Đông Nam bộ tiếp tục giữ mức độ an toàn nội bộ tối đa, không để xảy ra tai nạn lao động; Độ tin cậy (R) và độ sẵn sàng (A) của hệ thống đạt 100%. Khí Đông Nam bộ đã phối hợp với các lực lượng biên phòng, công an, chính quyền và nhân dân địa phương bảo vệ tốt hệ thống khí trên biển, trên bờ, góp phần gìn giữ an ninh và chủ quyền quốc gia. Khí Đông Nam bộ đã cùng tổ chức các đợt kiểm tra, phát hiện 25 trường hợp vi phạm hành lang tuyến ống trên biển và trên bờ; tiếp tục kết hợp tăng cường công tác truyền thông bằng các hình thức phù hợp.

KĐN thường xuyên tổ chức luyện tập PCCC để đảm bảo an toàn hệ thống khí

Công tác BDSC được kiểm soát chặt chẽ, hoàn thành 100% kế hoạch bảo dưỡng ngăn ngừa và 96% đầu việc BDSC đột xuất; triển khai đúng tiến độ công tác BDSC thường xuyên; tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình trạng ăn mòn tuyến ống để có giải pháp xử lý kịp thời. Tổng cộng, Công ty đã thực hiện và phối hợp thực hiện 102 tổng đầu việc BDSC thường xuyên, 2.262 đầu việc bảo dưỡng ngăn ngừa, 332 đầu việc BDSC đột xuất. Các đầu việc tồn đã được khảo sát, không có đầu việc nào ở mức báo động cao và làm ảnh hưởng đến sản xuất.

Các mặt hoạt động khác như khoa học công nghệ, phát huy sáng chế, sáng kiến đén thực hiện các giải pháp tiết giảm chi phí cũng được Khí Đông Nam bộ thực hiện hiệu quả. Nhờ thực hiện  các giải pháp tiết giảm chi phí trong mọi hoạt động mà trong 6 tháng đầu năm ước đạt được 4,4 tỷ đồng, tương đương 157% kế hoạch 6 tháng.  Về công tác nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất được tăng cường, nhiều ý tưởng thành sáng kiến ứng dụng trong cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất.  

Kiểm soát thường xuyên để phòng chống dịch bệnh

Việc xây dựng và đưa vào áp dụng hệ thống quản trị nguồn nhân lực tiên tiến được KĐN triển khai thường xuyên, thực chất và hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm 2021, Công ty đã hoàn thành 22 khóa đào cho 1.200 lượt CBCNV với tổng chi phí 1,8 tỷ đồng. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp công tác đào tạo online được tăng cường, đảm bảo các yêu cầu, nội dung.

Bên cạnh đó, Khí Đông Nam bộ duy trì, cải tiến hệ thống quản lý An toàn – Chất lượng – Môi trường (AT-CL-MT) theo hướng tinh gọn, hiệu quả, hướng đến khách hàng. Hệ thống quản lý tích hợp AT-CL-MT đã được BSI đánh giá tái chứng nhận vào ngày 30 và 31/3/2021 theo các tiêu chuẩn mới ISO 45001:2018; ISO 9001:2015; ISO 14001:2015 và đã cấp giấy chứng nhận hiệu lực từ ngày 30/5/2021 đến 30/5/2024. Nhận thức về an toàn của CBCNV ngày càng được nâng cao. Công tác AN-AT-PCCC được triển khai đồng bộ, hiệu quả, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình khí, không xảy ra tai nạn sự cố nào gây thiệt hại về con người và môi trường.

Tất cả các nhân viên nhà thầu được phép vào công trình khí đều phải khai báo y tế và thực hiện khử khuẩn

Để chủ động trong công tác phòng ngừa, giảm thiểu sự lây lan và phá hoại của dịch bệnh, đảm bảo an ninh an toàn và hoạt động sản xuất liên tục cho các công trình khí, Khí Đông Nam bộ đã thực hiện kích hoạt phương án phòng chống dịch cấp độ cao, đưa lực lượng sản xuất trực tiếp vào các điểm tập trung an toàn – Zone 0 kể từ ngày 09/7/2021, tuân thủ phương châm “Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm và nhanh chóng ổn định tình hình”.

 

Bài liên quan
 • Công ty DVK, KĐN và KVT: Trao chứng nhận 22 sáng kiến năm 2019
  (TN&MT) - Nhằm tôn vinh và ghi nhận đóng góp của các cá nhân và tập thể trong phong trào sáng kiến sáng tạo năm 2019 của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), ngày 11/6/2020 tại TP. Vũng Tàu, Công ty Dịch Vụ Khí (DVK), Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) và Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT) phối hợp tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận cho các cá nhân - tập thể được công nhận sáng kiến cấp Tổng công ty năm 2019.

(0) Bình luận
Nổi bật
Công ty Điện lực Điện Biên khắc phục sự cố lưới điện do mưa đá giông lốc
(TN&MT) - Trận mưa đá kèm theo giông lốc xảy ra lúc 18h15p ngày 04/02/2023, tại khu vực thành phố Điện Điện Phủ và huyện Điện Biên làm quật đổ nhiều cây cối hoa màu, ngập úng nhiều tuyến đường và thiệt hại nhiều tài sản của người dân trên địa bàn, gây ảnh hưởng tới lưới điện.
Đừng bỏ lỡ
 • Supe Lâm Thao ra mắt 6 loại phân bón thế hệ mới thúc đẩy nông nghiệp xanh
  Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
 • PV GAS đồng hành cùng các chương trình Mừng Đảng - Mừng Xuân
  Những ngày đầu năm 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực đồng hành cùng các chương trình xã hội ý nghĩa Mừng Đảng - Mừng Xuân, mang đến tinh thần mới cho cộng đồng và chính người lao động PV GAS.
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • PC Nam Định đảm bảo cung ứng điện lấy nước đợt 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp
  Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) đã đảm bảo việc cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân đón Tết và tiếp tục việc đảm bảo cấp điện cho các Lễ hội lớn diễn ra trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn công khai Giấy phép Môi trường
  (TN&MT) - Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP có trụ sở tại Tỉnh lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công bố thông tin Giấy phép Môi trường được Bộ TN&MT cấp theo quy định tại Điều 102 Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022.
 • Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí
  Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Hội Đồng Quản Trị PV GAS và UBND thành phố Vũng Tàu đã thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu trữ, thư viện kết hợp văn phòng và công trình phụ trợ tại trụ sở PV GAS - 101 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trì tổ chức Lễ khởi công Dự án.
 • Petrovietnam: Khát vọng chinh phục đỉnh cao mới
  Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã trải qua một năm thành công vượt thách thức, thiết lập nhiều kỷ lục trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023, Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes đã phỏng vấn TS Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Petrovietnam về những dự định, kế hoạch của Petrovietnam trong năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO