Xã hội

Họp báo tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn

Hoàng Nghĩa 19:39 05/06/2023

Theo thông tin tại buổi họp báo, Lễ kỷ niệm sẽ được Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức vào sáng ngày 15/6 tới.

Chiều 5/6, Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức họp báo thông tin về Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn (15/6/1933 - 15/6/2023); công bố Kết luận của Bộ Chính trị công nhận đồng chí Lương Văn Tri là lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.

img_0283.jpg
Quang cảnh buổi họp báo. 

Bà Lê Hải Yên – Phó Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn cho biết, ngày 22/12/2022, BCH Đảng bộ tỉnh ban hành Nghị quyết số 101-NQ/TU về Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn. Theo đó đã lấy ngày 15/6/1933 là ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh, bổ sung mốc lịch sử ngày 15/6/1933 là ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn vào Lịch sử Đảng bộ tỉnh.

Ý nghĩa của việc Chi bộ Thụy Hùng thành lập là cột mốc đầu tiên đánh dấu bước trưởng thành của phong trào cách mạng ở Lạng Sơn, ghi nhận một hiện thực sinh động: Hạt giống đỏ của Đảng nảy mầm trên quê hương Xứ Lạng. BCH Đảng bộ tỉnh chọn ngày 15/6 (ngày khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ nhất 15/6/1948), trùng với khoảng thời gian giữa năm 1933 (thời điểm thành lập Chi bộ Thụy Hùng).

Đồng thời, việc lấy thời điểm thành lập Chi bộ Thuỵ Hùng làm ngày truyền thống của Đảng bộ tỉnh có ý nghĩa tôn vinh những đóng góp lớn lao của nhiều đồng chí lãnh đạo tiền bối, tiêu biểu của Đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo sát sao và trực tiếp thành lập Chi bộ Thụy Hùng trên cơ sở phát triển của phong trào cách mạng ở Lạng Sơn, nằm trong chủ trương của Đảng, của Quốc tế Cộng sản về việc tái lập hệ thống tổ chức đảng ở Đông Dương.

Cũng theo bà Yến, ngày 27/12/2022, Văn phòng Trung ương Đảng ban hành Công văn số 5757-CV/VPTW về việc công nhận đồng chí Lương Văn Tri là lãnh đạo tiền bốitiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam. Theo đó, Bộ Chính trị kết luận: Đồng ý công nhận và bổ sung đồng chí Lương Văn Tri vào danh sách các đồng chí lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.

Đây là sự kiện lịch sử tiêu biểu của tỉnh, ghi dấu quê hương Xứ Lạng có những người con ưu tú là đồng chí Hoàng Văn Thụ, đồng chí Lương Văn Tri được Bộ Chính trị công nhận là lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.

Đồng chí Lương Văn Tri có phẩm chất đạo đức cách mạng cao đẹp của người chiến sĩ cộng sản kiên cường, bất khuất trước kẻ thù, trọn đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, cuộc đời hoạt động cách mạng là công lao đóng góp lớn lao của đồng chí Lương Văn Tri đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Dân tộc Việt Nam, cũng như quê hương Lạng Sơn.

img_20230605_172913.jpg
Phóng viên Báo VietNamNet nêu câu hỏi tại buổi họp báo.

Lễ Kỷ niệm do Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về truyền thống lịch sử 90 năm của Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn (15/6/1933 - 15/6/2023), tạo sự thống nhất cao trong Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận trong xã hội; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống của Đảng bộ tỉnh đã đạt được qua 90 năm xây dựng và phát triển.

Gắn các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh với việc công bố Kết luận của Bộ Chính trị công nhận đồng chí Lương Văn Tri là lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam nhằm tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đặc biệt là thế hệ trẻ về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, những cống hiến của đồng chí Lương Văn Tri - Lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam.

Khơi dậy tinh thần cách mạng, ý chí quật cường của các thế hệ cha anh trong đấu tranh giải phóng dân tộc, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, bồi dưỡng và phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường.

Dịp này cũng công bố phát hành cuốn sách Lịch sử Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn (1986 - 2020), công trình khoa học có giá trị, phản ánh sâu sắc, toàn diện quá trình lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn trong thời kỳ đổi mới; qua đó, góp phần tuyên truyền giáo dục lịch sử Đảng, truyền thống cách mạng vẻ vang, tinh thần yêu quê hương, đất nước cho cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

img_0286.jpg
Lãnh đạo Sở VHTT&DL Lạng Sơn đã thông tin, làm rõ các vấn đề mà Phóng viên các cơ quan báo chí quan tâm.

Hướng tới Lễ kỷ niệm, tỉnh Lạng Sơn tổ chức nhiều hoạt động như: Tuyên truyền, giáo dục truyền thống; Tổ chức phát động phong trào thi đua và gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh; Tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh; dâng hương, dâng hoa nhân dịp kỷ niệm…

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Báo Xây dựng tiếp tục hợp tác với Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản
Ngày 3/10/2023, tại Tokyo - Thủ đô Nhật Bản, Báo Xây dựng Việt Nam do ông Nguyễn Anh Dũng – Tổng biên tập làm đại diện đã tiếp tục ký kết biên bản hợp tác với Báo Tin tức Xây dựng và kỹ thuật Nhật Bản. Cùng với sự chứng kiến của Bộ MLIT cùng nhiều doanh nghiệp tại Nhật Bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Khách du lịch đến Quảng Bình trong 9 tháng đã vượt chỉ tiêu cả năm
  Năm 2023, ngành du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón từ 3-3,5 triệu lượt khách nhưng đến nay đã có gần 3,7 triệu lượt du khách đến với tỉnh này.
 • Bảo hiểm Việt Nam: Kiên định các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023
  “Toàn Ngành tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối, định hướng, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về chính sách BHXH, BHYT; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành trong xây dựng, hoàn thiện các Luật liên quan đến nhiệm vụ của Ngành thời gian tới”. Đây là yêu cầu của ông Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đưa ra tại Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành 2/10/2023.
 • Tôn vinh 100 nông dân xuất sắc và 63 hợp tác xã tiêu biểu toàn quốc
  (TN&MT) - Sáng 3/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức họp báo về “Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam” năm 2023. Chương trình sẽ tôn vinh 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023, và lần đầu tiên tổ chức biểu dương 63 hợp tác xã nông nghiệp tiêu biểu toàn quốc.
 • Long An: Lan tỏa các mô hình xanh để thu hút các dự án xanh
  (TN&MT) - Dưới tác động tiêu cực đến môi trường trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, tỉnh Long An đã không ngừng nỗ lực triển khai nhiều giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của địa phương.
 • Quảng Nam tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh
  Hiện nay, việc quảng cáo, mua bán các sản phẩm Sâm Ngọc Linh giả, không rõ nguồn gốc trên các nền tảng mạng xã hội đang có diễn biến phức tạp … làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX, KD) của người sản xuất chân chính. Để chấn chỉnh tình trạng trên, đồng thời tăng cường quản lý SX, KD Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn số 6689/UBND-KTN về việc tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh.
 • Thanh Hóa: Tổ chức thí điểm “Phiên chợ thực phẩm an toàn”
  Ngày 2/10/2023, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 237/KH-UBND về việc tổ chức thí điểm “Phiên chợ thực phẩm an toàn” trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, giai đoạn 2023 – 2025.
 • TP.HCM: Phấn đấu đến cuối năm 2025 không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo cả nước
  (TN&MT) -UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi đoàn giám sát của Quốc hội về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Đối với Chương trình giảm nghèo bền vững, TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2025 cơ bản không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo cả nước, còn dưới 0,5% hộ nghèo tiêu chuẩn nghèo Thành phố.
 • Hội Nông dân TP.HCM: Nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) Trong nhiệm kỳ 2018 -2023, Hội Nông dân TP.HCM đã thực hiện thành công Công trình “Tư vấn, hỗ trợ 10 chi hội làm điểm không còn hội viên nghèo theo tiêu chí của thành phố để nhân rộng”. Từ thành công này, nhiều mô hình giảm nghèo bền vững đã được nhân rộng, giúp cho nhiều hộ nông dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
 • Người nông dân trăn trở với mảnh đất quê hương
  (TN&MT)- Đến ấp Tân Thành, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ hỏi thăm ông Huỳnh Thanh Lâm hầu như ai cũng biết. Ông không chỉ là người nông dân sản xuất giỏi, hay giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn còn là người dám chia sẻ những “bí quyết” về kỹ thuật, kinh nghiệm trồng Sầu Riêng đạt năng suất, chất lượng cho nhiều nông dân khác để cùng nhau làm giàu trên mảnh đất quê hương của mình.
 • Đồng Nai: Nông dân sản xuất giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Trong những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã được triển khai đồng bộ, rộng khắp và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tính đến tháng 9/ 2023, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn Đồng Nai đạt 64,7 triệu đồng/người/năm, tăng 25% so với năm 2018; tỷ lệ hộ nghèo nông thôn giảm mạnh, đến nay còn dưới 0,09%.
 • Sữa Cô Gái Hà Lan thắp sáng niềm vui Tết Trung thu cho trẻ em Bình Dương
  (TN&MT) - Trung thu - Tết của sum vầy, Tết của những tiếng cười trẻ thơ khi được ba mẹ mua cho lồng đèn rực rỡ sắc màu, những chiếc bánh nướng thơm ngon, được rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè dưới ánh trăng. Hạnh phúc ấy tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải trẻ nào cũng có được, bởi nhiều em đang sống trong cảnh thiếu thốn, không thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui hồn nhiên trong ngày Tết của trẻ nhỏ.
 • Xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch: “Vĩnh Phúc - trải nghiệm bốn mùa”
  (TN&MT) - Nhằm góp phần tăng trưởng khách du lịch một cách bền vững, Vĩnh Phúc đã có nhiều chương trình đẩy mạnh phát triển sản phẩm du lịch, dịch vụ mới trên cơ sở phát huy thế mạnh của địa phương; tăng cường kết nối điểm đến và chuỗi cung ứng dịch vụ của các địa phương trở thành các sản phẩm du lịch an toàn, có chất lượng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO