KCN Khánh Phú

Yên Khánh (Ninh Bình): Tăng cường kiểm tra đột xuất về môi trường
(TN&MT) - Để nâng cao hiệu quả công tác thanh, kiểm tra về môi trường, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) đã đẩy mạnh việc rà soát, xác định các đối tượng tiềm ẩn nguy cơ cao gây ô nhiễm môi trường, tăng cường kiểm tra đột xuất trong thực hiện các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường.
 • Ninh Bình chi 45 tỷ đồng cải tạo môi trường khu công nghiệp ô nhiễm nhiều năm
  (TN&MT) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa quyết định chi 45 tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp kênh điều hòa khu công nghiệp Khánh Phú nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao đời sống người dân giáp với khu công nghiệp này. 
 • Ninh Bình: Kiên quyết đình chỉ hoạt động nếu dự án thường xuyên để xảy ra ô nhiễm
  (TN&MT) - Ngày 9/9/2021, UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường tại KCN Khánh Phú và các cảng thuỷ nội địa trên địa bàn xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh. Trong đó, đáng chú ý là sẽ kiên quyết đình chỉ hoạt động nếu thường xuyên để xảy ra các vi phạm về bảo vệ môi trường.
 • Ninh Bình: Hơn 750 triệu đồng xử phạt các doanh nghiệp vi phạm công tác bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Đoàn Kiểm tra liên ngành do Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình chủ trì vừa tiến hành kiểm tra việc tăng cường công tác quản lý, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và tăng cường công tác bảo vệ môi trường tại KCN Khánh Phú (Ninh Bình) và vùng lân cận. Qua đó, 9/12 đơn vị, doanh nghiệp bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 750 triệu đồng.
 • Ninh Bình: Tăng cường công tác vệ sinh môi trường tại Khu công nghiệp Khánh Phú
  (TN&MT) - Để đảm công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn, UBND huyện Yên Khánh (Ninh Bình) vừa có văn bản 677/UBND-TNMT gửi Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình đề nghị tăng cường công tác vệ sinh môi trường tại Khu công nghiệp Khánh Phú.
 • Ninh Bình: Triển khai biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường tại KCN Khánh Phú
  (TN&MT) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản yêu cầu Ban Quản lý các KCN tỉnh, các sở, ngành liên quan và UBND huyện Yên Khánh triển khai các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường tại KCN Gián Khẩu.
 • Ninh Bình: Lo ngại hàng loạt cảng than ngoài đê sông Đáy cản trở hành lang thoát lũ trước bão số 7
  (TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 7 có thể đi vào vùng biển từ Thái Bình đến Nghệ An, trong đó có cả tỉnh Ninh Bình. Người dân lo ngại việc hàng loạt cảng than nằm án ngữ phía ngoài đê sông Đáy thuộc địa bàn xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) với những núi than chất cao như núi có thể ảnh hưởng tới dòng chảy và không gian thoát lũ.
 • Ninh Bình: Nhiều cảng than ngoài đê sông Đáy gây ô nhiễm môi trường
  (TN&MT) - Ô nhiễm môi trường từ bụi than tại các cảng than phía ngoài đê sông Đáy thuộc địa phận xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) đã làm ảnh hưởng lớn tới đời sống của người dân nơi đây. Việc vận chuyển, bốc xếp hàng hoá trên hàng loạt những chiếc xe có biểu hiện quá khổ, quá tải cũng làm ảnh hưởng tới hạ tầng của KCN Khánh Phú.
 • Vụ cá chết trắng sông Chanh (Ninh Bình): Tăng cường bảo vệ môi trường tại KCN Khánh Phú
  (TN&MT) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp trong KCN Khánh Phú (huyện Yên Khánh) tăng cường công tác BVMT tại các KCN, nhất là tại KCN Khánh Phú để không xảy ra ô nhiễm như trong thời gian qua.
 • Vụ cá chết hàng loạt ở sông Chanh: 1 tháng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân
  (TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã phản ánh về tình trạng cá chết hàng loạt trên sông Chanh đoạn chảy qua các xã Khánh Hoà, Khánh Phú và Khánh An, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) vào đầu tháng 11/2019. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 1 tháng nhưng cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.
 • Vụ cá chết hàng loạt ở sông Chanh: Đã xảy ra nhiều lần
  (TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã thông tin về việc trong nhiều ngày qua tại sông Chanh, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) có hiện tượng cá chết hàng loạt. Theo ông Nguyễn Ngọc Lâm – Chủ tịch UBND xã Khánh Phú thì tình trạng này không chỉ 1 lần mà đã xảy ra nhiều lần trong những năm gần đây.
 • Xuất hiện cá chết hàng loạt trên sông Chanh
  (TN&MT) - Trong hai ngày 02 – 03/11 trên sông Chanh đoạn chảy qua xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) cá bỗng dưng bị chết hàng loạt nổi trắng cả mặt sông, nhiều người dân tại đây nghi ngờ do nước bị ô nhiễm.
 • Bụi than bủa vây KCN Khánh Phú (Ninh Bình): "Đưa đẩy" trách nhiệm cung cấp thông tin cho báo chí?
  (TN&MT) – Ngày 22/03/2019 BáoTài nguyên và Môi trường có bài “Ninh Bình: Bụi than bủa vây KCN Khánh Phú”, phản ánh nhiều năm nay, người dân xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh ngày đêm sống chung với ô nhiễm từ bụi than tại cảng than ngoài đê sông Đáy và các xe vận chuyển than của Công ty TNHH Long Sơn. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV đã nhiều lần liên hệ, đặt lịch làm việc với Sở TN&MT nhưng đến nay vẫn chưa được cung cấp thông tin đầy đủ. 
 • Ninh Bình: Bụi than bủa vây KCN Khánh Phú
  (TN&MT) – Đã nhiều năm nay, người lao động trong KCN Khánh Phú, người dân xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) đang phải ngày đêm sống chung với ô nhiễm từ bụi than tại các cảng than ngoài đê sông Đáy và các xe vận chuyển than chạy trong KCN, đặc biệt là cảng than của Công ty TNHH Long Sơn.
 • KCN Khánh Phú (Ninh Bình): Tràn lan phế thải xây dựng
  (TN&MT) – Thời gian gần đây, trong KCN Khánh Phú (Ninh Bình), phế thải rắn xây dựng được ngang nhiên đổ tràn lan ngay sát các tuyến đường trong KCN, gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến môi trường và gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông trong KCN.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO