IUCN

Nhân Ngày Đại dương 08/6: Cứu san hô, cứu môi trường biển
Hệ sinh thái rạn san hô có tầm quan trọng vô cùng lớn trong các khu vực biển đảo ven biển và xa bờ trong việc bảo tồn đất đai và sự tồn tại của con người. Rạn san hô có ý nghĩa thật sự mật thiết đối với cộng đồng ngư dân ven biển... Tại Vườn quốc gia Cát Bà, việc giám sát rạn san hô để bảo tồn, giữ gìn môi trường biển đang có sự chung tay góp sức của nhiều thành phần, trong đó đặc biệt là sự chung tay của doanh nghiệp.
 • Quảng Ngãi: Bảo vệ đàn Vọoc chà vá chân xám quý hiếm lớn thứ 3 ở Việt Nam
  (TN&MT) - So sánh với một số khu vực có loài Voọc chà vá chân xám cho thấy, rừng phòng hộ Ba Tơ (Quảng Ngãi) hiện đang nuôi dưỡng quần thể chà vá chân xám lớn thứ 3 ở Việt Nam với số lượng cá thể từ 104-169 cá thể. Tỉnh Quảng Ngãi đang đưa ra nhiều giải pháp để bảo tồn loài linh trưởng quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng này.
 • Bộ TN&MT và IUCN cùng đóng góp có trách nhiệm trong các sáng kiến về bảo tồn
  (TN&MT) - Chiều 19/10, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tiếp và làm việc với ông Dindo Campilan, Giám đốc khu vực Châu Á của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), hai bên cùng nhau thống nhất cao về việc tham gia, hợp tác và phối hợp và đóng góp có trách nhiệm trong các sáng kiến của IUCN về bảo tồn trong thời gian tới.
 • Bộ TN&MT sẵn sàng hợp tác với IUCN để bảo tồn đa dạng sinh học
  (TN&MT) - Chiều 19/10, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Dindo Campilan, Giám đốc khu vực Châu Á của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).
 • Hội An: Tăng cường trách nhiệm của các bên đối với ô nhiễm nhựa
  (TN&MT) - Ngày 16/9, tại Hội An, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng UBND thành phố Hội An và Viện nước Quốc Tế Stockholm (SIWI) tổ chức họp tham vấn “Trách nhiệm của các bên liên quan đối với ô nhiễm nhựa ở Hội An: Phân tích theo cách tiếp cận từ Nguồn tới Biển”.
 • Hội An: “Ngôi nhà xanh” cho thành phố sinh thái
  (TN&MT) - Ngày 10/3, Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh (Greenhub) và Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) trao tặng 54 “ngôi nhà xanh” làm từ nhựa tái chế cho Hội LHPN TP.Hội An cùng 100 thùng rác làm từ nhựa tái chế cho UBND thành phố.
 • IUCN đánh giá hồ sơ đề cử Cát Bà là di sản thiên nhiên thế giới
  (TN&MT) - Sắp tới đoàn công tác của IUCN (Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế) sẽ khảo sát quần đảo Cát Bà để đánh giá hồ sơ đề cử di sản thiên nhiên thế giới cùng với vịnh Hạ Long.
 • INSEE Việt Nam và IUCN ký thỏa thuận mới thực hiện mục tiêu bảo tồn đa dạng sinh học đến năm 2030
  (TN&MT) - Sự hợp tác lần này để tiếp tục thực hiện cam kết bảo tồn đa dạng sinh học cho nhà máy Hòn Chông, Việt Nam, tuân theo thỏa thuận giữa Xi măng INSEE và Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế IUCN.
 • Phát triển du lịch và bảo vệ môi trường: Vẫn là cán cân lệch!
  (TN&MT) - Câu chuyện cảnh quan môi trường bị khai thác quá mức không còn là chuyện mới. Nhưng dường như những cảnh báo, những khuyến nghị vẫn chưa thực sự đem lại hiệu quả, hiệu lực như mong muốn. Đâu là lời giải cho thực trạng này? Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã trao đổi với bà Nguyễn Bích Hiền – cán bộ chương trình của Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) tại Việt Nam.
 • Áp lực rác thải nhựa ở hạ lưu sông Vu Gia - Thu Bồn
  (TN&MT) - Hiện nay một lượng lớn chất thải từ đầu nguồn hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn theo dòng nước chảy xuống vùng hạ lưu tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng. Quản lý rác từ nguồn tới biển là phương pháp mới rất hiệu quả nhằm ngăn chặn rác thải nhựa trên lưu vực sông, vùng bờ biển và biển.
 • Sử dụng hiệu quả công cụ pháp lý hiện hành giải quyết ô nhiễm nhựa biển
  (TN&MT) – Hiện nay, hầu hết các quốc gia không có luật hiện hành nhắm mục tiêu cụ thể vào nhựa biển, thay vào đó là rất nhiều luật và chính sách cho các nguồn nhựa khác nhau tại các điểm khác nhau trong chuỗi giá trị nhựa. Trong khi đó, một bộ luật mới có thể tăng thêm gánh nặng hành chính và phức tạp về mặt pháp lý mà không thực sự giải quyết thách thức ô nhiễm nhựa.
 • Ô nhiễm nhựa tại Việt Nam: Kết nối nghiên cứu khoa học và xây dựng chính sách
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ dự án MARPLASTICCs, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vụ Pháp chế, Bộ Tài nguyên & Môi trường tổ chức hội thảo “Ô nhiễm nhựa tại Việt Nam: Nghiên cứu khoa học hỗ trợ xây dựng chính sách” ngày 10/6, tại Hà Nội.
 • IUCN ký kết Hiến chương về ngăn ngừa rác thải nhựa đại dương
  (TN&MT) – IUCN vừa ký kết Hiến chương về ngăn ngừa rác thải nhựa đại dương; đây là một thỏa thuận mang tính bước ngoặt đưa ra các bước cụ thể để loại bỏ ô nhiễm nhựa.
 • IUCN kêu gọi sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa ra đại dương
  (TN&MT) – Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đưa ra Lời kêu gọi đề xuất các sáng kiến ​​hỗ trợ kinh tế tuần hoàn quy mô nhỏ hiện có nhằm giảm lượng rác thải nhựa rò rỉ vào môi trường biển.
 • Danh lục Xanh IUCN – tiêu chuẩn toàn cầu mới cho các khu bảo vệ và bảo tồn
  (TN&MT) – Ngày 26-27/3, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp với Hiệp hội Vườn quốc gia và Khu bảo tồn Thiên nhiên Việt Nam (VNPPA) tổ chức hai hội thảo về “Quản trị các khu bảo vệ và bảo tồn tại Việt Nam” và “Danh lục xanh các Khu bảo vệ và bảo tồn tại Việt Nam” Hà Nội và Ninh Bình.
 • Lồng ghép vai trò phụ nữ vào quản lý tài nguyên ven biển thông qua bộ công cụ phân tích giới
  (TN&MT) – Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp với các đối tác bảo vệ môi trường ra mắt Bộ công cụ phân tích giới (GAT) nhằm tăng cường hội nhập giới trong quản lý tài nguyên ven biển ở Nam Á và Đông Nam Á.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO