Doanh nghiệp - doanh nhân

KCM tổ chức các chương trình vì người lao động

PV 18:18 10/05/2023

Chào mừng các ngày lễ kỷ niệm của dân tộc, hướng tới Tháng Công nhân 2023, Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã tổ chức 2 sự kiện nổi bật và ý nghĩa: Hành trình “Về nguồn” tại Thanh Hóa, Nghệ An và Diễn đàn Văn hóa đọc 2023 với chủ đề "Đúc kết sách". Cả hai chương trình đều nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của các đảng viên, CBNV KCM.

1.-vieng-tham-que-bac.jpg
Hành trình "Về nguồn" 2023 của KCM đã đến khu di tích quê Bác tại Kim Liên (Nghệ An)

Hành trình “Về nguồn” ý nghĩa tại Thanh Hóa, Nghệ An

Trong không khí hân hoan chào đón Lễ kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), sự kiện trọng đại chào mừng 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) và thực hiện Chương trình hoạt động Đảng bộ năm 2023, Đảng bộ Công ty Khí Cà Mau đã tổ chức chương trình Về nguồn năm 2023 tại Thanh Hóa, Nghệ An trong 4 ngày (từ 20 - 23/4/2023).

2.-bi-thu-phat-bieu.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Bé Ba - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KCM  phát biểu tại cuộc họp định kỳ của Đảng bộ - Quý I/2023

“Về nguồn” là chương trình định kỳ hàng năm của Đảng bộ cơ sở KCM. Các cán bộ, đảng viên, CBNV đến thăm những địa danh lịch sử, tìm hiểu thêm về quê hương, truyền thống dân tộc - cách mạng, từ đó phát triển sức mạnh chính trị cho tổ chức Đảng tại đơn vị.

Hành trình "Về nguồn" 2023 được mở đầu bằng chuyến viếng thăm khu di tích lịch sử Lam Kinh (Thanh Hóa), khu di tích quê Bác tại Kim Liên (Nghệ An). Ngay trên vùng đất lịch sử miền Trung, Đảng bộ KCM đã tổ chức cuộc họp định kỳ của Đảng bộ - Quý I/2023.

Tại cuộc họp, đồng chí Võ Thị Nhã Phương - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc KCM đã báo cáo kết quả hoạt động Quý I/2023 bao gồm kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ SXKD tại đơn vị, cũng như kế hoạch hoạt động trong Quý II/2023. Đồng chí Nguyễn Văn Bé Ba - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc KCM đã chia sẻ về tình hình chung của PV GAS cũng như chỉ ra những khó khăn mà KCM cần vượt qua trong thời gian tới, đồng thời chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc chú trọng thực hiện tốt công tác dân vận để từ đó phát triển tổ chức Đảng tại đơn vị.

3.-chuong-trinh-tang-sach.jpg
KCM tặng sách và hỗ trợ xây dựng Thư viện sách giấy cho trường THCS Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Chương trình "Về nguồn" 2023 tiếp tục với nội dung thiện nguyện: tặng sách và hỗ trợ xây dựng Thư viện sách giấy cho trường THCS Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một trong những hoạt động của Chương trình "Tủ sách cho em" mà Đảng ủy KCM thực hiện tại các điểm trường có hoàn cảnh khó khăn nhằm chung tay lan tỏa văn hóa đọc.

Trekking chinh phục 15km đường đồi núi tại Pù Luông (Thanh Hóa) là một hoạt động ngoại khóa đặc biệt của Chương trình "Về nguồn" 2023. Hành trình không dễ dàng nhưng vui khỏe này không chỉ giúp các thành viên của đoàn phát triển kỹ năng mềm, rèn luyện sức bền, mà còn tạo cơ hội giao lưu với đồng bào dân tộc Thái và trải nghiệm sự hùng vĩ của thiên nhiên Việt Nam, từ đó làm tăng thêm niềm tự hào dân tộc và ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ "màu xanh đất nước” cho mỗi cán bộ, đảng viên.

4.-trekking.jpg
Trekking chinh phục 15km đường đồi núi Pù Luông, Thanh Hóa là hoạt động ngoại khóa đặc biệt của chương trình "Về nguồn" 2023

Diễn đàn Văn hóa đọc 2023 với chủ đề "Đúc kết sách"

Tiếp tục tăng cường các nội dung phát triển văn hóa đọc, KCM đã tổ chức thành công Diễn đàn 2023 với chủ đề "Đúc kết sách". Sự kiện có sự tham gia của Diễn giả Trần Việt Quân - Nhà sáng lập Bách Khoa Education.

Diễn đàn "Đúc kết sách" có 2 nội dung: "Đúc kết sách & Rèn luyện trí tuệ" và "Đúc kết sách cổ nhân & Lời dạy tinh hoa". Tại diễn đàn, người tham gia đã được trao đổi, thực hành, trò chuyện cùng với diễn giả Trần Việt Quân về phương pháp để phát triển nội lực bản thân, đọc sách đúng cách và vận dụng kiến thức đã học, đã đọc vào công việc và đời sống.

5.-khen-thuong.jpg
Khen thưởng các thành viên KCM đã tích cực tham gia phong trào phát triển văn hóa đọc 

Phát biểu tại Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Văn Bé Ba -Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc KCM nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển văn hóa đọc đối với Văn hóa doanh nghiệp. Đồng chí cũng gửi gắm đến toàn thể CBNV ý nghĩa và lợi ích của việc đọc sách, đồng thời mong muốn văn hóa đọc sẽ được CBNV hưởng ứng và đóng góp cùng lan tỏa.

Diễn đàn còn có các phần sinh hoạt tập thể vui vẻ như chương trình “Đổi sách lấy cây”, khen thưởng các thành viên KCM đã tích cực tham gia phong trào Văn hóa sách…

6-doi-sach-lay-cay.jpg
“Đổi sách lấy cây” là phần sinh hoạt tập thể vui vẻ tại Diễn đàn Văn hóa đọc 2023 của KCM

KCM đã bắt đầu xây dựng văn hóa đọc từ năm 2020. Hàng năm, KCM đều tổ chức diễn đàn với các chủ đề khác nhau nhằm lan tỏa, thúc đẩy và phát triển văn hóa đọc tại đơn vị. Trong 3 năm qua, KCM đã tổ chức nhiều hoạt động nổi bật như: thành lập Ban xây dựng và phát triển văn hóa đọc; tổ chức các cuộc thi, sự kiện có liên quan đến sách và việc đọc sách với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo CBNV.

Với sự nỗ lực, cố gắng, KCM đã dần đưa văn hóa đọc trở thành một trong những nét văn hóa đặc trưng của đơn vị; giúp phát triển, nuôi dưỡng tâm hồn và định hướng tư duy tích cực cho CBNV; góp phần phát triển Văn hóa KCM/Văn hóa PV GAS.

Bài liên quan
 • KCM tích cực xây dựng doanh nghiệp đạt chuẩn “Văn hóa kinh doanh Việt Nam”
  Với định hướng “Con người làm trung tâm - Văn hóa làm nền tảng”, từ năm 2011, Công ty Khí Cà Mau đã tập trung quyết liệt xây dựng Văn hóa doanh nghiệp KCM với sứ mệnh, tầm nhìn cụ thể, rõ ràng và xác định hệ giá trị cốt lõi: “Chuyên nghiệp – Trách nhiệm – Sáng tạo – Kết nối” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động.

(0) Bình luận
Nổi bật
Xu hướng “Chút Yên từ Thiên Nhiên” tưởng chừng sẽ lạ mà quen: Điều khiến mọi người không ngừng chia sẻ thời gian qua
(TN&MT) - Cuộc sống bận rộn với bao nhiêu kế hoạch, bao nhiêu điều cần làm – phải làm – muốn làm – thích làm. Nhưng vì luôn sống hết mình từng khoảnh khắc nên chẳng thể tránh những lúc nguồn năng lực tích cực trong ta cạn kiệt. Vậy nên cộng đồng mạng đang chia sẻ nhau bí kíp để sống “tích cực bền vững” là chủ động tìm cho bản thân Chút Yên mỗi ngày để tái tạo tâm trí – cơ thể, nạp lại năng lượng tích cực và cân trọn ngày náo nhiệt?
Đừng bỏ lỡ
 • Hướng tới thời điểm khánh thành kho cảng LNG đầu tiên và lớn nhất Việt Nam
  Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.
 • K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
  Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
 • Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
  Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
  Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
 • Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam
  Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
 • EVN tổ chức phát động thi công xây dựng công trình đường dây 500KV Monsoon – Thạnh Mỹ
  Ngày 30/9/2023, tại xã Tà Bhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức phát động thi công xây dựng dự án đường dây 500kV Monsoon – Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).
 • Petrovietnam và PV GAS đồng hành cùng “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023”
  Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam (Techconnect & Innovation Vietnam 2023) trong 2 ngày 29 và 30/9/2023. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam)/Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tham gia đồng hành tài trợ cho sự kiện quan trọng này, đồng thời khai trương Khu vực giới thiệu công nghệ trong lĩnh vực dầu khí.
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO