Khai mạc Triển lãm ảnh "Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên"

Thủy Nguyễn | 14/12/2022, 11:36

(TN&MT) - Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, sáng 14/12, tại Hà , Trung ương Đoàn tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh chủ đề "Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên".

Triển lãm trưng bày gần 1.000 hình ảnh, hiện vật tái hiện lịch sử hơn 90 năm của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và kết quả tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi giai đoạn 2017 - 2022. Triển lãm mang thông điệp khẳng định lẽ sống cao đẹp của thanh niên, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ để tham gia hiện thực hóa khát vọng dựng xây đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Triển lãm được thực hiện dựa trên sự kết hợp giữa vật liệu truyền thống là tre và ứng dụng công nghệ số. Bên cạnh triển lãm thực tế, đại hội sẽ chính thức khai mạc Bảo tàng số tuổi trẻ Việt Nam. Các đại biểu cùng đông đảo tuổi trẻ cả nước có thể tương tác, tham quan bảo tàng bằng công nghệ thực tế ảo trên không gian mạng.

Bước vào không gian Triển lãm, các đại biểu được ôn lại những mốc son lịch sử của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được tái hiện bằng những tư liệu, hiện vật, thông tin, hình ảnh tiêu biểu, vừa trưng bày trực tiếp, vừa số hóa, được sắp xếp theo những chủ đề chính như: Sự ra đời và tên gọi của Đoàn qua các thời kỳ; Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn các thời kỳ; Các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước khen tặng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Sưu tập Điều lệ Đoàn qua các thời kỳ.

a58585104ca795f9ccb6-6558.jpg
Các đại biểu tham quan Triển lãm "Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên"

Những hình ảnh tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022; Hình ảnh tiêu biểu trong các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với thanh niên; Đồng hành với thanh niên trong học tập; Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; Công tác xây dựng Đoàn; Hội Sinh viên Việt Nam...

z3958350481463_e434349cb54d4555ad52c0bff67b1eea.jpg
Không gian triển lãm được trang trí cách điệu với 1.200 cây tre

Điểm nhấn trong thiết kế không gian Triển lãm là hình ảnh cây tre và lá cờ. Hình tượng cây tre cũng là hình tượng chính trong bộ nhận diện các sản phẩm tuyên truyền của Đại hội. Ngay từ cổng chào không gian Triển lãm là những cây tre vươn cao mang theo cờ Đoàn, cùng hàng trăm cây tre là biểu tượng cho lớp lớp thanh niên luôn tiến bước để phụng sự Tổ quốc.

557021c0e17738296166-3395(1).jpg
Các đại biểu tham quan Triển lãm "Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên"

Đặc biệt, tại Triển lãm cũng trình chiếu những chia sẻ của đoàn viên, thanh niên cả nước gửi thông điệp về khát vọng 2045. Bên cạnh đó, Triển lãm còn có các gian hàng về sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên toàn quốc và trưng bày các sản phẩm báo chí, xuất bản tiêu biểu của Đoàn, Hội, Đội.

Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia trong suốt thời gian Đại hội (từ ngày 14-16/12/2022). 

Bài liên quan
  • Triển lãm ảnh báo chí "Những nẻo đường xuân"
    (TN&MT) - Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội Báo toàn quốc năm 2022, chiều 13/4, tại Hà Nội, diễn ra Lễ tổng kết, trao giải và khai mạc Triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường Xuân”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO