Khám phá quy trình chế biến thịt mát chuẩn khép kín của BaF

Mai Thạch | 04/08/2022, 17:40

(TN&MT) - Việc lựa chọn thực phẩm chất lượng, sạch, an toàn cho sức khỏe được các chị em nội trợ quan tâm hơn bao giờ hết, đặc biệt là thịt heo. Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ bùng phát trở lại, việc sử dụng thịt mát là giải pháp tối ưu vì bảo đảm yếu tố ngon - sạch - an toàn và truy xuất được nguồn gốc.

Theo tiêu chuẩn quốc tế, thịt mát là loại thịt có chất lượng cao nhất. Thịt được sản xuất theo quy trình đã được chuẩn hóa trên thế giới, thân thịt ngay sau khi giết mổ, qua quy trình làm mát để hạ nhiệt độ tâm thịt từ 0-4°C, cho trạng thái của thịt chuyển sang giai đoạn chín sinh hóa, sau đó mới đem đi pha lóc. Toàn bộ các quá trình tiếp theo từ khâu vận chuyển, bảo quản, phân phối sản phẩm đều đảm bảo tiến hành ở điều kiện nhiệt độ từ 0-4°C.

Hành trình một khay thịt mát sạch BaF Meat được tạo ra như thế nào?

Tại Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam (BaF), thịt mát BaF Meat được chế biến từ nguồn heo sạch, từ các trang trại chăn nuôi đảm bảo theo quy định nghiêm ngặt từ khâu con giống, nguồn thức ăn dinh dưỡng, chăn nuôi theo tiêu chuẩn cho đến quy trình chế biến, bảo quản và phân phối.

97-2-.jpg

Thịt heo sau khi được “làm lạnh chill” đạt 0-4°C sẽ được tiến hành pha lóc và đóng gói.

BaF là đơn vị phân phối giống heo chất lượng cao Genesus của Canada, đơn vị hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cải tiến di truyền, nghiên cứu và sản xuất con giống. Trong quá trình chăn nuôi, đàn heo sử dụng nguồn thức ăn chất lượng cao được nghiên cứu theo từng giai đoạn sinh trưởng, đảm bảo nguồn dinh dưỡng tối ưu cho heo phát triển tốt nhất, đồng thời giảm thiểu rác thải, hạn chế tác nhân xấu gây ô nhiễm môi trường. Hệ thống chuồng trại được BaF đầu tư đồng bộ, áp dụng công nghệ, thiết bị từ các tập đoàn lớn như Pigtek (Mỹ), Skiold (Đan Mạch) và một số thương hiệu khác từ Đức,… cùng hệ thống làm mát, giúp đàn heo sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Sau quá trình nuôi dưỡng, những con heo đạt chuẩn xuất chuồng phải là những con heo khỏe, không mang mầm bệnh và được Cục Thú y kiểm định, đóng dấu đạt chất lượng trước khi được vận chuyển đến nhà máy. Heo không được vận chuyển liên tục quá 12 tiếng. Khi nhận heo tại nhà máy, đội ngũ BaF sẽ áp dụng các phương pháp giúp heo thư giãn nghỉ ngơi ít nhất 2 tiếng, điều này giúp giảm thiểu tối đa việc sản sinh ra các phản ứng tiêu cực trong cơ thể heo, hạn chế tối đa tác động đến chất lượng thịt. Trước khi chính thức được chế biến, heo được làm sạch bằng máy móc, thiết bị chuyên dụng.

97-3-.jpg

Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Siba Food chuyên cung cấp thịt mát sạch BaF Meat.

Công ty Cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam được thành lập từ năm 2017 với sứ mệnh “Nâng tầm chất lượng cuộc sống”, hoạt động chính trong lĩnh vực chăn nuôi heo và tập trung phát triển mô hình kinh doanh chiến lược theo chuỗi 3F là Feed - Farm - Food; xây dựng hoàn chỉnh quy trình khép kín từ con Giống - Thức ăn - Hệ thống trang trại đến Nhà máy chế biến thịt thành phẩm.

Thịt heo trải qua từng khâu chế biến, “làm lạnh chill” và bảo quản khắt khe theo đúng tiêu chuẩn thịt mát quốc gia TCVN 12429-1:2018. Một trong những yếu tố quyết định làm nên thành phẩm thịt mát chất lượng đó chính là công nghệ làm lạnh, sau khi được chế biến, heo mảnh được “lưu kho chill” ở nhiệt độ -10°C, giúp cho phần tâm thịt hạ xuống nhiệt độ 0-4°C. Đây là trạng thái thịt chuyển sang giai đoạn chín sinh hóa, kìm hãm quá trình vi sinh vật phát triển, giúp giữ trọn các chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của miếng thịt. Sau khi chế biến, từng khay thịt được kiểm tra bằng máy dò kim loại để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi đến tay người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, BaF cũng áp dụng hệ thống kiểm soát “3 tuyến kiểm dịch” theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế để đảm bảo an toàn cho miếng thịt heo khi đến tay người tiêu dùng.

Cuối cùng, để giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt, sản phẩm thịt heo BaF Meat sẽ được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0-4°C từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng thông qua chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Siba Food và BaF Meat shop. Đây là mắt xích quan trọng giúp BaF hiện thực hóa mục tiêu giúp khách hàng được mua sản phẩm thịt sạch - tươi - ngon ngay trên từng con phố gần nhà.

“Hiện nay, chuỗi phân phối Siba Food đã có tới hơn 50 cửa hàng và 250 Meat Shop, dự kiến sẽ mở rộng mạng lưới phân phối lên đến 116 cửa hàng Siba Food và 1.116 quầy Meat Shop trong năm 2022. Tầm nhìn đến 2030, Siba Food sẽ sở hữu chuỗi cửa hàng thực phẩm quy mô lớn nhất Việt Nam với 1.500 cửa hàng Siba Food và 15.000 cửa hàng Meat Shop”, đại diện BaF chia sẻ.

Hơn thế nữa, các sản phẩm thịt của Siba Food cũng đã hiện diện trên nền tảng thương mại điện tử Sen Đỏ vào tháng 6 vừa qua để bắt kịp xu hướng tiêu dùng online năng động của các khách hàng hiện nay.

Bài liên quan
  • Động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Đại Lộc, Quảng Nam
    (TN&MT) - Nhân Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (05/8/2002 - 05/8/2022), Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trò chuyện với ông Hồ Ngọc Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) về những thành tựu và đóng góp của ngành TN&MT cho sự phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) tại địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Chuyển đổi số giúp Gas South phát triển mạnh mẽ hơn
Công cuộc chuyển đổi số sẽ là một bước đột phá trong việc kết hợp năng lực của con người cùng với các công nghệ tân tiến. Điều này sẽ giúp Gas South cải tiến về tất cả các khía cạnh để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn.
Đừng bỏ lỡ
  • Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại tòa nhà PV GAS Tower
    Ngày 2/12, Tổng công ty Khí Việt Nam và Ban Quản lý tòa nhà PV GAS đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (CCCNCH) tại tòa nhà PV GAS Tower.
  • TH true MILK lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững 2022
    Công ty CP Thực phẩm sữa TH thuộc Tập đoàn TH – đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK được tôn vinh Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022 tại Lễ công bố diễn ra tối qua 1/12 tại Hà Nội.
  • Hiệu quả từ quy trình khép kín quá trình xử lý chất thải ở Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1
    (TN&MT) - Giảm phát thải ngay từ khâu sản xuất nhờ công nghệ tiên tiến, thực hiện quy trình khép kín trong quá trình xử lý chất thải và tái sử dụng, phối hợp với địa phương giám sát online thông số quan trắc là những giải pháp giúp Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1(Công ty Nhiệt điện Mông Dương) thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường hiện nay.
  • Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh Top 10 DN Bền vững Việt Nam 2022
    (TN&MT) - Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp (DN) Bền vững trong lĩnh vực sản xuất tại buổi lễ trao giải “Chương trình đánh giá, công bố DN Bền vững tại Việt Nam 2022”. Đây là chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.
  • Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô
    Mới đây các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu xây dựng quy trình và sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A. Đặc biệt, ngay sau khi sản xuất thành công sản phẩm mới, Công ty đã nhận được đơn hàng trên 3000 tấn/tháng từ đối tác.
  • PC Đắk Nông: Đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số
    Thời gian qua, không chỉ đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, PC Đắk Nông còn đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số. Quá trình thực hiện chuyển đổi số tại PC Đắk Nông đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng.
  • Trải nghiệm sống hạng thương gia tại The Beverly - Vinhomes Grand Park
    Với tầm view “triệu đô”, hệ thống tiện ích nội ngoại khu đẳng cấp cùng tiêu chuẩn bàn giao cao cấp vượt trội, The Beverly (Vinhomes Grand Park, TP. Thủ Đức) là nơi mang đến không gian sống chuẩn “hạng thương gia” cho cư dân.
  • Đà Nẵng: Đánh giá, phân hạng 11 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2022
    Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Đà Nẵng vừa tổ chức họp hội đồng thẩm định đánh giá và phân hạng sản phẩm thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) TP. Đà Nẵng đợt 1-2022. Theo đó, hội đồng đề xuất UBND thành phố công nhận 11 sản phẩm của 10 chủ thể đạt chứng nhận OCOP, gồm 2 sản phẩm OCOP 4 sao, 9 sản phẩm OCOP 3 sao.
  • Giá xăng, dầu giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít
    Trong kỳ điều hành giá xăng dầu hôm nay 1/12, giá xăng RON 95 giảm 1.083 đồng/lít, giá dầu giảm từ 1.078 - 1.588 đồng/lít.
  • Công đoàn PV GAS triển khai tích cực, hiệu quả công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV
    PV GAS xác định công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, từ đó đề ra định hướng, các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh.
  • Chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển EVNHANOI
    Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6/12/1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.
  • Petrolimex với chiến lược phát triển bền vững
    Thị trường vốn hóa xanh là xu hướng các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đang dần hướng tới với các dự án chiến lược đầu tư nhằm giải thiểu tác hại đến môi trường trong tương lai. Là một Tập đoàn năng lượng lớn, Petrolimex đã và đang dần chuyển đổi sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và đây được xem là bước chuyển mình lớn trên hành trình dựng xây con đường phát triển bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO