KCN sinh thái

Hải Phòng: Nam Cầu Kiền được chọn làm mô hình điểm trong đề tài nghiên cứu khoa học về Kinh tế Tuần hoàn
(TN&MT) - Viện Sức khỏe và Môi trường vì cộng đồng (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - VUSTA) vừa tổ chức hội thảo, trình bày đề tài nghiên cứu khoa học: Đánh giá khả năng thực hiện mô hình kinh tế tuần hoàn (KTTH) trong khu công nghiệp ở Việt Nam, qua khảo sát mô hình điểm KCN Nam Cầu Kiền.
 • Đại biểu GEF 6 tham quan mô hình quản lý rác thải sinh hoạt tại Hội An và KCN sinh thái tại Đà Nẵng
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu (GEF 6) được tổ chức tại Đà Nẵng, ngày 29/6, đoàn đại biểu của GEF đã có chuyến thăm mô hình quản lý rác thải sinh hoạt tại TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) và tham quan Khu công nghiệp sinh thái tại Đà Nẵng. 
 • Phát triển mô hình KCN sinh thái
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại thành phố Hội An (Quảng Nam), Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) tổ chức Hội thảo chuyên gia quốc tế về khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam. Hội thảo là dịp để các cơ quan quản lý Nhà nước và các chuyên gia trao đổi về mô hình khu công nghiệp sinh thái, các tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như khuôn khổ pháp lý để phát triển mô hình này.
 • Khai mạc Hội thảo chuyên gia quốc tế về KCN sinh thái tại VN ngày 29/9
  Hội thảo nhằm giới thiệu và thảo luận về mô hình KCN sinh thái, trong đó tập trung vào các khía cạnh như: khái niệm, tiêu chuẩn, yêu cầu của mô hình KCN sinh thái; kinh nghiệm quốc tế trong phát triển KCN sinh thái; hướng dẫn chuyển đổi các KCN thông thường thành KCN sinh thái và xây dựng cơ chế, chính sách phát triển mô hình này tại Việt Nam...
 • Đà Nẵng: Phát triển KCN sinh thái không còn là ý tưởng
  (TN&MT) - Song hành với phát triển công nghiệp truyền thống, suy thoái môi trường và cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên là điều không tránh khỏi...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO