Infrographic: Những chính sách ưu tiên về đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số

Trần Hanh - Phạm Oanh | 06/08/2021, 23:03

(TN&MT) - Báo TN&MT xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc và vùng đồng bào dân tộc thiểu số cụ thể về chính sách trong Luật Đất đai năm 2013.

Luật Đất đai năm 2013 quy định cụ thể trách nhiệm của Nhà nước về chính sách đất ở, đất sinh hoạt cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số, phù hợp với phong tục, tập quán, bản sắc văn hóa và điều kiện thực tế của từng vùng. Tạo điều kiện hỗ trợ trong đời sống sinh hoạt và đặc biệt cho đồng bào dân tộc thiểu số có đất để sản xuất nông nghiệp.

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Giúp đồng bào miền núi vững vàng trước thiên tai
(TN&MT) - Mưa, bão, lũ lụt, hạn hán… là những loại hình thiên tai thường xuyên xảy ra ở nước ta và ngày càng trở trên trầm trọng, phức tạp hơn trong những năm gần đây, tác động mạnh mẽ đến đời sống người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Vậy làm thế nào để giúp người dân vùng núi, trung du vững vàng hơn trước thiên tai, giảm thiểu thiệt hại?
Đừng bỏ lỡ
  • Infographic - Những điểm mới trong Luật Bảo vệ môi trường
    (TN&MT) - Luật Bảo vệ môi 2020 với 16 chương với 171 điều sẽ có hiệu lực từ đầu năm 2022. Đây là một bộ luật có nhiều điểm mới, mang tính đột phá, kỳ vọng sẽ tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác bảo vệ môi trường.
  • Infographic: Biện pháp phòng tránh, ứng phó dông sét
    (TN&MT) - Theo nghiên cứu của Viện Vật lý địa cầu, Việt Nam nằm ở tâm dông châu Á - một trong ba tâm dông trên thế giới, có hoạt động dông sét mạnh. Thời gian qua, một số tỉnh, thành phố ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra mưa to kèm dông sét. Nhiều vụ việc đáng tiếc đã được ghi nhận khi người đi ngoài đường, hoặc đi làm ngoài đồng ruộng bị sét đánh tử vong.
  • Inforgraphic: 9 trường hợp bị thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai
    (TN&MT) - Trong quá trình sự dụng đất thì nhiều người có hành vi vi phạm pháp luật đất đai. Hiện nay, theo quy định tại Khoản 1 Điều 64 Luật Đất đai 2013, có tới 9 trường hợp bị thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO