Khánh Hòa: Sau Tết Nguyên đán, 100% học sinh đến trường học trực tiếp

Xuân Lam | 13/01/2022, 08:13

(TN&MT) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa thống nhất phương án, sau Tết Nguyên đán sẽ cho 100% học sinh đến trường học trực tiếp theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đến nay, ngành Giáo dục tỉnh Khánh Hòa đã cơ bản hoàn thành chương trình Học kỳ 1 của năm học 2021- 2022 đúng như kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt ra. Trước đó, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, các địa phương ghi nhận nhiều ca mắc Covid- 19 ngoài cộng đồng, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức dạy học thích ứng, linh hoạt.

Huyện miền núi Khánh Vĩnh đã tổ chức dạy học trực tiếp từ tháng 9

Cụ thể, từ giữa tháng 9, các địa phương vùng xanh tổ chức cho học sinh đến trường học trực tiếp. Từ tháng 11, tất cả các trường đã đón học sinh đến trường theo phương án giãn cách, giảm sĩ số mỗi lớp, kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến. Khi xuất hiện F0 ở các lớp học, trong thời gian khoanh vùng, truy vết sẽ chuyển sang dạy và học trực tuyến. Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hòa đẩy nhanh việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh từ 12- 17 tuổi, đến nay đã có khoảng 130.000 học sinh được tiêm 2 mũi.

Ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, mặc dù giáo viên cùng học sinh đã có nhiều cố gắng nhưng chất lượng dạy và học trực tuyến không đảm bảo. Vì thế, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới, các trường từ bậc Mầm non đến Trung học Phổ thông sẽ tổ chức dạy và học trực tiếp. Các trường ưu tiên tổ chức dạy học trực tiếp cho khối lớp 9 và khối lớp 12 để đảm bảo chất lượng kỳ thi cuối cấp.

“Việc dạy phổ thông phải kết hợp dạy học trực tiếp, có giáo viên chỉ dẫn, chứ không thể nào chỉ dạy chuyên môn qua màn hình vi tính được. Sắp tới, sẽ cho đi học lại trực tiếp toàn bộ, không thực giãn cách. Sẽ giao quyền tự chủ cho các trường, trong quá trình dạy học có F0 xuất hiện trong lớp thực hiện theo quy trình của Bộ Y tế, truy vết trong thời gian ngắn nhất. Sau đó, chuyển sang kết hợp trực tiếp hoặc trực tuyến trong 1 tuần hoặc 3 ngày. 1 tuần sau đi học lại trực tiếp toàn bộ”, ông Võ Hoàn Hải nói.

Bài liên quan
  • Anh hùng Lao động Thái Hương: Top 50 Phụ nữ châu Á có ảnh hưởng lớn ở tầm quốc tế
    (TN&MT) - Ngày 11/01/2022, Forbes lần đầu công bố danh sách Forbes 50 Over 50 Asia 2022 – vinh danh 50 phụ nữ châu Á trên 50 tuổi có sức ảnh hưởng lớn, tích cực ở tầm quốc tế. Anh hùng Lao động Thái Hương, Nhà Sáng lập Tập đoàn TH, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á của Việt Nam được tôn vinh trong danh sách này, bên cạnh những tên tuổi khác như Tổng Thư ký Tổng Liên đoàn Lao động Quốc tế Sharan Burrow (Australia), nữ minh tinh Dương Tử Quỳnh (Malaysia)…

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO