Khánh Hòa: Lên phương án thu hồi dự án chắn biển trước khu tưởng niệm Gạc Ma

Đỗ Vương | 02/08/2022, 16:27

Để tạo khớp nối đồng bộ khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma hướng ra biển Đông, UBND tỉnh Khánh Hòa đang lên phương án thu hồi khoảng 50 m bờ biển với diện tích khoảng 3.000 m2 vốn được giao cho doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Tấn Τuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất với Tổng liên đoàn lao động Việt Nam (LĐLĐVN) triển khai giai đoạn 2 Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma.

Theo đó, giai đoạn 2 Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma có diện tích hơn 25.000 m2 sẽ gồm công viên cây xanh, gắn kết với khu tưởng niệm, nhà trưng bày phục vụ khách tham quan, du lịch…

anh(3).jpg

Khu tượng niệm liệt sĩ Gạc Ma tại thôn Thủy Triều (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Khánh Hoà)

Ông Nguyễn Tấn Tuân cho biết, vì mục đích cộng đồng và để tạo khớp nối đồng bộ khu tưởng niệm hướng ra biển, địa phương đang lên phương án thu hồi khoảng 50 m bờ biển với diện tích khoảng 3.000 m2 vốn được giao cho doanh nghiệp trước đó, hiện chắn Khu tưởng niệm Gạc Ma hướng ra biển. “Đây là khu tưởng niệm tâm linh, công trình văn hóa. Vì vậy chúng tôi sẽ làm việc với Tổng LĐLĐVN và doanh nghiệp để tính toán đền bù, thu hồi hợp lý cho doanh nghiệp” ông Nguyễn Tấn Tuân nói.

Theo ông Tuân, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo địa phương hoàn thiện công trình Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma. Hiện, có một số nhà đầu tư xin đóng góp cùng với tỉnh để thực hiện dự án. Khi xây xong, sẽ có một cụm bảo tàng, công viên, nhà tưởng niệm để cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, du khách đến viếng.

Trong buổi làm việc với Tổng LĐLĐVN mới đây, ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cho rằng quá trình thực hiện giai đoạn 2 cần xây dựng bảo tàng Trường Sa. Tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp nhận quản lý dự án sau khi đưa vào hoạt động.

Trước đó, vào năm 2015, Tổng LĐLĐVN phê duyệt đầu tư dự án giai đoạn 1 Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma với diện tích hơn 20.000m2, tổng mức đầu tư gần 130 tỷ đồng. Tháng 7/2017, giai đoạn 1 hoàn thành, quy mô khu tưởng niệm gồm: Khu quảng trường lối vào 927 m2; khu đài tưởng niệm 1.648 m2; khu bảo tàng ngầm 860m2; quảng trường Hòa bình 108m2; hệ thống giao thông 2.203 m, cây xanh 14.259 m2.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phường Đại Kim nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy
Thời gian qua, UBND phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội) luôn đề cao công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân đối với công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH).
Đừng bỏ lỡ
 • Báo TN&MT cùng Chùa Linh Sơn Thanh Nhàn (Hà Nội) trao 466 suất quà cho đồng bào DTTS huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La
  (TN&MT) - Chiều 1/10, Báo Tài nguyên và Môi trường cùng chùa Linh Sơn Thanh Nhàn Hà Nội đã đến trao tặng 466 suất quà cho bà con đồng bào DTTS còn nhiều khó khăn tại 2 xã Tường Tiến, Tường Hạ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.
 • Khai mạc Ngày hội văn hóa Ninh Thuận tại Hà Nội
  (TN&MT) - Tối 30/9 tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa Ninh Thuận tại Hà Nội. Đây là sự kiện góp phần giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hoá đặc sắc, tiêu biểu của nhân dân các dân tộc trong tỉnh Ninh Thuận đến với đông đảo nhân dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế.
 • Thành phố Gia Nghĩa: Hoàn thành xây dựng nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
  Sáng 30/9, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ công bố TP. Gia Nghĩa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
 • Xúc tiến, quảng bá nét đẹp du lịch Ninh Thuận 2022
  (TN&MT) - Ngày 30/9, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội. Đây là sự kiện để tỉnh Ninh Thuận giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp du lịch địa phương, đồng thời là dịp để các cơ quan, đơn vị trong tỉnh có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ về tiềm năng, cơ hội phát triển du lịch đến với các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp của Thủ đô.
 • Báo chí khẳng định được vị trí trong công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
  (TN&MT) - Chiều 30/9, tại Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức Tọa đàm “Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch - Thực tiễn và giải pháp”. Tọa đàm có sự tham dự của Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố miền Bắc, các Liên chi hội và Chi hội trực thuộc Trung ương Hội.
 • Bộ GDĐT giải đáp những ý kiến trái chiều về hệ thống lọc ảo chung
  (TN&MT) - Mặc dù, hệ thống lọc ảo chung của Bộ GDĐT được nhiều trường đánh giá là ưu việt, nhưng những ngày gần đây, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, hệ thống này gây bức xúc khi tất cả các phương thức xét tuyển đều được Bộ GDĐT lọc ảo chung, các trường hoàn toàn không xác định điểm sàn và điểm chuẩn trước vì không lường được lượng thí sinh ảo ở nhiều phương thức.
 • Công ty Điện lực Đắk Nông: Hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện tỉnh miền Trung
  (TN&MT) - Bão số 4 đổ bộ vào miền Trung, gây sự cố nghiêm trọng cho hệ thống lưới điện các tỉnh miền Trung. Quảng Nam là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề hệ thống lưới điện. Ngày 29/9, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã có mặt tại tỉnh Quảng Nam hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện nhằm sớm cấp điện trở lại cho người dân tỉnh bạn.
 • Ngành nông nghiệp tạo đột phá về tăng trưởng xanh
  (TN&MT) - Sáng 30/9, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghi triển khai Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 – 2030.
 • Nghệ An: Nước từ thượng nguồn đổ về, nhiều nơi vẫn bị ngập sâu
  Dù mưa đã ngớt ở một số huyện, thị từ tối 29/9; thế nhưng hiện nay do nguồn nước từ thượng nguồn đổ về và một số nhà máy thuỷ điện, hồ thuỷ lợi tiến hành xả lũ nên nhiều địa phương hạ du nước vẫn ngập sâu. Công tác giúp dân khắc phục hậu quả, giảm thiểu thiệt hại vẫn đang được các cấp chính quyền tập trung toàn bọ lực lượng, khẩn trương tiến hành.
 • Luồng sinh khí mới từ Đề án hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao
  (TN&MT) - Tại Hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao giai đoạn 2016 – 2020, triển khai Chương trình hỗ trợ giai đoạn 2021 – 2025 vào sáng 30/9, tại Vĩnh Phúc do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, Hội đã nhận được nhiều ý kiến của Hội Nhà báo các tỉnh miền Bắc, trong đó, chủ yếu đề xuất Hội Nhà báo Việt Nam cấp kinh phí hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ngay từ đầu năm và tăng kinh phí hỗ trợ cho các tác phẩm này.
 • Nghệ An: Nỗ lực hỗ trợ người dân khắc phục, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ
  Trong ngày 29/9, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã phân công đi chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ do hoàn lưu của cơn bão số 4 gây ra. Theo đó, tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương tập trung lực lượng nhanh chóng khắc phục hậu quả, tập trung cao độ với phương án bốn tại chỗ để giảm thiệt thiệt hại cho người dân nếu mưa lớn tiếp tục kéo dài.
 • Top 3 bãi biển “phá đảo” bảng xếp hạng quốc tế tại Phú Quốc
  (TN&MT) - Các bãi biển “phá đảo” nhiều bảng xếp hạng trong nước và quốc tế chính là “đặc sản” vạn người mê của Phú Quốc, đưa hòn đảo trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới do Travel & Leisure bình chọn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO