Huy động tối đa nhân lực cho dự án Đường dây 220kV Lào Cai - Bảo Thắng về đích trong tháng 4

PV | 15/04/2022, 10:45

Đây là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện cho các tỉnh phía Bắc trước mùa nắng nóng năm nay. Hiện dự án đang được chủ đầu tư phối hợp với nhà thầu thi công tăng tốc để đưa dự án về đích trước ngày 30/4/2022.

Huy động tối đa nhân lực cho dự án

Những ngày giữa tháng 4, không khí lao động trên công trường Đường dây 220kV Lào Cai - Bảo Thắng rất sôi nổi, khẩn trương. Mỗi vị trí cột thi công kéo dây đều có đại diện của Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB), Công ty Truyền tải điện 1 và đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát.

Ông Phùng Bảo Anh - Phó Giám đốc NPMB cho biết: Đây là dự án trọng điểm cấp bách được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao cho Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, NPMB được giao quản lý điều hành dự án. Dự án có quy mô xây dựng mới 2 mạch đường dây 220kV từ TBA 220kV Lào Cai đến TBA 220kV Bảo Thắng, dài 17 km.

anh1laocaibaothang1342022.jpg
Đơn vị thi công đang kéo dây dự án

Mặc dù đây là dự án có quy mô nhỏ nhưng có ý nghĩa chính trị rất lớn, việc đầu tư xây dựng nhằm truyền tải 330MW nguồn điện nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam nhằm đảm bảo cung cấp an toàn, ổn định cho tỉnh Lào Cai nói riêng và khu vực miền Bắc nói chung từ mùa nắng nóng năm nay. Ngoài ra, dự án cũng góp phần giải tỏa nguồn thủy điện nhỏ trong khu vực.

Đến thời điểm này dự án đã hoàn thành đúc móng và đang dựng 2 vị trí cột còn lại, dự kiến hoàn thành dựng cột trước ngày 18/4. Đối với công tác kéo dây, dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng 17/22 khoảng néo, đã kéo dây xong 4 khoảng néo và đang kéo 4 khoảng néo.

anh2laocaibaothang1342022.jpg
Vị trí cột cuối cùng của dự án đang được đơn vị thi công gấp rút hoàn thiện

Ông Đặng Đức Hoàn - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Sông Đà 11 Thăng Long, đơn vị thi công dựng cột, kéo dây toàn bộ tuyến đường dây đánh giá: So với tiến độ điều hành của dự án, đến thời điểm hiện nay, dự án có chậm hơn hơn so với kế hoạch đề ra. Nguyên nhân chính là vướng mắc trong giải phóng mặt bằng hành lang tuyến do một số hộ dân chưa nhận tiền bồi thường.

Trong thời gian qua, đơn vị thi công đã luôn phối hợp chặt chẽ với NPMB để tuyên truyền vận động người dân hiểu thêm về tầm quan trọng và ý nghĩa của dự án nên trong tháng 4 này mới có mặt bằng để đơn vị thi công kéo dây. Tuy nhiên đến thời điểm này vướng mắc vẫn còn tồn tại, ảnh hưởng đến tiến độ thi công, cũng như tiến độ chung của dự án.

“Hiện tại, đơn vị đã huy động 120 kỹ sư, công nhân để triển khai kéo dây cho dự án. Trong thời gian tới, nếu mặt bằng dự án đảm bảo, Công ty sẽ huy động thêm khoảng 100 kỹ sư công nhân cùng với phương tiện máy móc hiện đại từ các công trường khác về để đáp ứng yêu cầu của dự án”, ông Đặng Đức Hoàn - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Sông Đà 11 Thăng Long cho biết.

anh3laocaibaothang1342022.jpg
Thi công kéo dây vị trí cột đấu nối vào TBA 220kV Lào Cai

Sẽ bảo vệ thi công nếu các hộ dân cố tình chống đối

Đó là khẳng định của ông Đỗ Bá Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) khi trao đổi về những tồn tại còn lại trong bồi thường giải phóng mặt bằng của dự án đoạn đi qua địa phận huyện Bảo Thắng.

Ông Đỗ Bá Hùng cho biết: Huyện Bảo Thắng nhận thức rất rõ tầm quan trọng của dự án, trong thời gian qua, thực hiện theo yêu cầu UBND tỉnh Lào Cai và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, huyện tập trung tuyên truyền vận động người dân, chỉ đạo các xã, thị trấn để đẩy nhanh giải phóng mặt bằng đường dây 220kV Bảo Thắng - Lào Cai. Đến nay 35/35 vị trí cột với 52 hộ dân đã bàn giao đất cho chủ đầu tư để thi công dựng cột.

Tuy nhiên trong hành lang lưới điện có 127 hộ dân, đến nay huyện Bảo Thắng đã phê duyệt phương án đền bù cho 108 hộ, hiện nay huyện đang tập trung hoàn thiện hồ sơ để sớm hoàn thiện thủ tục đền bù.

Theo ông Đỗ Bá Hùng, trong quá trình triển khai tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng còn chậm, nguyên nhân chính do một số hộ dân chưa hiểu hết chế độ chính sách nên chưa đồng thuận trong BTGPMB. Huyện đang phân công các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương tuyên truyền vận động nhân dân để nhân dân chấp hành tốt công tác BTGPMB nhận tiền để bàn giao cho chủ đầu tư.

“Trong quá trình triển khai NPMB và huyện Bảo Thắng đã phối hợp rất tốt, vướng đến đâu tháo gỡ đến đó. Đối với những hộ dân cố tình chống đối, về nguyên tắc khi chế độ chính sách của người dân được cơ quan chức năng thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật, huyện Bảo Thắng sẽ xây dựng phương án bảo vệ thi công với quyết tâm muộn nhất ngày 22/4 sẽ hoàn thành toàn bộ mặt bằng dự án để đơn vị thi công kéo dây”, ông Đỗ Bá Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng nhấn mạnh.

Ông Đặng Đức Hoàn - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Sông Đà 11 Thăng Long cho biết: Với tính chất quan trọng của dự án, ngày 13/4, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cùng các bộ phận chuyên môn khác của Công ty có mặt trực tiếp tại công trường để chỉ đạo, chỉ huy, điều động lực lượng, phương tiện máy móc nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công. Các khó khăn vướng mắc gì sẽ tháo gỡ ngay tại công trường với quyết tâm cao nhất hoàn thành đóng điện dự án dịp 30/4/2022.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Cơ hội cho Petrovietnam trong chuyển dịch năng lượng
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chịu tác động trực tiếp từ quá trình chuyển dịch năng lượng của thế giới và Việt Nam, chính vì vậy, cần nhanh chóng nắm bắt những cơ hội mới trong quá trình chuyển dịch sang các nguồn năng lượng sạch trong tương lai.
Đừng bỏ lỡ
 • Sức mạnh văn hóa PVCFC

  Sức mạnh văn hóa PVCFC

  23:01 25/01/2023
  Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) tại Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) được xây dựng rất bài bản, rõ nét, tạo thành bản sắc riêng, góp phần đưa PVCFC vượt qua những khó khăn chưa từng có tiền lệ.
 • Bảo hiểm PVI - Định vị thương hiệu bằng chữ "Tín"
  Định vị thương hiệu dựa trên chữ “Tín” và trách nhiệm với đối tác, khách hàng là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) lại là đối tác tin cậy khi thực hiện các hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Khát vọng Petrovietnam "Tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc"
  Hơn 60 năm phát triển ngành Dầu khí Việt Nam là quá trình xây dựng trải qua bao thăng trầm, "những người đi tìm lửa" vẫn không từ bỏ khát vọng, không khuất phục trước hoàn cảnh, luôn miệt mài cống hiến, hăng say lao động, để xây dựng ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam lớn mạnh, vươn cao , vươn xa.
 • Tập trung 4 nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho miền Trung
  (TN&MT) -Để cung cấp điện an toàn trong dịp têt Nguyên đán Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm.
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO