Inforgraphic: Phát triển du lịch gắn bảo tồn nhà sàn với bảo vệ môi trường

Thanh Tâm - Quang Hanh | 22/08/2021, 08:35

(TN&MT) - Báo TN&MT xin giới thiệu với bạn đọc việc phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường sinh thái được chính quyền các cấp nơi đây xác định là nhiệm vụ trọng tâm của mình.

Thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Thạch Lập (Ngọc Lặc – Thanh Hóa) nhiều cảnh quan đẹp, với nhiều hang động, núi đồi, thác nước còn nguyên vẻ đẹp hoang sơ.

Bên cạnh đó, đây còn là nơi lưu giữ nhiều nhà sàn truyền thống của người dân tộc Mường. Việc bảo tồn nhà sàn phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường sinh thái là hướng đi đúng đắn trong xu thế mới.

 

 

Bài liên quan
  • Inforgraphic: Quy định mới liên quan về đất đai từ 1/9/2021
    (TN&MT) - Từ ngày 1/9/2021, Thông tư 09/2021/TT-BTNMT sửa đổi, bổ sung 09 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013. Trong đó, có quy định mới về sổ đỏ như: Không phải nộp bản sao sổ hộ khẩu, CMND, CCCD khi làm sổ; Thêm trường hợp đăng ký biến động được cấp sổ; bổ sung trường hợp phải ghi nội dung xác nhận thay đổi vào sổ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Inforgraphic - Giáo xứ Đại Lộ: Đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo
(TN&MT) - Hà Kỳ là xã xa trung tâm của Huyện Tứ Kỳ, có tổng diện tích tự nhiên là 952,21 ha, dân số 9.027 nhân khẩu với 2.583 hộ gia đình và có hai Tôn giáo là Phật giáo và Thiên Chúa giáo.
Đừng bỏ lỡ
  • Inforgraphic: Phụ nữ xã vùng cao Quảng Lâm chung tay bảo vệ môi trường
    (TN&MT) - Những năm gần đây, xã vùng cao Quảng Lâm, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh có nhiều khởi sắc, nhiều tuyến đường rợp bóng cây xanh, hoa, cây cảnh được bà con người dân tộc Dao, Sán Dìu, Sán Chỉ...chăm sóc, vệ sinh đường xuống các thôn, bản luôn sạch, đẹp, góp phần xây dựng diện mạo nông thôn mới (NTM) của xã ngày càng giàu đẹp, văn minh.
  • INFOGRAPHIC: Vệ sinh nước sạch bảo vệ an toàn sức khỏe
    (TN&MT) - Trong cuộc sống hàng ngày, việc quan tâm đến nước sạch và công tác vệ sinh môi trường để phòng tránh các bệnh lây truyền là một yếu tố rất quan trọng. Nước sạch và vệ sinh môi trường gắn liền với cuộc sống của con người. Con người sẽ không có sức khỏe nếu thiếu nước sạch và điều kiện vệ sinh môi trường không tốt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO