Kết nối các nhà đầu tư về công nghệ xử lý, tái chế chất thải tại Việt Nam

Huy An | 24/07/2020, 16:14

(TN&MT) - Ngày 27/4, tại Hà Nội Informa Markets Vietnam và Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến “Cơ hội đầu tư công nghệ Xử lý, Tái chế chất thải tại Việt Nam”.

Toàn cảnh Hội thảo trực tuyến “Cơ hội đầu tư công nghệ Xử lý, Tái chế chất thải tại Việt Nam”

Hội thảo đánh dấu mối quan hệ hợp tác nhiều năm giữa Công ty Dịch vụ triển lãm hàng đầu Informa Markets (Việt Nam) và Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu Công nghiệp Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện chuyên ngành dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xử lý rác thải và môi trường. Hội thảo được tổ chức nền tảng trực tuyến Webinar, nằm trong khuôn khổ các hoạt động bên lề của Triển lãm về Vận tải, Xử lý chất thải và Công nghệ môi trường (WETV) 2020.

Nhận diện được thực trạng hiện nay về vấn đề xử lý rác thải tại Việt Nam, những tồn tại và hạn chế cần khắc phục cũng như tìm ra cơ hội cho các doanh nghiệp trước những thách thức từ thị trường trong nước đầy biến động và thị trường thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp trước đại dịch, Hội thảo quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Xử lý chất thải và Môi trường nhằm cung cấp những thông tin mới nhất về: Hiện trạng công nghệ xử lý và tái chế chất thải tại Việt Nam, Nhu cầu đầu tư công nghệ cho các dự án môi trường tại Việt Nam hiện nay và Chính sách đầu tư mới giúp hỗ trợ các nhà đầu tư trong lĩnh vực môi trường, hoạt động thu gom và doanh nghiệp tham gia tái chế.

Không chỉ đơn thuần là một chương trình tập trung giới thiệu tin ngành, Hội thảo trực tuyến còn là diễn đàn chia sẻ hai chiều giữa các doanh nghiệp trong ngành và Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam. Cập nhật thông tin từ Hiệp hội – lắng nghe tiếng nói từ Doanh nghiệp để cùng tìm ra lối đi cho sự phát triển của ngành môi trường nói chung và của các doanh nghiệp trong ngành nói riêng thông qua hệ thống giao lưu trực tuyến tại Hội thảo.

GS.TSKH Nguyễn Văn Liên - Chủ tịch Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam cho biết: Hiệp hội thành lập năm 1995, là một tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường đô thị và khu công nghiệp nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu của xã hội đối với công tác môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và môi trường của Việt Nam ngày càng bền vững.

GS.TSKH Nguyễn Văn Liên - Chủ tịch Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo

Những năm qua Hiệp hội đã tham gia tư vấn, phản biện nhiều cơ chế, chính sách, văn bản pháp luật liên quan đến môi trường, công nghệ mới; Tích cực tham gia các Hội đồng cấp Nhà nước thẩm định công tác quy hoạch đô thị, cấp thoát nước, nâng cấp các loại đô thị; Tham gia đóng góp ý kiến các định mức kinh tế kỹ thuật vệ sinh môi trường, thoát nước, công viên cây xanh áp dụng cho toàn quốc, tiêu chuẩn xây dựng bãi chôn lấp rác hợp vệ sinh, các giải pháp chống thất thu phí môi trường, lựa chọn công nghệ xử lý nước thải. Ngoài ra, Hiệp hội còn là cầu nối giữa các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường đô thị, thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên đề để các đơn vị Hội viên, các doanh nghiệp trong và ngoài nước giao lưu, học giỏi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Ông Nguyễn Hữu Tiến - Tổng Giám Đốc, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội chia sẻ: Hội thảo trực tuyến lần này được tổ chức đúng vào thời điểm các doanh nghiệp trong nước nói chung và các doanh nghiệp ngành xử lý rác thải và môi trường nói riêng đang bước vào giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19. Hội thảo là cầu nối giữa các doanh nghiệp và Hiệp hội để các doanh nghiệp tìm hiểu về thực trạng ngành, các chính sách hỗ trợ của chính phủ, từ đó tìm thấy cơ hội cho chính doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để Hiệp hội lắng nghe những chia sẻ và mối quan tâm của các doanh nghiệp với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp trong bối cảnh nhiều biến động hiện nay.

Đồng hành cùng triển lãm Vietwater từ năm 2018, WETV hứa hẹn mang đến diễn đàn 2 trong 1 dành cho các cá nhân và doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vữ xử lý chất thải tại Việt Nam. Hội thảo cũng là diễn đàn giới thiệu các công nghệ, giải pháp tiên tiến phục vụ ngành xử lý chất thải cũng như ngành cấp thoát nước, xử lý nước thải không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn mở rộng ra khu vực.

Bài liên quan
  • Chương trình Việt Nam Tái chế: Kết nối hành động doanh nghiệp - người dân
    (TN&MT) - Việt Nam Tái Chế là chương trình thu hồi và tái chế miễn phí các sản phẩm điện tử bị lỗi hoặc đã qua sử dụng nhằm mục đích bảo đảm quy trình tái chế rác thải điện tử an toàn và thân thiện với môi trường. Chương trình khởi động tại Việt Nam từ 1/2015. Để biết rõ hơn về những kết quả đã đạt được phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với bà Monina De Vera, Giám đốc phụ trách thu hồi sản phẩm của Công ty HP khu vực Châu Á – TBD, sáng lập viên chương trình Việt Nam Tái chế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO