Khai mạc Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022: Cơ hội vàng kết nối hàng không và du lịch

Minh Khuê | 06/06/2022, 15:38

(TN&MT) - Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 là sự kiện xúc tiến đầu tư quốc tế duy nhất trong lĩnh vực hàng không của châu Á lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Đà Nẵng

Sáng ngày 6/6, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia) chính thức khai mạc tại TP. Đà Nẵng với sự tham dự của hơn 500 đại biểu là đại diện của hơn 200 hãng hàng không, sân bay, đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới.

Đây là sự kiện xúc tiến đầu tư quốc tế duy nhất trong lĩnh vực hàng không của châu Á lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam và là nơi quy tụ các nhà hoạch định chính sách từ các hãng hàng không, sân bay, điểm đến và nhà cung ứng của ngành hàng không hàng đầu thế giới, nhằm hiện thực hóa kế hoạch hành động, đẩy nhanh quá trình phục hồi của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

routes4.jpg
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, sự kiện sẽ mang lại hiệu quả cho các hoạt động trao đổi, kết nối kinh doanh giữa các đối tác hàng không và du lịch

Sự kiện chào đón các lãnh đạo hoạch định mạng lưới đường bay từ các hãng hàng không hàng đầu khu vực, diễn giả và đại diện các hiệp hội thương mại, ban giám đốc hãng hàng không, sân bay, các bộ, ngành của Chính phủ trong ba ngày để cung cấp hơn 15 giờ hội thảo, toạ đàm để khôi phục mạng lưới đường bay, tạo ra lợi ích kinh tế lâu dài cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

routes1.jpg
Khai mạc Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: Sự kiện Routes Asia được tổ chức trong một bối cảnh vô cùng đặc biệt, Việt Nam vừa mở cửa bầu trời quốc tế và đón những chuyến bay quốc tế đầu tiên trở lại sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19. Việc đăng cai Diễn đàn phát triển hàng không uy tín nhất khu vực không chỉ định vị Đà Nẵng là điểm đến của sự kiện mà còn thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của thành phố trong việc khôi phục mạng lưới hàng không và nền kinh tế du lịch.

“Hy vọng lần đăng cai sự kiện này, Đà Nẵng sẽ mang đến một môi trường thoải mái, hiệu quả cho các hoạt động trao đổi và kết nối kinh doanh giữa các đối tác hàng không và du lịch”, lãnh đạo TP. Đà Nẵng cho hay.

routes.jpg
Các đại biểu tham quan các gian hàng tại triển lãm hàng không- du lịch

Với vai trò là đơn vị chủ trì tổ chức Diễn đàn, ông Steven Small, Giám đốc Thương hiệu Informa Routes chia sẻ: Mặc dù gặp nhiều hạn chế và khó khăn về di chuyển giữa các quốc gia trong bối cảnh hiện nay, chúng tôi đã chủ trì đã tập hợp đông đảo các thành viên thuộc cộng đồng hàng không - du lịch châu Á - Thái Bình Dương cùng gặp gỡ tại TP. Đà Nẵng để trao đổi giải pháp khôi phục mạng lưới đường bay, tạo ra lợi ích kinh tế lâu dài cho khu vực.

Ngành hàng không - du lịch Việt Nam đang trên đà phục hồi với việc nối lại các chặng bay trong nước và quốc tế, tại lễ khai mạc, các chủ đề nhằm tái thiết kết nối hàng không khu vực đã được giới thiệu và chia sẻ bao gồm chính sách hỗ trợ mạng lưới đường bay, giải pháp tăng tốc phục hồi ngành hàng không, tác động của COVID-19 đối với hành vi của người tiêu dùng, xu hướng du lịch và các chiến lược hiệu quả nhất để khôi phục nhu cầu thị trường.

Sau buổi khai mạc Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022, khách mời sự kiện tham quan các gian hàng tại triển lãm về du lịch, hàng không châu Á, tham gia các cuộc gặp gỡ, kết nối kinh doanh trực tiếp đã được hẹn trước trên hệ thống của Routes Asia và các chương trình hội nghị, hội thảo diễn ra xuyên suốt sự kiện từ ngày 6-8/6.

Bài liên quan
  • Cận cảnh những hình ảnh chuẩn bị cho sự kiện Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022
    Chỉ còn 1 ngày nữa, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á Routes Asia 2022 sẽ chính thức diễn ra lần đầu tiên tại Đà Nẵng, Việt Nam. Đây là sự kiện được tổ chức với sự tham gia của hơn 500 đại biểu từ các hãng hàng không khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ; các sân bay và đơn vị khai thác sân bay; các đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không cùng các lữ hành quốc tế đến từ khu vực châu Á và các nước trên thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO