INSEE Việt Nam vinh dự được vinh danh trong top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững 2022

Khánh Loan | 13/08/2022, 16:46

Vào ngày 10.08.2022 vừa qua, INSEE Việt Nam đã vinh dự được trao giải thưởng “Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Đây là giải thưởng hoan nghênh và ghi nhận những nỗ lực của Doanh nghiệp trong việc phát triển bền vững, giúp kiến tạo một thế giới tốt đẹp và đáng sống hơn, đúng với triết lý thương hiệu mà INSEE đặt ra và hướng đến.

hinh-1-ong-colin-terry-giam-doc-tai-chinh-insee-viet-nam-dai-dien-nhan-giai-thuong-top-50-doanh-nghiep-phat-trien-ben-vung-do-nhip-cau-dau-tu-to-chuc.jpg
Ông Colin Terry - Giám đốc Tài chính INSEE Việt Nam đại diện nhận giải thưởng "Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững" do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức

Để được lựa chọn vào Bảng xếp hạng này, các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe của bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (Corporate Sustainability Awards – CSA) được xây dựng như là thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội. Suốt chặng đường 28 năm phát triển, INSEE Việt Nam luôn cố gắng cân bằng giữa mục tiêu phát triển bền vững và hoạt động kinh doanh của Công ty nhằm mang lại những giá trị tích cực đến cho con người Việt Nam và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước cũng như con người và môi trường toàn cầu.

hinh-2-ong-colin-terry-giam-doc-tai-chinh-insee-viet-nam-tai-su-kien-trao-giai-top-50-doanh-nghiep-phat-trien-ben-vung-2022.jpg
Ông Colin Terry – Giám đốc Tài chính INSEE Việt Nam tại sự kiện trao giải “ Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022”

Với sự kiện đáng nhớ này, ông Colin Terry – Giám đốc Tài chính INSEE Việt Nam đã có đôi lời chia sẻ: “Tôi vô cùng tự hào khi INSEE được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022 cho những nỗ lực của Công ty trong thời gian qua hướng đến mục tiêu Phát triển bền vững. Với vai trò là Công ty cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu miền Nam Việt Nam, INSEE luôn tiên phong áp dụng những sáng kiến bền vững trong hoạt động kinh doanh, đúng với triết lý thương hiệu “Vững xây cuộc sống”. Công ty sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để giúp kiến tạo một thế giới tốt đẹp và đáng sống hơn”. Sự phát triển của Công ty sẽ mang đến các giá trị đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội, giúp cung cấp một môi trường tốt cho thế hệ mai sau.

Với mong muốn không chỉ mang đến những sản phẩm “xi măng xanh” với chất lượng vượt trội, INSEE còn đặt mục tiêu kiểm soát được lượng phát thải khi sản xuất và xuyên suốt dòng đời của sản phẩm. Cụ thể, INSEE Việt Nam là Công ty tiên phong có toàn bộ danh mục sản phẩm nhận được chứng nhận “Nhãn Xanh” do Hội đồng Công trình Xanh Singapore - Singapore Green Building Council (SGBC) phê chuẩn. Chứng nhận “nhãn xanh” cho các sản phẩm Xi măng của INSEE Việt Nam là kết quả của quy trình đánh giá nghiêm ngặt với các tiêu chuẩn cao của SGBC. Bên cạnh đó, INSEE cũng đã trở thành Công ty xi măng đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á đạt được chứng chỉ EPD quốc tế (Environmental Product Declaration - Tuyên bố sản phẩm môi trường).

Đây được xem là cam kết của doanh nghiệp trong việc đo lường và giảm tác động đến môi trường của các sản phẩm và dịch vụ mà Công ty kinh doanh cũng như luôn báo cáo minh bạch. INSEE không chỉ tập trung cải tiến các công nghệ sản xuất để tối ưu nguồn nguyên vật liệu và kiểm soát phát thải, tuân thủ các quy định pháp luật tại Việt Nam và các tiêu chuẩn Quốc tế mà còn chú trọng các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học. Trong thời gian qua, INSEE đã hoạch định các dự án phục hồi khai thác mỏ, thực hiện những kế hoạch bảo tồn đa dạng sinh học, các dự án hỗ trợ Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Phú Mỹ và thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên núi đá vôi tại huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) cùng Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế IUCN tại Việt Nam.

Trụ cột về Trách nhiệm Xã hội cũng được INSEE đặt làm trọng tâm. Tại INSEE Việt Nam, Công ty thực hiện các chính sách và hoạt động theo tiêu chuẩn SEDEX/SMETA cho doanh nghiệp để đảm bảo các quyền lợi cho nhân viên theo đúng pháp luật Việt Nam hiện hành. INSEE cũng không ngừng mang đến các hoạt động trách nhiệm xã hội như xây dựng những tuyến đường và cầu bê tông, sửa sang hoàn thiện những ngôi nhà cho các hộ dân khó khăn và chăm lo cho đời sống người dân tại các khu vực trên khắp miền Nam Việt Nam, đặc biệt là khu vực mà INSEE hoạt động.

Giải thưởng “Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2022” lần này chính là một sự ghi nhận cũng như nguồn động lực để INSEE không ngừng nỗ lực mang đến các hoạt động hướng đến phát triển bền vững, cân bằng bộ ba mục tiêu Tăng trưởng Kinh tế, Hoạt động vì môi trường và Trách nhiệm đối với xã hội, đúng với triết lý thương hiệu “Vững xây cuộc sống” mà INSEE đang theo đuổi.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023 của Forbes Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự hiện diện của 5 doanh nghiệp ngành Dầu khí, gồm: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Công ty CP PVI (PVI).
 • PV GAS 11 năm liên tiếp lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  Ngày 5/6, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023”. Đây là lần thứ 11, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) liên tiếp vinh dự có mặt trong danh sách này.
 • Doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 tại Bình Dương
  (TN&MT) - Ngày 5/6, tại huyện Bàu Bàng, với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (Tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở TN&MT Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với sự tham gia của hơn 500 người gồm đại biểu, khách mời, các em học sinh và người dân địa phương.
 • PVOIL: Hành trình 15 năm hoàn thành tốt sứ mệnh và nâng cao vị thế
  Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng khẳng định PVOIL đã thực hiện tốt sứ mệnh tham gia vào đảm bảo cung cầu năng lượng thương mại sơ cấp; cùng với Chính phủ, Nhà nước, góp phần bảo đảm ổn định, an ninh năng lượng quốc gia và là mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái kinh doanh của tổ hợp Petrovietnam.
 • PV GAS: Xanh hóa các công trình khí
  Trong những năm qua, việc phủ xanh các nhà máy, công trình khí luôn được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quan tâm triển khai. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng và trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của PV GAS nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • PV GAS đẩy mạnh phát triển khách hàng hóa dầu từ khí
  Vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Tập đoàn Siam Cement Group Chemicals (SCGC) để chuẩn bị cho giai đoạn PV GAS cấp khí làm nguyên liệu cho Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
 • Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn 1: Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu Đề án xử lý tro, xỉ, thạch cao
  Thực hiện yêu cầu của Chính phủ trong nhiều năm qua về đẩy mạnh xử lý, tái chế tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực và tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cho vấn đề này và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
 • Tập đoàn TKV làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD trên địa bàn tỉnh
  Sáng 02/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD và công tác đầu tư của TKV trên địa bàn tỉnh; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của Công ty Nhôm Đắk Nông. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đồng chủ trì buổi làm việc.
 • Mực nước lòng hồ thuỷ điện Bản Vẽ xuống thấp nhất từ khi vận hành
  Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ là công trình đa mục tiêu với nhiệm vụ chính là cắt giảm lũ vào mùa mưa, chống hạn hán vào mùa khô và phát điện đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện Quốc gia. Tuy nhiên, sau nhiều đợt xả nước để chống hạn hán ở vùng hạ du, nước trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã xuống mức báo động về mực nước chết.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO