Ít nhất 61 người thiệt mạng do bão Tauktae

Mai Đan | 19/05/2021, 18:23

(TN&MT) - Bão Taukte đổ bộ các bang phía Tây Maharashtra và Gujarat của Ấn Độ trong 2 ngày qua đã làm chết ít nhất 61 người, gây thiệt hại cơ sở hạ tầng nghiêm trọng.

Người dân băng qua một con phố ngập lụt sau trận mưa lớn do bão Tauktae ở Mumbai, Ấn Độ, ngày 17/5/2021. Ảnh: Reuters

Ấn Độ đang gồng mình đương đầu với cuộc chiến chống Covid-19, đại dịch đang cướp đi ít nhất 4.000 sinh mạng mỗi ngày và đẩy hệ thống y tế tại nước này đến bờ vực sụp đổ. Siêu bão Tauktae càng chất thêm gánh nặng vào cuộc chiến này. Đây là cơn bão mạnh nhất tấn công bờ biển phía tây Ấn Độ trong hai thập kỷ, làm đổ các trụ điện, cây cối, nhà cửa và gây thiệt hại lớn về mùa màng....

Trong khi đó, tại khu vực bờ biển phía Tây Mumbai đang diễn ra các hoạt động cứu sà lan bị chìm do gặp bão. Lực lượng cứu hộ xác nhận đã tìm thấy 14 thi thể. Hải quân Ấn Độ và trực thăng đang nỗ lực để tìm kiếm hàng chục người khác mất tích. Trước đó, lực lượng cứu hộ đã cứu được 182 người trên chiếc sà lan bị chìm.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có chuyến thăm các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do bão vào ngày hôm nay (19/5).

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic: Chùa Bụt – điểm đến tâm linh độc đáo của xứ Thanh
(TN&MT) - Chùa Bụt (xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa) là một trong những điểm du lịch tâm linh thu hút rất đông du khách tại khu du lịch Hải Tiến với lối kiến trúc độc đáo, có hình dáng như những ngôi chùa của người Khmer.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO