Khái thác cát trái phép

Lâm Đồng: Khai thác cát trái phép, một cá nhân bị phạt 125 triệu đồng
(TN&MT) – UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra Quyết định số 1047/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối ông Phan Đức Long (SN 1972, ngụ xã Phi Tô, huyện Lâm Hà) số tiền 125 triệu đồng về việc khai thác cát không phép.
 • Nghệ An: Liên tiếp bắt giữ nhiều thuyền khai thác cát trái phép
  Ngày 18/4/2024, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường - Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hơn 800 m3 cát và 9 thuyền vỏ sắt dạng tự chế được sử dụng để khai thác cát, sỏi trái phép tại khu vực sông Lam.
 • Siết chặt quản lý khai thác cát, sỏi ở Quảng Trị - Bài 2: Tháo gỡ những tồn tại
  (TN&MT) - Các ngành chức năng của tỉnh Quảng Trị đã và đang thực hiện nhiều giải pháp, tìm cách tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong việc quản lý khai thác cát, sỏi trên địa bàn, qua đó hạn chế tình trạng kinh doanh, vận chuyển và khai thác cát trái phép, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.
 • Thọ Xuân (Thanh Hóa): Bờ sông Chu tan hoang do khai thác cát trái phép
  Hoạt động khai thác cát trái phép như một “đại công trường” bên bờ sông Chu tại xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đang diễn ra một cách công khai, rầm rộ, thậm chí tình trạng này còn có dấu hiệu được tổ chức quy mô, xảy ra trong một thời gian dài.
 • Quảng Nam: Khai thác cát trái phép, Công ty TNHH Tấn Lợi Minh bị phạt 445 triệu đồng
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 445 triệu đồng đối với Công ty TNHH Tấn Lợi Minh, địa chỉ: khu phố An Nam, thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức do bà Trần Thị Ngọc Lan làm Giám đốc do có hành vi khai thác khoáng sản sai quy định.
 • Vụ “Xuyên đêm “trẩy hội”...hút cát”: UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc
  (TN&MT) - Ngày 10/8/2023, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh đã ký văn bản số 6647/UBND-NC về tăng cường công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong hoạt động khoáng sản. Văn bản nêu trên gửi các Sở Tài nguyên và Môi trường; Công an tỉnh; Cục Quản lý thị trường tỉnh; Cục Thuế tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã.
 • TP.HCM xử lý khai thác cát trái phép vùng giáp ranh: Tập trung thực hiện 3 nhóm giải pháp
  (TN&MT) - UBND TP.HCM vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án “Phòng, chống khai thác cát trái phép trên vùng biển Cần Giờ và khu vực giáp ranh giữa TP.HCM và các tỉnh” giai đoạn 2019 - 2022 và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2023 - 2026.
 • Vụ  “Xuyên đêm “trẩy hội”... hút cát”: Lập chòi canh, đánh kẻng vẫn không đẩy đuổi được “cát tặc”?
  Cơ quan chức năng đã lập hẳn một chòi canh bằng tôn và treo kẻng để người dân đánh báo động nhằm đẩy đuổi những đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Lam. Tuy nhiên, dường như sự hiệu quả trong việc đẩy đuổi "cát tặc" ở Xuân Lam vẫn chưa được như mong muốn. “Cát tặc” hàng đêm vẫn ngang nhiên "rút ruột" sông Lam.
 • Hưng Nguyên - Nghệ An: Xuyên đêm “trẩy hội”... hút cát !
  “Đêm nào cũng thế, nhất là khoảng thời gian từ khoảng 1-3h sáng thì tàu hút cát trái phép nhiều vô kể, như trẩy hội vậy. Họ xuyên đêm khai thác làm náo loạn cả khúc sông Lam khiến cho tài nguyên quốc gia bị “chảy máu”. Nếu không được ngăn chặn kịp thời thì e rằng sẽ để lại nhiều hệ lụy...” – Ông T, người dân xã Xuân Lam nói với phóng viên như một lời thịnh cầu.
 • TP.HCM: Tình trạng khai thác cát trái phép vùng giáp ranh còn diễn biến phức tạp
  (TN&MT) - Mặc dù số lượng các vụ khai thác cát trái phép có dấu hiệu “hạ nhiệt”, tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn TP.HCM vẫn thường xuất hiện tại các tuyến sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Tắc, sông Đồng Tranh, sông Soài Rạp, sông Lòng Tàu và trọng tâm là khu vực biển Cần Giờ.
 • Bản tin Truyền hình Tài nguyên và Môi trường số 29/2023 (số 311)
  (TN&MT) - Một số nội dung đáng chú ý sẽ có trong bản tin số 29/2023: - Hà Nội: Kiến nghị tháo gỡ khó khăn công tác đấu giá - Tiền Giang: Xử lý 208 vụ với 369 đối tượng khai thác cát trái phép - Lập hồ sơ đề nghị công nhận Công viên địa chất toàn cầu Lạng Sơn - Người cựu chiến binh tận tụy vì môi trường
 • Xuất hiện tình trạng khai thác cát trái phép ở Lăng Cô
  (TN&MT) - Các bãi tập kết, khai thác cát “lậu” ở ven đầm Lập An (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế) gây ô nhiễm, ảnh hưởng du lịch, người dân bất bình. Cơ quan chức năng đã và đang vào cuộc để xử lý.
 • Bắt giữ một tàu không số khai thác cát trái phép ở Bắc Giang
  (TNMT) - Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đã phát hiện, bắt quả tang một tàu không số khai thác cát trái phép trên sông Lục Nam (đoạn chảy qua thôn Nam Sơn, xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam).
 • Tiền Giang: Quản lý hiệu quả khoáng sản, phục vụ giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Để góp phần nâng cao hiệu quả quản lý về tài nguyên khoáng sản, tỉnh Tiền Giang đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng tài nguyên khoáng sản, nhất là cát lòng sông trên địa bàn tỉnh, từ đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương. PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Kiệt, Phó Giám đốc Sở TN&MT Tiền Giang xung quanh nội dung này.
 • Lâm Đồng: Chỉ đạo xử lý dứt điểm hoạt động khai thác cát trái phép dọc sông Đa Dâng
  Ngày 10/3, thông tin từ UBND tỉnh cho biết đã chỉ đạo UBND huyện Lâm Hà xử lý dứt điểm hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn mà một số cơ quan báo chí đã phản ánh. Đây là hoạt động của một số tổ chức, các nhân khai thác cát không phép, trái phép khu vực sông Đa Dâng và bãi bồi ven sông này, làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.
 • TP.HCM: Tiếp tục tăng cường xử lý tình trạng khai thác cát trái phép
  (TN&MT) - Trong năm 2022, các lực lượng chức năng của TP.HCM tiếp tục ra quân và phối hợp với các tỉnh giáp ranh xử lý nhiều trường hợp khai thác, vận chuyển, kinh doanh cát trái phép, nhằm từng bước ngăn chặn triệt để tình trạng này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO