INSEE là doanh nghiệp xi măng đầu tiên tại Đông Nam Á nhận chứng chỉ EPD quốc tế

Khánh Loan | 06/11/2021, 16:24

(TN&MT) - Vừa qua, Xi măng INSEE đã vinh dự trở thành doanh nghiệp sản xuất xi măng đầu tiên tại Đông Nam Á vinh dự được nhận chứng chỉ EPD quốc tế (Environmental Product Declaration -Tuyên bố Sản phẩm Môi trường). Đây được xem là cam kết của doanh nghiệp trong việc đo lường và giảm tác động đến môi trường của các sản phẩm và dịch vụ mà Công ty kinh doanh cũng như báo cáo minh bạch những tác động này nếu có.  

Xi măng INSEE trở thành doanh nghiệp xi măng đầu tiên tại Đông Nam Á hoàn tất thủ tục EPD Quốc Tế

Với mục tiêu hướng đến định hướng Sản Xuất Xanh mà xi măng INSEE và thị trường đang hết sức quan tâm, đặc biệt để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đánh giá tác động môi trường cho toàn dự án, vừa qua, Xi măng INSEE đã trở thành Công ty xi măng đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á hoàn tất cung cấp hồ sơ công bố sản phẩm môi trường EPDs trên hệ thống “EPD” Quốc tế (Environmental Product Declaration - Tuyên bố Sản phẩm Môi trường). Đây được xem là một tài liệu đã được xác minh và đăng ký nhằm cung cấp thông tin minh bạch về tác động môi trường trong vòng đời của sản phẩm, tuân thủ theo tiêu chuẩn ISO 14025 được đăng ký trong Hệ thống EPD Quốc tế của INSEE. Phương pháp này nhằm xác định rõ các tác động ảnh hưởng đến môi trường như CO2 phát thải gây nóng toàn cầu, các tác động đến tài nguyên thiên nhiên, sự suy giảm tầng Ôzôn, các tác động đến nguồn dinh dưỡng đất, nước... của vòng đời sản phẩm xi măng và bê tông. Điều này chứng minh sự minh bạch của INSEE đến với khách hàng và cộng đồng.

Tại Việt Nam, INSEE mong muốn đóng góp vào sự phát triển của xã hội bằng cách không ngừng cung cấp các giải pháp đột phá cho khách hàng, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng, bảo vệ môi trường, đầu tư vào con người và thúc đẩy xu hướng xây dựng bền vững. INSEE cam kết phát triển bền vững trong suốt chuỗi giá trị của mình, bằng cách tạo ra sản phẩm chất lượng cao nhất, cần thiết để xây dựng các tòa nhà và cơ sở hạ tầng bằng bê tông bền, có khả năng phục hồi, hỗ trợ cộng đồng an toàn và mạnh mẽ.

Danh mục sản phẩm INSEE đạt chứng nhận “Nhãn Xanh” do SGBC phê chuẩn

Xi măng là vật liệu xây dựng bền vững - cung cấp năng lượng hiệu quả, vòng đời lâu dài, chi phí vòng đời thấp hơn và khả năng phục hồi cao sau các thảm họa tự nhiên và nhân tạo. Lượng phát thải CO2 của các sản phẩm Xi măng INSEE trung bình đạt 582kg CO2/ tấn xi măng dân dụng & 440kg CO2/ tấn xi măng công nghiệp thấp hơn rất nhiêu so với mức phát trung bình trung bình 750kg CO2/tấn xi măng sản xuất.

Bên cạnh đó, Xi măng INSEE còn là doanh nghiệp tiên phong có toàn bộ danh mục sản phẩm đạt chứng nhận “Nhãn Xanh” do SGBC và VGBC phê chuẩn bắt đầu từ năm 2017. Do vậy các sản phẩm của INSEE đáp ứng yêu cầu của các hệ thống đánh giá uy tín như LEED, Lotus, Green Mark. Cũng trong 7 năm 2021, INSEE Việt Nam đã vinh dự được Hội Đồng Công Trình Xanh Singapore (SGBC) tái chứng nhận lần thứ 3, đồng thời nâng hạng “Nhãn xanh” cho các sản phẩm xi măng Dân dụng và xi măng Công nghiệp của Công ty.

Với triết lý thương hiệu “Vững Xây Cuộc Sống”, INSEE thông qua các kết quả và hành động khai thác hiệu quả và sử dụng có trách nhiệm tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng, nguyên liệu, nhiên liệu và giảm tối đa lượng phát thải CO2 trong sản xuất, góp một phần vào mục tiêu chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bổ sung 31.392 tỷ đồng cho Bộ Giao thông vận tải bố trí kế hoạch vốn 5 dự án
Ngày 6/2/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 51/QĐ-TTg về việc bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển vốn nước ngoài nguồn ngân sách trung ương năm 2022 cho Bộ Giao thông vận tải.
Đừng bỏ lỡ
 • EVN phát động thi đua thi công xây dựng Công trình Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I
  Sáng 06/02/2023 tại tỉnh Quảng Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức phát động thi đua thi công xây dựng công trình Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I.
 • TP.HCM: Thị trường văn phòng cho thuê vẫn là điểm sáng
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM hiện thiếu vắng các giao dịch mua bán, nhưng lại đang sôi động ở mảng cho thuê. Trong đó, phân khúc có sức phục hồi mạnh mẽ nhất là văn phòng cho thuê với nhu cầu tìm kiếm tăng cao, tỷ lệ hấp thụ đạt trên 90% cả ở khu vực ngoài trung tâm.
 • Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
  (TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam: Đi trước, dẫn đường, tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  (TN&MT) - Đây là khẳng định của ông Lê Mạnh Hùng - Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tại buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai) ngày 31/1.
 • PV GAS ghi nhận hơn 15 nghìn tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2022
  Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS, mã chứng khoán: GAS) vừa qua đã công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2022, trong đó ghi nhận doanh thu 22 nghìn tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ; Lợi nhuận sau thuế hơn 3,3 nghìn tỷ đồng, tăng 64% so với quý IV/2021.
 • Tập trung thúc đẩy tiêu dùng, đầu tư và xuất nhập khẩu
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ngày 3/2 tại Hội nghị thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu năm 2023 do Bộ Công Thương tổ chức.
 • Supe Lâm Thao ra mắt 6 loại phân bón thế hệ mới thúc đẩy nông nghiệp xanh
  Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
 • Lại “nóng” tình trạng phân bón giả, kém chất lượng
  (TN&MT) - Trên thị trường hiện nay xuất hiện quá nhiều loại phân bón giả, phân bón kém chất lượng khiến nông dân cảm thấy hoang mang trong việc chọn mua phân về bón cho cây trồng, đặc biệt là khu vực Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.
 • PV GAS đồng hành cùng các chương trình Mừng Đảng - Mừng Xuân
  Những ngày đầu năm 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực đồng hành cùng các chương trình xã hội ý nghĩa Mừng Đảng - Mừng Xuân, mang đến tinh thần mới cho cộng đồng và chính người lao động PV GAS.
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • Hà Nội: Khơi thông khó khăn thị trường đất đấu giá
  Năm 2022, hoạt động đấu giá đất quyền sử dụng đất (đấu giá đất) của TP Hà Nội đã không đặt chỉ tiêu đề ra. Nguyên nhân do dịch bệnh bùng phát, tín dụng bị siết chặt gây ảnh hưởng đến công tác đấu giá. Năm 2023, các quận huyện trong TP HN đã đưa ra nhiều đề xuất mới nhằm tháo gỡ khó khăn đối với đấu giá đất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO