Huế: Không vì COVID - 19 làm ảnh hướng tiến độ các dự án trọng điểm

Văn Dinh - Hoa Lài | 28/02/2021, 12:56

(TN&MT) - Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các đơn vị thi công, nhà thầu tập trung người và phương tiện để thi công công trình, không vì dịch bệnh làm ảnh hướng tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh, quá trình thi công phải đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Trong hai ngày 27 và 28/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra tại khu tái định cư Hương Sơ phục vụ cho dự án di dời, giải phóng mặt bằng khu vực I di tích Kinh thành Huế, UBND TP. Huế cho biết, dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc Hương Sơ đến nay đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng khu vực 1, 2, 3, 4, 5, 6 và 7; Khu vực 8 đã phê duyệt, chi trả và bàn giao phần diện tích đất nông nghiệp và mồ mả cho chủ đầu tư; phần diện tích đất ở sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trong quý I năm 2021; Đối với khu vực 9 và 10, UBND thành phố đang hoàn chỉnh hồ sơ để ban hành thông báo thu hồi đất theo đúng quy định. 

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Bắc Hương Sơ

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tiến độ dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía Bắc Hương Sơ, đồng thời lưu ý đơn vị thi công phải thực hiện các hạng mục đảm bảo chất lượng, mỹ quan, đảm bảo các thiết chế thuận tiện cho việc xây dựng nhà ở cho bà con sau khi di dời các giai đoạn tiếp theo.

“Đây là khu đô thị tái định cư kiểu mẫu nên trong quá trình lập dự án quy hoạch cũng như thiết kế hạ tầng kỹ thuật đều đảm bảo theo tiêu chuẩn. Hệ thống đường giao thông tại các khu tái định cư phải thoáng rộng, hệ thống điện lưới được ngầm hóa an toàn, hai bên vỉa hè phải đảm bảo mật độ cây xanh, hướng đến hình thành các khu tái định cư xanh, sạch, sáng”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Kiểm tra dự án hai bờ sông Hương

Kiểm tra dự án chiếu sáng công viên, cảnh quan trục đường đi bộ Dã Viên- Thiên Mụ, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đây là dự án nhằm hoàn chỉnh không gian, cảnh quan của tuyến đường đi bộ, xe đạp nói riêng và cảnh quan hai bên bờ sông Hương nói chung. Việc đầu tư chỉnh trang công viên Kim Long từ cầu Dã Viên đến chùa Thiên Mụ (giai đoạn 2) là hết sức cần thiết. Thời gian tới cần tập trung các hạng mục chính như san nền; trồng cây xanh, thảm hoa; điện chiếu sáng, trang trí. Các hạng mục, công trình cần đảm bảo tiến độ đề ra theo kế hoạch để sớm đưa vào hoạt động, phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn và sinh hoạt hàng ngày của người dân. 

“Tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, tuy nhiên chúng ta phải đảm bảo thực hiện được mục tiêu kép là vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, đảm bảo đời sống sinh hoạt của người dân. Đối với các công trình trọng điểm, các công trình xây dựng, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo cho thực hiện kế hoạch. Trách nhiệm của đơn vị tổ chức thi công là phải đảm bảo an toàn về lao động, về vệ sinh phòng dịch, góp phần đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh”, ông Thọ nói.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Hoàn thành Báo cáo thẩm định dự án cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành trước ngày 30/9
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoàn thành báo cáo thẩm định Dự án đầu tư xây dựng Đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa - Chơn Thành, trình Chính phủ trước ngày 30/9/2023.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • Khám phá “bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ” tại Glory Heights
  Sở hữu tầm view hoàn hảo ôm trọn đại công viên Grand Park 36 ha và sông Đồng Nai xanh mát, Glory Heights hiện thực hóa giấc mơ về một không gian sống giao hòa với thiên nhiên.
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • Thanh Hóa: Mường Lát còn khó thoát nghèo
  Xuất phát điểm là một trong những huyện nghèo nhất cả nước, kinh tế chậm phát triển, song đến nay huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã nỗ lực thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo bằng nhiều mô hình, biện pháp mang tính đột phá, trên cơ sở phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên mạnh mẽ của cán bộ và mỗi người dân, kết hợp với sự hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh và các địa phương.
 • Tham gia thị trường carbon giúp nâng tầm doanh nghiệp Việt Nam
  (TN&MT) - Đó là nhận định của ông Lê Anh Hoàng, Phó Viện trưởng Viện Tư vấn Phát triển CODE, Giám đốc Công ty Tài chính Carbon Giant Bard tại Tọa đàm “Thị trường hồi phục và cơ hội mới với các doanh nghiệp Việt Nam” diễn ra vào sáng 27/9 tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • Bình Định công khai loạt dự án khu đô thị chưa đủ điều kiện giao dịch
  Sở Xây dựng tỉnh Bình Định vừa công khai danh sách các dự án khu dân cư, khu đô thị chưa đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh tính đến tháng 9/2023.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO