INSEE Việt Nam là doanh nghiệp đại diện tại Hội nghị Lãnh đạo cấp cao ASEAN về khoán sản với ba nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc

Khánh Loan | 09/10/2021, 14:25

(TN&MT) - Vào ngày 07 tháng 10 năm 2021, INSEE rất vinh dự khi trở thành một trong 3 doanh nghiệp tiêu biểu nhất được chọn làm đại diện cho Ngành Công nghiệp khai thác & chế biến khoáng sản Việt Nam với các nước trong khu vực tại Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN mở rộng với ba nước đối thoại (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) lần thứ 14 (14th ASOMM+3) theo hình thức trực tuyến ở 10 nước ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ban Thư ký ASEAN.

Nhà máy xi măng INSEE tại Hòn Chông, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

Trong phạm vị Hội nghị, Công Ty TNHH Siam City Cement Việt Nam (INSEE Việt Nam) vô cùng vinh dự khi được trở thành 1 trong 3 doanh nghiệp tiêu biểu nhất được chọn để quảng bá về hình ảnh của ngành Công nghiệp khai khoáng tại Việt Nam với các nước trong khu vực ASEAN, ASSOM +3 (với 3 nước đối thoại Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) về sử dụng công nghệ cao, hệ thống khai thác và thiết bị đồng bộ tiên tiến, hiện đai, nhằm tối ưu hóa quá trình khai thác và chế biến khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất gắn chặt với bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền.

 Trong những năm qua, ngành công nghiệp khai khoáng của Việt Nam đã và đang thể hiện được vai trò, vị trí của mình đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội đất nước và ngày càng tiệm cận với với các nước phát triển trên thế giới.

Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về khoáng sản mở rộng  với ba nước đối thoại (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) lần thứ 14 (14th ASOMM+3) đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến ở 10 nước ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ban Thư ký ASEAN, được Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, giao cho Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam tổ chức. 

Tại điểm cầu Việt Nam, Hội nghị có sự tham gia của các đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và một số Bộ, ngành địa phương như: Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Xây dựng, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, các doanh nghiệp về khoáng sản như Công Ty TNHH Siam City Cement (Việt Nam)… với các nội dung chính như trao đổi các kiến nghị từ Hội nghị thượng đỉnh ASOMM+3, các Hội nghị cấp cao liên quan, trao đổi triển vọng khoáng sản và xây dựng chính sách khoáng sản trong ASEAN và 3 nước đối thoại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, cập nhật hoạt động hợp tác khoáng sản ASEAN+3 năm 2021 như chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về giá trị gia tăng, chế biến sâu  trong lĩnh vực khoáng sản và đá quý thông qua tổ chức Hội thảo và các nghiên cứu công nghệ xanh trong thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản và phục hồi khai thác mỏ giữa các nước ASEAN (AMS) thông qua các hội nghị/hội thảo/tọa đàm … 

Với vai trò là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong khai thác khoáng sản, sản xuất xi măng, vật liệu xây dựng, đồng xử lý chất thải hàng đầu Châu Á và tiên phong trong sản xuất xanh, INSEE Việt Nam luôn không ngừng đầu tư mới, nâng cấp các công nghệ hiện đại nhất để có thể tối ưu trong việc khai thác chế biến sâu khoáng sản, tối ưu sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên một cách hiệu quả nhất, tích cực đưa đến và đồng hành cùng các chương trình bảo vệ môi trường vì mục tiêu kim chỉ nam phát triển bền vững mà tập đoàn đã đề ra. INSEE đã và đang sử dụng  công nghệ khai thác và tối ưu hòa trộn nguyên liệu theo Block Model dựa trên phần mềm QSO, Surpac & Minesched. 

Cùng triết lý thương hiệu “Vững xây cuộc sống”, INSEE sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để giữ vững vị thế là Doanh nghiệp hàng đầu tiên phong trong nền kinh tế tuần hoàn, đẩy mạnh mục tiêu phát triển bền vững và cân bằng bộ 3 sứ mệnh tăng trưởng kinh tế, hoạt động vì môi trường và trách nhiệm đối với xã hội.

Đây là một trong những phần mềm công nghệ tiên tiến trên thế giới giúp quản lý công tác khai thác đạt được hiệu quả cao nhất và tiết kiệm nguồn nguyên liệu tự nhiên. Bên cạnh đó, năm 2021 đã đánh dấu cột mốc 13 năm hợp tác giữa INSEE và Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) để có thể cùng nhau đạt được những mục tiêu về bảo tồn đa dạng sinh học cho các khu vực INSEE hoạt động sản xuất và kinh doanh. Cụ thể tại Việt Nam, bên cạnh việc sản xuất và khai thác có trách nhiệm, INSEE hợp tác với chính quyền đia phương, đồng hành với đối tác liên tục đầu tư cải tạo, bảo tồn đa dang sinh học, vùng đệm, thảm thực vật, các loài động vật quý hiếm như sếu đầu đỏ, vọoc bạc Đông Dương…trong các khu vực bảo tồn. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Thuỷ diện Srêpốk3 hưởng ứng Tết trồng cây
Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023, Công đoàn Bộ phận Phân xưởng Vận hành Srêpốk 3 (Công ty Thủy điện Buôn Kuốp) phối hợp với chuyên môn tổ chức ra quân trồng cây tại khu vực xung quanh nhà máy Thủy điện Srêpốk 3.
Đừng bỏ lỡ
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
 • Hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống tại “cái nôi” ngành xăng dầu Việt Nam
  “Tiết trời tháng ba đang trong hơi thở dịu dàng cuối cùng của mùa xuân, có những nỗi niềm mơ hồ như sương như khói, bàng bạc hoài niệm trong mỗi ánh mắt, có những nỗi nhớ miên man cháy rực trời chiều theo sắc đỏ trên mỗi cành hoa gạo, có những cơn mưa chập chờn giữa xa xôi và gần gũi…” Tháng ba, tháng của những người con Petrolimex đang rộn ràng, bồi hồi, chào đón ngày truyền thống Ngành Xăng dầu Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO