Họp báo về chương trình nghệ thuật “Vì ân tình xứ Nghệ”

25/10/2014, 00:00

(TN&MT) - Ngày 6/11 tới, tại Nghệ An sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật gây quỹ nhân đạo mang tên “Ân tình Xứ Nghệ”.

   
(TN&MT) - Nhằm gây quỹ nhân đạo ủng hộ đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngày 6/11 tới đây, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp với một số đơn vị tổ chức Chương trình nghệ thuật gây quỹ nhân đạo mang tên “Ân tình Xứ Nghệ”.
   
  Chiều ngày 24/10/2014, Hội chữ thập đỏ Nghệ An đã tổ chức họp báo công bố chương trình nghệ thuật “Ân tình Xứ Nghệ” - nơi kết nối những trái tim hướng về xứ Nghệ thân thương.
   
   
  Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An cho biết, hiện nay trên địa bàn Nghệ An có hơn 102.723 hộ nghèo, 99.432 hộ cận nghèo; 5.787 trẻ em mồ côi bị bỏ rơi, trẻ em bị khuyết tật và đặc biệt là 6.373 hộ bà con dân tộc ở các xã miền Tây, vùng sâu, vùng xa đang sống trong căn nhà dột nát, tạm bợ…
   
  Chương trình nghệ thuật "Ân tình xứ Nghệ" là Chương trình nghệ thuật "Kết nối những tấm lòng" nhằm kêu gọi tất cả cộng đồng, đặc biệt là những người con xứ Nghệ đang sinh sống, làm việc và học tập ở trong và ngoài nước ủng hộ nguồn lực để hỗ trợ: Xây nhà cho các hộ nghèo, đặc biệt là các hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng; người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi; xây nhà bán trú cho học sinh vùng sâu, vùng xa, phòng học cho học sinh các xã còn khó khăn; hỗ trợ con giống, các phương tiện sản xuất cho các hộ nghèo, các em khuyết tật, mồ côi…; hỗ trợ chữa bệnh cho người khuyết tật, già neo đơn, gia đình quá khó khăn; tặng sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già không nơi nương tựa…
   
  Tại chương trình nghệ thuật, các nhà hảo tâm có thể trực tiếp tham gia ủng hộ tiền hoặc bằng hiện vật đến các địa chỉ cần giúp đỡ mà ban tổ chức đã trình bày. Những cá nhân ủng hộ sẽ được báo cáo đầy đủ, chi tiết về tiến độ, kết quả của hoạt động từ thiện, giúp đỡ này.
   
  Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giàu tính nhân văn, để kết nối những giá trị tuyền thống tốt đẹp của dân tộc; là việc làm thiết thực để động viên, chia sẻ với những người khó khăn, tạo thêm niềm tin và động lực để họ vươn lên trong cuộc sống. 
   
  Được biết, tại chương trình nghệ thuật gây quỹ nhân đạo “Ân tình xứ Nghệ”, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ tiền, hiện vật từ 30 triệu đồng trở lên sẽ được mời lên sân khấu trao tặng; cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ tiền, hiện vật từ 1 tỷ đồng trở lên sẽ là đơn vị đồng tổ chức, được gắn biển, logo trên các phương tiện truyền thông; các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể trực tiếp tham gia ủng hộ đến các địa chỉ.
   
Đình Tiệp
   

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Gợi ý 5 điểm đến hấp dẫn nhất cho mùa Trung thu 2023
  (TN&MT) - Trung thu ở Sa Pa sẽ thật ấn tượng với Đêm hội trăng rằm lớn nhất Tây Bắc. Mùa trăng ở Đà Nẵng hẳn sẽ khó quên với Lễ hội mùa thu đủ màu Âu- Việt trên đỉnh Bà Nà. Phú Quốc sẽ đem đến một Tết đoàn viên sống động ở khu phố đêm mới Sorrento với pháo hoa rực rỡ của show Kiss The Stars. Du ngoạn mùa trung thu, đừng bỏ qua 5 gợi ý đặc biệt hấp dẫnnày.
 • Xanh ngát vùng cao Dương Hòa
  (TN&MT) - Ngày nắng lên, giọt sương mai long lanh còn đọng trên lá. Từ đằng xa, thấp thoáng những cánh rừng bạt ngàn xanh ngát, nhiều vùng cây ăn quả trĩu hạt… phủ khắp vùng cao Dương Hòa, nơi được xem là quê hương cách mạng của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Từ mảnh đất gò đồi cằn cỗi, Dương Hòa ngày nay đã “thay da đổi thịt”, đất đai màu mỡ hơn, kinh tế phát triển, cuộc sống người dân khấm khá, cái nghèo cái khổ dần lùi xa.
 • Hữu Lũng (Lạng Sơn): Phát triển du lịch nâng cao đời sống
  (TN&MT) - Huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) có nhiều lợi thế về văn hóa, lịch sử, danh lam, thắng cảnh độc đáo, cùng các giá trị văn hóa bản địa của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng, Dao… Đây chính là những lợi thế giúp Hữu Lũng phát triển các loại hình du lịch, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, hướng tới giảm nghèo bền vững.
 • Cựu chiến binh Đà Nẵng giúp nhau giảm nghèo
  Hội Cựu chiến binh (CCB) TP. Đà Nẵng luôn xác định công tác giảm nghèo là một nhiệm vụ quan trọng của các cấp Hội, là việc làm nghĩa tình để gắn kết hội viên CCB với tổ chức Hội giúp đỡ nhau trong cuộc sống vươn lên để thoát nghèo bền vững, phấn đấu đạt chỉ tiêu xóa nghèo từng năm đã đề ra.
 • Hoạt động khởi nghiệp, thu hút đầu tư khu vực miền núi sẽ được nhận hỗ trợ
  Đây là một trong những nội dung được quy định tại Thông tư 55/2023/TT-BTC quy định quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí sự nghiệp từ nguồn ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ Tài chính ban hành.
 • Lấy ý kiến đề xuất các nội dung sửa đổi Luật BHYT
  Trong 2 ngày 21-22/9, tại TP.Hải Phòng, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa, BHXH Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đề xuất các nội dung sửa đổi Luật BHYT.
 • Điện Biên giải quyết thực trạng khan hiếm cát xây dựng
  (TN&MT) - Sáng 25/9, Sở Xây dựng Điện Biên tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Xây dựng tỉnh (25/9/1963 - 25/9/2023). Tại buổi lễ, Ngành xây dựng tỉnh đã đánh giá quá trình 60 năm xây dựng, trưởng thành cùng những thành tích và đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh Điện Biên. Một trong những thành tựu nổi bật của Ngành xây dựng đạt được trong nhiều năm qua là đáp ứng nhu cầu cấp bách về cát cho xây dựng tại tỉnh Điện Biên.
 • Nghệ An: Bức xúc ở khu TĐC Khe Mừ
  Trải qua hơn một thập kỳ chờ đợi, hơn 100 hộ dân vạn chài ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) vẫn chưa thể đến khu tái định cư (TĐC) dù chủ đầu tư cho biết đã thi công xong hạ tầng từ năm 2022. Thực trạng khiến cho nguồn lực bị lãng phí, trong khi dân vạn chài vẫn sống lênh đênh không chốn “an cư” từ năm này qua năm khác.
 • Đẩy mạnh tuyên truyền chào mừng Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam nhiệm kỳ 2023- 2028
  (TN&MT) - Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã ban hành Công văn số 415/CĐVC về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền và treo pano, khẩu hiệu tuyên truyền chào mừng Đại hội.
 • Phát động Hội thi vẽ tranh “Chính sách chi trả DVMTR đồng hành cùng em đến trường”
  Thực hiện kế hoạch 322/KH-QBVR ngày 22/9/2023, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên phối hợp với các trường THCS trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hội thi vẽ tranh với chủ đề “Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đồng hành cùng em đến trường”.
 • Sóc Trăng: Tích cực phòng chống thiên tai hướng đến phát triển bền vững
  (TN&MT)- Các hiện tượng cực đoan của biến đổi khí hậu (BĐKH) đang ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường và gây nhiều thiệt hại cho người dân tỉnh Sóc Trăng. Đứng trước thực tế này, các cấp chính quyền và người dân tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều giải pháp để ứng phó góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững.
 • Rất mong báo chí, truyền thông đồng hành cùng Đắk Nông phát triển xanh và bền vững
  Đó là chia sẻ và cũng là mong muốn của ông Lê Trọng Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông tại cuộc làm việc với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí phát triển xanh hướng đến Net Zero Carbon vào sáng 25/9 tại trụ sở UBND tỉnh.
 • Lời cảm ơn của Ban Chủ nhiệm CLB Báo chí Phát triển Xanh hướng đến Net Zero Carbon
  Ngày 23/9/2023, tại TP.HCM, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Báo chí Phát triển Xanh hướng đến Net Zero Carbon đã tổ chức Lễ ra mắt và chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2023 - chuỗi sự kiện đã thành công tốt đẹp, Ban Chủ nhiệm CLB xin trân trọng cảm ơn!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO