ke hoach

Quảng Bình: Phê duyệt quy hoạch sử dụng đất huyện Quảng Ninh đến năm 2030
(TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 đối với huyện Quảng Ninh.
 • Tập trung quyết sách để tạo sự đột phá trong quản lý về TN&MT
  (TN&MT) - Sáng 28/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành chủ trì buổi Họp báo thường kỳ nhằm thông tin tới các cơ quan thông tấn, báo chí các mục tiêu, chiến lược, chương trình hành động, kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2025 của ngành Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời, thông tin nhiều vấn đề được dư luận cả nước quan tâm trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.
 • Tiếp tục hoàn thiện Kế hoạch hành động ứng phó BĐKH của ngành Công Thương
  (TN&MT) - Bộ Công Thương vừa phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội thảo tham vấn “Xây dựng Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của ngành Công Thương giai đoạn 2021 - 2030".
 • TP.HCM: Rà soát, xử lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất quá thời hạn thực hiện
  (TN&MT) - UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các sở ngành, UBND các quận, huyện, TP. Thủ Đức tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị.
 • Thanh Hóa: Sẵn sàng ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch sẵn sàng ứng phó với thiên tai, giảm thiểu tính dễ bị tổn thương và rủi ro trước những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
 • Lai Châu: Nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng đất
  (TN&MT) - Việc lập quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất là biện pháp để Nhà nước quản lý, tổ chức sử dụng đất đai có hiệu quả. Ðây là căn cứ để giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất thực hiện các dự án, công trình, công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy định để phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Lai Châu là một trong những địa phương đang thực hiện tốt nội dung này.
 • Gỡ “nút thắt” để khai mở tài nguyên
  (TN&MT) - Trước những khó khăn trong công tác điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản trong năm qua, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã đề ra những chính sách cụ thể để khắc phục, đồng thời tạo cơ chế xã hội hóa, huy động nguồn lực xã hội.
 • Nậm Pồ: Làm tốt việc lập quy hoạch và đấu giá đất đai
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, công tác quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã và đang thực hiện tốt, nhằm tạo quỹ đất “mặt bằng sạch” để phục vụ việc đấu giá đất, cho thuê đất có thu tiền sử dụng đất, công tác đền bù giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án lớn của huyện. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, dân trí thấp, ngôn ngữ bất đồng nên gặp không ít khó khăn trong việc thu hồi đất để phục vụ các dự án của Nhà nước.
 • Triển khai Chính sách dân tộc: Cần xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể
  (TN&MT) - Chiều 16/4, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã làm việc với tập thể Lãnh đạo, chuyên viên Vụ Dân tộc thiểu số. Cùng dự có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh cùng lãnh đạo một số vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban.
 • Bộ Công Thương và ADB đồng hành cùng các địa phương thúc đẩy hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
  (TN&MT) - Ngày 16/4, tại Hà Nội, Bộ Công Thương và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tổ chức Hội thảo Tổng kết và Đào tạo về Xây dựng kế hoạch của địa phương thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019- 2030.
 • Nghệ An: Đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh năm 2021.
 • Thanh tra theo kế hoạch năm 2021 đối với môi trường, địa chất và khoáng sản
  (TN&MT) - Sáng 13/4 tại Hà Nội, Bộ TN&MT làm việc với tổ công tác của Thanh tra Chính phủ nắm tình hình để triển khai thanh tra theo Kế hoạch năm 2021, liên quan đến lĩnh vực môi trường và địa chất và khoáng sản.
 • Trường Đại học TNMT Hà Nội sẽ hoàn thành các kế hoạch cải tiến chất lượng trong năm 2021
  (TN&MT) - Sáng 8/4 tại Hà Nội, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đào tạo, khảo thí và truyền thông năm học 2019 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.
 • PV GAS nỗ lực cho mục tiêu 2021
  (TN&MT) - Trong Quý I/2021, mặc dù sản lượng huy động khí ở mức thấp nhưng với giá dầu và giá LPG biến động tăng so với kế hoạch, cùng với việc triển khai quyết liệt các giải pháp trong SXKD, PV GAS đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính được giao, tạo điều kiện thuận lợi để tăng tốc trong các quý tiếp theo.
 • Tạo điều kiện đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử vùng DTTS
  (TN&MT) - Để phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, sự hưởng ứng của đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) khi lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng tham gia vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ủy ban Dân tộc đã ban hành Kế hoạch tuyên truyền cuộc bầu cử ở vùng đồng bào DTTS gửi các Báo, Tạp chí thực hiện Quyết định số 45/QĐ-TTg cùng những cơ quan công tác dân tộc tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 • PVEP hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch Quý I/2021
  (TN&MT) - Với nỗ lực trong quản lý điều hành sản xuất và giá dầu duy trì ở mức khả quan, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu Quý I/2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO