Khai mạc Hội chợ OCOP toàn miền Bắc tại Lào Cai

Bích Hợp | 23/10/2020, 11:06

(TN&MT) - Tối 22/10, tại thành phố Lào Cai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã long trọng tổ chức lễ Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2020.

Với chủ đề “Sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng”, Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2020, bên cạnh việc quảng bá thương hiệu sản phẩm OCOP, các loại nông - lâm - thủy sản Việt Nam chất lượng cao, uy tín trên thị trường; sản phẩm đặc trưng và sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; hỗ trợ triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030. Hội chợ còn tạo cơ hội cho các tỉnh, thành phố quảng bá tiềm năng, thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp và dịch vụ du lịch nông thôn… từ đó kêu gọi, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, góp phần hình thành và phát triển chuỗi giá trị nông sản bền vững và bảo vệ môi trường. Hội chợ là hoạt động kết nối cung - cầu có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh ngành kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc tại Lào Cai.

Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc tại Lào Cai năm nay có 318 gian hàng trong đó, tỉnh Lào Cai có 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh. Các tỉnh, thành phố khác khu vực phía Bắc có 80 gian hàng; khu giới thiệu các tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất có 20 gian; khu thương mại tổng hợp có 90 gian hàng; khu ẩm thực có 30 gian hàng; khu gian hàng của các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Lào Cai là 18 gian hàng và các khu trưng bày, triển lãm sinh vật cảnh, giống cây trồng; khu đồ gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ; khu vực quảng cáo dành cho các nhà tài trợ.

Hội chợ là hoạt động kết nối cung - cầu có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh ngành kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Đặc biệt, khu triển lãm chung ngành nông nghiệp với quy mô 250 m2 giới thiệu về nền nông nghiệp Việt Nam; giới thiệu về Chương trình OCOP quốc gia và trưng bày sản phẩm OCOP đã được xếp hạng sao; hàng nông, lâm sản và thủy sản chất lượng cao, uy tín trên thị trường; hàng nông sản chủ lực của Việt Nam (rau quả, tiêu, điều, cà phê, gạo...); giới thiệu các mô hình sản xuất nông nghiệp, công trình khoa học kỹ thuật, dịch vụ nông nghiệp, giống cây trồng, vật nuôi, vật tư, thiết bị nông nghiệp hiện đại.

Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc tại Lào Cai sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 22 – 26/10/2020.

Bài liên quan
  • Lai Châu: Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV
    (TN&MT) - Sáng ngày 22/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc với chủ đề “Tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đoàn kết dân tộc; bảo đảm quốc phòng an ninh; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; huy động các nguồn lực xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO