KĐN triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Hồ Cầm | 15/07/2021, 14:38

(TN&MT) - Để chủ động trong công tác phòng ngừa, giảm thiểu sự lây lan và phá hoại của dịch bệnh, đảm bảo an ninh an toàn và hoạt động sản xuất liên tục cho các công trình khí, KĐN đã thực hiện kích hoạt phương án phòng chống dịch (PCD) cấp độ cao, đưa lực lượng sản xuất trực tiếp vào các điểm tập trung an toàn – Zone 0 kể từ ngày 09/7/2021, tuân thủ phương châm “Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm và nhanh chóng ổn định tình hình”.

Phân vùng bảo đảm an toàn linh hoạt và chủ động

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam (KĐN) được PV GAS giao nhiệm vụ quản lý, vận hành, khai thác hệ thống đường ống dẫn khí và các trạm phân phối khí ở những công trình khí trải dài trên địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và Tp.HCM. Trong hàng chục năm qua, KĐN đã hoàn thành nhiệm vụ an toàn, liên tục và hiệu quả. KĐN đã lan tỏa liên kết bảo vệ an ninh - an toàn  hệ thống khí đến toàn thể CBCNV, đối tác và chính quyền nhân dân ở các vùng có liên quan; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình khí, không xảy ra tai nạn sự cố nào gây thiệt hại về con người và môi trường.  

KĐN cũng đã phối hợp tốt trong việc đảm bảo thu gom, nén, vận chuyển khí; cung cấp khí ổn định, tối đa theo yêu cầu của các hộ tiêu thụ, với công suất khoảng 25 triệu m3 khí/ngày đêm cho quá trình sản xuất khoảng 15% sản lượng điện, 40% sản lượng đạm Quốc gia, góp phần để PV GAS giữ vững vai trò quan trọng trong sự nghiệp an ninh năng lượng và an ninh lương thực Quốc gia.

Lãnh đạo Ban ATMT PV GAS và lãnh đạo KĐN kiểm tra tình hình chuẩn bị phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Phân phối Khí Nhơn Trạch (Đồng Nai)

Ngay từ ngày đầu tiên của Tháng 6/2021, khẩn trương ứng phó với tình hình bùng phát dịch bệnh, Ban chỉ huy PCD Covid-19 của KĐN đã tái khởi động cấp độ cao, triển khai tổng kiểm tra công tác PCD Covid-19 tại KĐN, hoàn thiện lại toàn bộ hệ thống – quy trình phòng chống dịch bệnh ở mọi bộ phận, với mọi chức danh lãnh đạo và nhân viên. Ban lãnh đạo KĐN cũng thường xuyên tiến hành kiểm tra tính sẵn sàng trong công tác PCD.

Các tiêu chí đánh giá đều nghiêm ngặt và thiết thực khi gắn liền với thông điệp 5K của Bộ Y tế; đặc biệt không lơ là mất cảnh giác với những nguồn lây nguy cơ cao ở các khu vực văn phòng, nhà bếp, phòng ăn và ô tô đưa rước CBCNV. Bên cạnh đó, KĐN cũng tăng cường quy định kiểm soát dịch tễ đối với nhà thầu và khách hàng và chuẩn bị cho các tình huống theo phương án ứng phó dịch bệnh.

Ngày 9/7/2021, KĐN kích hoạt “Kế hoạch ứng phó với dịch bệnh Covid – 19” ở mức cao, cùng lúc với chương trình hành động PCD của Tp.HCM và cả nước; nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế sự lây nhiễm, giữ gìn sức khoẻ và an toàn lao động cho NLĐ của KĐN và cộng đồng. KĐN đã đưa lực lượng sản xuất trực tiếp tới các điểm tập trung an toàn – Zone 0; tăng cường các biện pháp chống lây nhiễm; phân chia khu vực sản xuất, văn phòng thành các vùng hoạt động tương ứng với mức độ khác nhau, nhưng đều theo nguyên tắc cảnh giác tối đa, phòng hơn chống.

Zone 0 (vùng an toàn tuyệt đối) là khu vực vận hành để duy trì quá trình công nghệ, sản xuất chính, ảnh hưởng trực tiếp đến việc cấp khí liên tục. Các vùng Zone 0 được kích hoạt bởi Ban chỉ đạo PV GAS/ Ban chỉ huy PCD Covid-19 của KĐN hiện bao gồm các Phòng điều khiển Trung tâm Phân phối Khí (GDC) Phú Mỹ và Trạm Phân phối Khí (GDS) Phú Mỹ, Phòng điều khiển GDC Nhơn Trạch, tầng 2 tòa nhà hành chính GDC Phú Mỹ.

Zone 1 (khu vực an toàn cao) là khu vực thực hiện các quá trình hỗ trợ cho quá trình sản xuất, hoặc các quá trình công nghệ nhưng không ảnh hưởng đến việc cấp khí liên tục. Tại KĐN bao gồm hàng rào lớp 1 của GDC và GDS Phú Mỹ, GDC Nhơn Trạch và Phòng điều khiển của GDS Bà Rịa, GDS Hiệp Phước. Zone 2 của KĐN là các khu vực còn lại của các trung tâm/trạm khí/trạm van; Zone 3 là khu vực văn phòng PV GAS tại thành phố Vũng Tàu và Khu vực vận hành biển. Tuy nhiên, những quy định về vùng hoạt động này được thay đổi/cập nhật/bổ sung các yêu cầu an toàn tùy theo quy định cấp trên, của địa phương và của PV GAS, tùy vào tình hình PCD tại địa phương đó. Vì vậy, các vùng Zone 0,1,2,3 của KĐN đều đang cùng lúc thực hiện các yêu cầu, chỉ thị của Tp.HCM, Đồng Nai, BR-VT và được cập nhật theo ngày.

Buồng khử khuẩn do KĐN tự sáng chế và vận hành liên tục hoạt động trong hơn 2 năm qua 

Đối với khối vận hành – Zone 0, KĐN bố trí nhân sự, phân theo 2 nhóm vận hành, làm việc cách ly tại Trung tâm/Trạm khí (15 ngày đêm/1 nhóm và thay phiên nhau). Tất cả nhân sự KĐN làm việc tại các Trung tâm/Trạm khí tuân thủ “Nội quy thực hiện cách ly tại công trình khí” bao gồm: tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp PCD theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, PV GAS và KĐN tại nơi làm việc, tại nơi ăn ở tập trung; Không tập trung chơi cờ bạc, uống rượu bia và chất gây nghiện tại khu vực tập trung cũng như trong thời gian nghỉ ca tại gia đình; Hạn chế tối đa việc tiếp xúc chéo nhân sự giữa các ca/kíp; Giữ khoảng cách an toàn đối với lực lượng bên ngoài vùng an toàn; Không được tự ý đi ra khỏi khu vực tập trung khi chưa được phép của Ban chỉ huy…

Thực hiện đồng bộ và khẩn trương các nội dung phòng chống dịch

Một vấn đề đặt ra đối với vùng Zone 0 của KĐN là: có một số nội dung bảo dưỡng ngăn ngừa (BDNN) và khắc phục sửa chữa vẫn phải theo tiến độ kế hoạch, không thể dừng lại, nhằm thực hiện vận hành liên tục. Đồng thời, lại cần có nhân lực sẵn sàng cho việc xử lý các sự cố đột xuất. KĐN đã yêu cầu nhà thầu cử nhân sự bảo dưỡng cũng như các nhóm công việc nhất thiết phải có (đo đếm, điều khiển, điện…) bố trí cùng cách ly với ca vận hành. Tất cả các nhân sự này cũng thực hiện yêu cầu làm việc Zone 0 như KĐN: kiểm tra dịch tễ đầy đủ, được y tế chứng nhận đạt yêu cầu, đảm bảo trong vòng 14 ngày trước không tiếp xúc với người nghi nhiễm hoặc đến từ khu vực có ca nhiễm bệnh, tuân thủ đầy đủ các biện pháp đảm bảo PCD…

Khu vực Zone 0 cách ly nghiêm ngặt

Trong cao điểm PCD, NLĐ KĐN có di chuyển làm việc từ Tp.Hồ Chí Minh và các tỉnh khác (trừ trường hợp làm việc cách ly tại công trình khí đã có quy định về đưa rước của KĐN) phải có sự chấp thuận của Lãnh đạo cấp cao của Công ty và sau khi trở về, phải tự cách ly, thực hiện xét nghiệm theo quy định mới được phép bố trí đi làm. Đối với khối hành chính văn phòng, KĐN thực hiện phân chia số lượng thành các nhóm, hạn chế và hạn chế mức tối thiểu đến làm việc tại cơ quan ở các địa phương thực hiện cách ly xã hội.

Trưởng nhóm/Trưởng ca/trưởng kíp có trách nhiệm phân công kiểm tra nhiệt độ nhân viên ít nhất 2 lần/ ngày, cập nhật kết quả và báo cho Phòng ATMT khi có dấu hiệu bất thường. Toàn thể KĐN nghiêm túc thực hiện nếp sống văn minh; giữ vệ sinh chung tại nơi làm việc, nơi ăn ở; Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng - dung dịch sát khuẩn, súc miệng thường xuyên bằng nước muối hoặc nước sát khuẩn; vận động, duy trì sức khỏe, tăng sức đề kháng; tuân thủ nghiêm 5K và tham gia PCD cùng cộng đồng dân cư, thể hiện Văn hóa PV GAS tại nơi cư trú.

KĐN đã yêu cầu CBCNV cài đặt các ứng dụng khai báo y tế và tiếp xúc gần; Thực hiện cập nhật tình trạng sức khỏe trước 10h00 hàng ngày hoặc khi có các yếu tố dịch tễ của Covid-19, lên các ứng dụng khai báo y tế. “Tổ kiểm soát An toàn PCD Covid-19” nội bộ Công ty được thành lập khẩn để xử lý nhanh theo ca/kíp/tổ thuộc khu vực làm việc; tuyên truyền, đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn CBCNV thực hiện nghiêm các biện pháp PCD tại nơi làm việc và ngoài giờ làm việc; theo dõi, kiểm tra, phát hiện, nhắc nhở, kiến nghị người có trách nhiệm xử lý các trường hợp vi phạm; báo cáo và xử lý kịp thời khi phát hiện các trường hợp CBCNV có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19; hỗ trợ Công ty và cơ quan chức năng lập danh sách, truy vết các trường hợp F1, F2 và các trường hợp khẩn cấp khi có ca bệnh Covid-19 hoặc phải cách ly theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Hệ thống xe đưa rước người lao động của KĐN đảm bảo khử khuẩn thường xuyên và thực hiện giãn cách

Đối với các khóa đào tạo nội bộ, KĐN đã linh động phối hợp để đào tạo trực tuyến qua ứng dụng Zoom, cho phép CBCNV tham gia khóa học tại nhà, hạn chế ra khỏi nhà và tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm; linh động trong việc sắp xếp thời gian tham dự lớp học cũng như việc điểm danh, kiểm tra đánh giá của cán bộ đào tạo. Nhờ vậy, trong tháng 07/2021, KĐN đã tổ chức huấn luyện online thành công 3 khóa “An toàn vệ sinh lao động định kỳ”,  “Sơ cấp cứu định kỳ” và “An toàn điện định kỳ”.

Việc tuyên truyền, nhắc nhở và cập nhật tin tức về tình hình PCD Covid-19 được KĐN thể hiện chủ động trên Fanpage Công ty trên trang Facebook PV GAS Khí Đông Nam, qua email nội bộ Công ty khi cập nhật tin tức và công tác PCD hàng ngày, đảm bảo thông tin xuyên suốt và chính xác đến từng CBCNV.

Bài liên quan
 • KĐN cải tiến, nâng cao hiệu quả chương trình STOP
  (TN&MT) - STOP là chương trình quản lý an toàn có nguồn gốc từ Công ty Dupont (Hoa Kỳ), được đưa vào triển khai áp dụng hơn 30 năm nay tại hàng ngàn công ty và tổ chức trên khắp thế giới (Schlumberger, BP, Cơ quan hàng không vũ trụ NASA,...). Ở nước ta chương trình STOP được áp dụng rộng rãi ở nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực dầu khí và công nghiệp nặng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại THAGRI LIVESTOCK
Vừa qua, đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Cục chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chăn nuôi THAGRI (THAGRI LIVESTOCK) về nội dung sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với nông nghiệp xanh.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 • EVN tổ chức phát động thi công xây dựng công trình đường dây 500KV Monsoon – Thạnh Mỹ
  Ngày 30/9/2023, tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động thi công xây dựng dự án đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
 • Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
  Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) trong 2 ngày 29 và 30/9/2023. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO