Hợp tác quốc tế nâng cao hiệu quả vận hành an toàn hệ thống kho xăng dầu tại Việt Nam

PV | 15/09/2022, 10:20

(TN&MT) - Sáng ngày 15/9, tại TP. Đà Nẵng, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổ chức hợp tác dầu khí và năng lượng bền vững Nhật Bản, JCCP và Tập đoàn ENEOS đồng tổ chức Hội thảo kỹ thuật giới thiệu công nghệ kiểm tra bể chứa, đường ống trong kho xăng dầu theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự Hội thảo, về phía Petrolimex có ông Nguyễn Văn Sự - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; ông Ngô Quang Toàn – Trưởng Ban Công nghệ an toàn; về phía Tập đoàn ENEOS có ông Hirooka – Đại diện Ban Hợp tác kỹ thuật. Hội thảo còn có sự tham dự của ông Koshiba – Giám đốc Công ty Withsol, đại diện nhóm hợp tác kỹ thuật của ENEOS, Viện nghiên cứu dầu khí ENEOS, nhân viên công ty Withsol cùng toàn thể các cán bộ công nhân viên của Petrolimex.

Tại đầu cầu Nhật Bản có ông Kumagae và bà Takaishi – Đại diện Tổ chức hợp tác dầu khí và năng lượng bền vững Nhật Bản, JCCP.

img_7457.jpg
Ông Nguyễn Văn Sự - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Petrolimex phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo là một phần trong Dự án hợp tác kỹ thuật giữa (JCCP) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giai đoạn III (2021-2023) do Petrolimex, JCCP, ENEOS và Công ty Withsol.

Từ sau thời điểm ký kết Dự án hợp tác kỹ thuật giai đoạn III giữa hai bên vào tháng 09/2021 đến nay, với chủ đề “Nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành an toàn hệ thống kho xăng dầu tại Việt Nam’’, JCCP và ENEOS tiếp tục hỗ trợ Petrolimex trong các nội dung: Hỗ trợ Petrolimex xây dựng Quy định quản lý an toàn OHSE; xây dựng quy định kiểm tra, bảo dưỡng bơm; Đánh giá hiệu quả việc thực hiện quy định kiểm tra đường ống, bể chứa; Cung cấp thông tin, hỗ trợ Petrolimex xây dựng Đề án “Đánh giá, lựa chọn giải pháp thoát nước và xử lý nước thải nhiễm dầu”; Theo dõi, hỗ trợ Petrolimex triển khai thực hiện Đề án tự động hóa kho xăng dầu; Nghiên cứu, giới thiệu và thử nghiệm công nghệ kiểm tra tiến tiến cho bể chứa và đường ống trong kho xăng dầu.

xangdau3.jpg
Quang cảnh Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Sự - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Petrolimex cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 bùng phát vào cuối năm 2019, các hoạt động của dự án hợp tác phải diễn ra dưới hình thức trực tuyến và buổi hội thảo trực tiếp hôm nay đánh dấu sự bình thường hóa các hoạt động hợp tác giữa Petrolimex và JCCP, ENEOS cũng như với các đối tác khác.

"Trong giai đoạn sắp tới, chúng tôi nhận thức rất rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng tự động hóa, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa, đảm bảo an toàn PCCC, bảo vệ môi trường trong công tác quản lý kỹ thuật tại các công trình xăng dầu cũng như trong toàn hệ thống Petrolimex là vô cùng câp thiết. Đây là những yếu tố góp phần duy trì hoạt động sản xuất doanh ổn định và an toàn, nâng cao sức cạnh tranh và sự phát triển bền vững của Petrolimex trong tương lai sắp tới.

Thông qua hội thảo lần này tôi hy vọng đội ngũ cán bộ, chuyên gia kỹ thuật của Petrolimex sẽ có cơ hội học tập, tiếp thu thêm nhiều kiến thức và bài học kinh nghiệm bổ ích từ các chuyên gia, các bạn đồng nghiệp Nhật Bản”- ông Sự chia sẻ.

xangdau2.jpg
Buổi hội thảo trực tiếp đánh dấu sự bình thường hóa các hoạt động hợp tác giữa Petrolimex và JCCP, ENEOS cũng như với các đối tác khác.

Tại hội thảo, các đại biểu sẽ được các chuyên gia từ phía ENEOS, Withsol giới thiệu những công nghệ tiên tiến hiện đại như I-runner, Phased Array UT… và các đơn vị thành viên chia sẻ kinh nghiệm kiểm tra, bảo dưỡng đường ống và bể chứa…

Ông Kumagae - Đại diện Tổ chức hợp tác dầu khí và năng lượng bền vững Nhật Bản, JCCP cho rằng, đây là năm thứ hai trong giai đoạn III hợp tác giữa hai bên, sau thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, tháng 7 vừa qua hai bên đã có những hoạt động trực tiếp đánh dấu sự hợp tác trở lại giữa các bên trong khuôn khổ dự án.

“Trong chương trình hai ngày, ngoài việc chúng ta sẽ có những trao đổi ý kiến tại hội trường thì còn có hoạt động trình diễn những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trọng vận hành an toàn đường ống, bể chứa tại kho xăng dầu. Qua đó, các đại biểu sẽ có được những kinh nghiệm, thông tin mới phục vụ cho công tác nâng cao năng lực quản lý hoạt động của Tập đoàn. JCCP mong muốn sẽ đóng góp một phần vào sự phát triển của đơn vị Petrolimex thời gian tới”- ông Kumagae nói.

Hội thảo dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 15&16/9/2022.

Bài liên quan
 • Petrolimex tiên phong tại Việt Nam kinh doanh xăng RON95 tiêu chuẩn khí thải mức 5
  (TN&MT) -Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex – mã chứng khoán: PLX) cho biết, từ ngày 01.01.2022, chính thức kinh doanh sản phẩm xăng RON 95 tiêu chuẩn khí thải mức 5 (Xăng RON 95-V). Đây là mặt hàng xăng có phẩm cấp cao nhất tại thị trường Việt Nam với các chỉ tiêu chất lượng vượt trội tương đương với tiêu chuẩn Euro 5.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Lãi suất tiếp tục “hạ nhiệt”: Người dân có cơ hội vay mua nhà
  (TN&MT) - Việc ngân hàng thương mại tiếp tục “hạ nhiệt” được kỳ vọng sẽ là một trong những yếu tố tích cực đưa dòng tiền quay trở lại với thị trường bất động sản (BĐS). Đặc biệt, những người dân có nhu cầu thực sự về nhà ở có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn.
 • Không gian nghệ thuật xưa giữa lòng phố cổ
  (TN&MT) - Phố bích họa Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) là một địa điểm check in không còn xa lạ đối với người dân Thủ đô cũng như du khách.
 • Năm thứ 2 liên tiếp MerryLand Quy Nhơn trở thành địa điểm tổ chức Miss World Vietnam
  (TN&MT) - Ngày 29/5, tại Khách sạn 5 sao Pullman Saigon Centre đã diễn ra họp báo Vòng chung khảo toàn quốc và Lễ ký kết nhà tài trợ địa điểm vòng chung kết toàn quốc Miss World Vietnam 2023.
 • Không gian xanh và tiện ích thu hút khách mua chung cư nội đô
  Không gian sống gần gũi thiên nhiên, nhiều cây xanh, tiện ích và quan tâm đến yếu tố sức khỏe đang được thị trường quan tâm và ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là ở những đô thị lớn như Hà Nội.
 • Văn Phú – Invest: Mỗi công trình là tổng hoà các yếu tố xanh bền vững
  Chuyên tâm kiến tạo giá trị sống cho cộng đồng, lấy con người làm trung tâm kết hợp với sự thấu hiểu tự nhiên, Văn Phú - Invest đã tạo nên những công trình xanh bền vững, là di sản cho thế hệ tương lai.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Tăng tổng mức đầu tư Dự án cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 586/QĐ-TTg ngày 29/5/2023 phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO