Hợp tác quốc tế nâng cao hiệu quả vận hành an toàn hệ thống kho xăng dầu tại Việt Nam

PV | 15/09/2022, 10:20

(TN&MT) - Sáng ngày 15/9, tại TP. Đà Nẵng, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổ chức hợp tác dầu khí và năng lượng bền vững Nhật Bản, JCCP và Tập đoàn ENEOS đồng tổ chức Hội thảo kỹ thuật giới thiệu công nghệ kiểm tra bể chứa, đường ống trong kho xăng dầu theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự Hội thảo, về phía Petrolimex có ông Nguyễn Văn Sự - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; ông Ngô Quang Toàn – Trưởng Ban Công nghệ an toàn; về phía Tập đoàn ENEOS có ông Hirooka – Đại diện Ban Hợp tác kỹ thuật. Hội thảo còn có sự tham dự của ông Koshiba – Giám đốc Công ty Withsol, đại diện nhóm hợp tác kỹ thuật của ENEOS, Viện nghiên cứu dầu khí ENEOS, nhân viên công ty Withsol cùng toàn thể các cán bộ công nhân viên của Petrolimex.

Tại đầu cầu Nhật Bản có ông Kumagae và bà Takaishi – Đại diện Tổ chức hợp tác dầu khí và năng lượng bền vững Nhật Bản, JCCP.

img_7457.jpg
Ông Nguyễn Văn Sự - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Petrolimex phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo là một phần trong Dự án hợp tác kỹ thuật giữa (JCCP) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giai đoạn III (2021-2023) do Petrolimex, JCCP, ENEOS và Công ty Withsol.

Từ sau thời điểm ký kết Dự án hợp tác kỹ thuật giai đoạn III giữa hai bên vào tháng 09/2021 đến nay, với chủ đề “Nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành an toàn hệ thống kho xăng dầu tại Việt Nam’’, JCCP và ENEOS tiếp tục hỗ trợ Petrolimex trong các nội dung: Hỗ trợ Petrolimex xây dựng Quy định quản lý an toàn OHSE; xây dựng quy định kiểm tra, bảo dưỡng bơm; Đánh giá hiệu quả việc thực hiện quy định kiểm tra đường ống, bể chứa; Cung cấp thông tin, hỗ trợ Petrolimex xây dựng Đề án “Đánh giá, lựa chọn giải pháp thoát nước và xử lý nước thải nhiễm dầu”; Theo dõi, hỗ trợ Petrolimex triển khai thực hiện Đề án tự động hóa kho xăng dầu; Nghiên cứu, giới thiệu và thử nghiệm công nghệ kiểm tra tiến tiến cho bể chứa và đường ống trong kho xăng dầu.

xangdau3.jpg
Quang cảnh Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Sự - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Petrolimex cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 bùng phát vào cuối năm 2019, các hoạt động của dự án hợp tác phải diễn ra dưới hình thức trực tuyến và buổi hội thảo trực tiếp hôm nay đánh dấu sự bình thường hóa các hoạt động hợp tác giữa Petrolimex và JCCP, ENEOS cũng như với các đối tác khác.

"Trong giai đoạn sắp tới, chúng tôi nhận thức rất rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng tự động hóa, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa, đảm bảo an toàn PCCC, bảo vệ môi trường trong công tác quản lý kỹ thuật tại các công trình xăng dầu cũng như trong toàn hệ thống Petrolimex là vô cùng câp thiết. Đây là những yếu tố góp phần duy trì hoạt động sản xuất doanh ổn định và an toàn, nâng cao sức cạnh tranh và sự phát triển bền vững của Petrolimex trong tương lai sắp tới.

Thông qua hội thảo lần này tôi hy vọng đội ngũ cán bộ, chuyên gia kỹ thuật của Petrolimex sẽ có cơ hội học tập, tiếp thu thêm nhiều kiến thức và bài học kinh nghiệm bổ ích từ các chuyên gia, các bạn đồng nghiệp Nhật Bản”- ông Sự chia sẻ.

xangdau2.jpg
Buổi hội thảo trực tiếp đánh dấu sự bình thường hóa các hoạt động hợp tác giữa Petrolimex và JCCP, ENEOS cũng như với các đối tác khác.

Tại hội thảo, các đại biểu sẽ được các chuyên gia từ phía ENEOS, Withsol giới thiệu những công nghệ tiên tiến hiện đại như I-runner, Phased Array UT… và các đơn vị thành viên chia sẻ kinh nghiệm kiểm tra, bảo dưỡng đường ống và bể chứa…

Ông Kumagae - Đại diện Tổ chức hợp tác dầu khí và năng lượng bền vững Nhật Bản, JCCP cho rằng, đây là năm thứ hai trong giai đoạn III hợp tác giữa hai bên, sau thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, tháng 7 vừa qua hai bên đã có những hoạt động trực tiếp đánh dấu sự hợp tác trở lại giữa các bên trong khuôn khổ dự án.

“Trong chương trình hai ngày, ngoài việc chúng ta sẽ có những trao đổi ý kiến tại hội trường thì còn có hoạt động trình diễn những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trọng vận hành an toàn đường ống, bể chứa tại kho xăng dầu. Qua đó, các đại biểu sẽ có được những kinh nghiệm, thông tin mới phục vụ cho công tác nâng cao năng lực quản lý hoạt động của Tập đoàn. JCCP mong muốn sẽ đóng góp một phần vào sự phát triển của đơn vị Petrolimex thời gian tới”- ông Kumagae nói.

Hội thảo dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 15&16/9/2022.

Bài liên quan
 • Petrolimex tiên phong tại Việt Nam kinh doanh xăng RON95 tiêu chuẩn khí thải mức 5
  (TN&MT) -Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex – mã chứng khoán: PLX) cho biết, từ ngày 01.01.2022, chính thức kinh doanh sản phẩm xăng RON 95 tiêu chuẩn khí thải mức 5 (Xăng RON 95-V). Đây là mặt hàng xăng có phẩm cấp cao nhất tại thị trường Việt Nam với các chỉ tiêu chất lượng vượt trội tương đương với tiêu chuẩn Euro 5.

(0) Bình luận
Nổi bật
Thanh Hóa: Khởi công tuyến đường QL1A nối với QL45 hơn 1.400 tỷ đồng
Ngày 27/1 (tức mùng 6 Tết Qúy Mão), tại xã Hoằng Xuân (huyện Hoằng Hóa), UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khởi công xây dựng tuyến đường nối QL 1A với QL 45, từ xã Hoằng Kim (Hoằng Hóa) đến xã Thiệu Long (Thiệu Hóa) với tổng mức đầu tư 3 dự án là 1.417 tỷ đồng.
Đừng bỏ lỡ
 • Sức mạnh văn hóa PVCFC

  Sức mạnh văn hóa PVCFC

  23:01 25/01/2023
  Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) tại Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) được xây dựng rất bài bản, rõ nét, tạo thành bản sắc riêng, góp phần đưa PVCFC vượt qua những khó khăn chưa từng có tiền lệ.
 • Bảo hiểm PVI - Định vị thương hiệu bằng chữ "Tín"
  Định vị thương hiệu dựa trên chữ “Tín” và trách nhiệm với đối tác, khách hàng là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) lại là đối tác tin cậy khi thực hiện các hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Để Khu kinh tế Nam Phú Yên cất cánh
  Có lợi thế về tài nguyên biển, hội tụ hàng loạt dự án đầu tư công nghiệp, công nghệ cao, du lịch, sinh thái, nghỉ dưỡng…, Khu kinh tế (KKT) Nam Phú Yên đang được tỉnh đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, liên kết vùng, thu hút các nguồn lực để trở thành KKT trọng điểm của tỉnh và cả duyên hải Nam Trung Bộ.
 • Khát vọng Petrovietnam "Tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc"
  Hơn 60 năm phát triển ngành Dầu khí Việt Nam là quá trình xây dựng trải qua bao thăng trầm, "những người đi tìm lửa" vẫn không từ bỏ khát vọng, không khuất phục trước hoàn cảnh, luôn miệt mài cống hiến, hăng say lao động, để xây dựng ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam lớn mạnh, vươn cao , vươn xa.
 • Tạo động lực mới, khí thế mới đưa Khánh Hòa vươn mình mạnh mẽ
  Ông NGUYỄN HẢI NINH - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa trả lời phỏng vấn Báo Khánh Hòa
 • Hướng dẫn sử dụng kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ
  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 03/2023/TT-BTC quy định lập dự toán, quản lý sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ.
 • Bộ Công Thương phát công điện khẩn không để đứt gãy, thiếu hụt xăng dầu dịp Tết
  (TN&MT) - Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa ký ban hành Công điện khẩn về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Đặc biệt, Bộ trưởng yêu cầu thực hiện trực 100% quân số lực lượng Quản lý thị trường, kiên quyết xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình, không để xảy ra tình trạng đứt gãy, thiếu hụt xăng dầu.
 • Tập trung 4 nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho miền Trung
  (TN&MT) -Để cung cấp điện an toàn trong dịp têt Nguyên đán Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm.
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Vận hành với tinh thần “không để một giây, một phút mất điện"
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại chuyến công tác kiểm tra tình hình cấp điện và chúc tết, động viên CBCNV Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) sáng ngày 19/1.
 • Mùa Xuân “gõ cửa” người thu nhập thấp
  (TN&MT) - Không còn cảnh sống trong những căn nhà trọ chật chội, ẩm thấp, nhiều người thu nhập thấp tại TP.HCM đã có chốn an cư khang trang, sạch sẽ của riêng mình trong mùa xuân mới này.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO