Hỗn chiến dẫn đến chết người, 5 thanh niên lãnh án tù

30/11/2015, 00:00

  (TN&MT) - Sáng 30/11, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa sơ thẩm hình sự đối với 5 bị cáo Hoàng Văn Cường (SN 1990), Huỳnh Văn Nghĩa (SN 1992), Nguyễn Thịnh...

 

(TN&MT) - Sáng 30/11, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa sơ thẩm hình sự đối với 5 bị cáo Hoàng Văn Cường (SN 1990), Huỳnh Văn Nghĩa (SN 1992), Nguyễn Thịnh (SN 1992), Nguyễn Văn Quý (SN 1992, cùng trú tại xã Ea Puk, huyện Krông Năng, Đắk Lắk) về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh” và Hứa Văn Linh (SN 1993, trú xã Ea Đah, huyện Krông Năng) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, vào chiều 19/2/2015, 4 bị cáo trên hẹn một số bạn nữ đến hát Karaoke Thành Tiến (xã Ea Puk) để hát. Sau khi hát xong, nhóm thanh niên ra đến cửa thì gặp Phạm Bá Nhật (SN 1996) chạy xe máy chở Hứa Văn Linh (SN 1993, cùng trú xã Ea Đah, huyện Krông Năng) cầm 1 cây gỗ ngang qua. Thấy Hoàng Văn Cường, Linh chạy vào hỏi “Mày ở đâu?” thì Cường trả lời “Ở xã Ea Puk”. Ngay lập tức, Linh lao vào dùng cây gỗ đánh liên tiếp vào mặt Cường. Sau đó, Nguyễn Văn Quý lao vào giúp Cường quật ngã Linh, tước lấy cây gỗ. Thấy bạn yếu thế, Nhật cầm 1 con dao bấm thủ sẵn trong người từ trước lao vào đâm trúng vai Cường, Huỳnh Văn Nghĩa xông vào can cũng bị Nhật đâm 2 nhát vào vai và cánh tay. Sau khi bị đâm, Nghĩa ôm Nhật vật xuống đất và nhóm bạn lập tức lao vào dùng cây gỗ và gạch ở trước quán đánh vào người Nhật.

Sau cuộc hỗn chiến, Nhật được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu nhưng đến sáng ngày 20/2/ thì tử vong. Theo kết quả pháp y, Nhật tử vong do chấn thương sọ não nặng dẫn đến hôn mê, suy hô hấp không hồi phục được. Sau khi sự việc xảy ra, Hoàng Văn Cường,  Huỳnh Văn Nghĩa, Nguyễn Thịnh và Nguyễn Văn Quý đã chủ động bồi thường cho gia đình nạn nhân mỗi người 40 triệu đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Linh khai trước thời điểm xảy ra vụ việc đã cùng Nhật uống rượu. Cả 5 bị cáo đều thừa nhận về tội danh của mình. Các bị cáo đều thừa nhận cơ quan chức năng đã truy tố đúng người, đúng tội.

HĐXX xét thấy, Linh chính là trung tâm gây ra mâu thuẫn, khiến hai nhóm ẩu đã nên tuyên phạt Linh 1 năm 6 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”. Về nhóm của Cường, HĐXX nhận định các bị cáo gây án trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, hành vi, mức độ gây án của các bị cáo khác nhau nên cần phân hóa tội phạm để có mức xử phạt khác nhau. Theo đó, tòa tuyên phạt Cường 2 năm tù, Nghĩa 1 năm 6 tháng tù, Thịnh và Quý cùng chung mức án 1 năm tù về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”. Về phần thiệt hại, gia đình bị hại đưa ra tổng chi phí là 109 triệu đồng, 4 bị cáo đã chủ động bồi thường 160 triệu nên không phải bồi thường thêm.

Tin & ảnh: Lê Phước


(0) Bình luận
Nổi bật
Điều kiện và diện tích tối thiểu tách thửa đất nông nghiệp tại địa phương
(TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hương Ánh (Hà Nam) hỏi: Gia đình tôi có hơn 900m2 đất nông nghiệp. Diện tích đất này đã được chính quyền cấp sổ đỏ từ năm 2005. Nay gia đình tôi muốn tách thửa diện tích đất nông nghiệp trên để chuyển nhượng theo đúng quy định của pháp luật. Xin hỏi, hiện nay pháp luật quy định như thế nào về điều kiện và diện tích tối thiểu tách thửa đất nông nghiệp?
Đừng bỏ lỡ
 • Xử lý nghiêm những vi phạm trong thực hiện thủ tục hành chính về đất đai
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định, pháp luật hiện hành đã có những quy định và hướng dẫn cụ thể về giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến đất đai, nhất là những thủ tục về cấp Giấy chứng nhận, chuyển quyền sử dụng. Tất cả những vi phạm trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính về đất đai sẽ bị xử lý theo đúng quy định.
 • Trường hợp nào được thế chấp quyền sử dụng đất?
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Phương Hà Mai (Ninh Bình) hỏi: Vợ chồng tôi đang muốn thuê đất của Nhà nước để nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, do nguồn vốn có hạn nên chúng tôi muốn thuê đất trả tiền hàng năm và dùng chính mảnh đất đấy thế chấp, vay vốn ngân hàng để lấy vốn đầu tư cơ sở chăn nuôi, con giống…Xin hỏi, vợ chồng tôi có thuộc đối tượng được thuê đất không? Sau khi thuê chúng tôi có thế chấp diện tích đất thuê hay không?
 • Hồ sơ và thủ tục tách thửa đất tái định cư
  (TN&MT) - Bạn đọc Hồ Thị Mười (Thái Bình) hỏi: Gia đình tôi nhận được 1 mảnh đất tái định cư từ năm 2020. Do con trai tôi sắp lấy vợ nên tôi muốn tách mảnh đất này làm đôi để tặng cho con trai 1 phần. Xin hỏi, đất tái định cư có được tách sổ đỏ hay không? Nếu được thì thủ tục tách và thời gian tách là bao nhiêu lâu?
 • Quy định mới nhất về các khoản chi bồi thường, tái định cư khi thu hồi đất
  (TN&MT) - Hiện nay, đơn vị chúng tôi đang phải lập dự toán kinh phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất. Xin hỏi, nội dung chi tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất gồm những khoản chi nào? Chúng tôi có thể tìm hiểu thông tin mới nhất liên quan đến vấn đề này tại văn bản nào?
 • Thủ tục và thời hạn thuê đất nuôi tôm
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Trần Khánh An (Nam Định) hỏi: Vợ chồng tôi đang muốn thuê đất để nuôi tôm. Tuy nhiên, thuê lại của người dân thì rất khó thuê diện tích lớn. Xin hỏi, vợ chồng tôi có thể thuê đất của chính quyền hay không? Nếu thuê thì phải làm những thủ tục gì và chúng tôi được thuê bao nhiêu lâu.
 • Công nhận đất ở cho người sử dụng đất chưa có sổ đỏ
  (TN&MT) - Việc công nhận đất ở được thực hiện căn cứ vào điều kiện, tập quán tại địa phương quy định hạn mức công nhận đất ở. Nếu diện tích đất xây dựng nhà ở và các công trình phục vụ đời sống lớn hơn hạn mức công nhận đất ở thì công nhận diện tích đất ở theo diện tích thực tế đã xây dựng….
 • Không ký giáp ranh có được làm sổ đỏ?
  (TN&MT) - Bạn đọc Phan Hồng Nam (Sơn Tây, Hà Nội) hỏi: Gia đình tôi đang làm thủ tục xin cấp lại sổ đỏ vì diện tích thực tế của gia đình tôi lớn hơn trong sổ đỏ cũ. Khi làm thủ tục, cán bộ địa phương yêu cầu phải đo đạc và ký giáp ranh. Tuy nhiên, nhà giáp ranh với mảnh đất của gia đình tôi đi làm ăn xa, chúng tôi cố gắng liên lạc mà không được. Xin hỏi, trong trường hợp không ký được giáp ranh thì thủ tục làm lại sổ đỏ của nhà tôi có ảnh hưởng không?
 • Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để xây dựng trụ sở?
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Khôi Nguyên (Đồng Nai) hỏi: Mới đây, công ty của tôi đã nhận góp vốn 30 % của nhà đầu tư Hàn Quốc. Sau khi thay đổi cơ cấu công ty, chúng tôi muốn mở rộng quy mô. Xin hỏi, công ty của tôi có thể nhận chuyển nhượng đất từ cá nhân, tổ chức để xây dựng trụ sở, văn phòng công ty hay không?
 • Điều kiện tách thửa đất ở năm 2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Thu Hồng (Hà Nội) hỏi: - Em trai tôi chuẩn bị lập gia đình nên bố mẹ tôi đang muốn tách thửa đất đang ở để cho vợ chồng em tôi. Nhưng gia đình tôi nhận được thông tin UBND thành phố đang tạm dừng phân lô, tách thửa nên rất hoang mang. Xin hỏi, cụ thể thông tin này như thế nào? Và điều kiện mới nhất để tách thửa năm 2022 được quy định ra sao?
 • Đất trong sổ địa chính có phải đóng tiền sử dụng khi làm sổ đỏ?
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Văn Phú Hương (Nam Định) hỏi: Bố mẹ tôi được nhà nước giao đất, đã có tên trong sổ địa chính của xã. Đất này bố mẹ tôi sử dụng ổn định. Thời gian gần đây, bố mẹ tôi muốn chia đất cho anh em chúng tôi nên bố mẹ tôi muốn làm sổ đỏ cho diện tích đất này. Xin hỏi, bây giờ bố mẹ tôi làm sổ đỏ cho diện tích đất này thì có phải đóng tiền sử dụng đất hay không?
 • Cấp Giấy chứng nhận và chuyển nhượng đất thuộc quy hoạch
  (TN&MT) - Bạn đọc Hồng Ánh Dương (Phú Thọ) hỏi: Đầu năm 2021, vợ chồng tôi tích cóp mua được 100m2 đất tại trung tâm thị trấn. Hai bên đã hoàn tất việc mua bán. Tuy nhiên, khi đi làm sổ đỏ cho diện tích trên thì vợ chồng tôi mới biết diện tích đất này thuộc quy hoạch xây dựng công trình công cộng của huyện. Vợ chồng tôi rất lo lắng, không biết diện tích này có được cấp sổ đỏ hay không? Nếu không được cấp sổ thì chúng tôi có chuyển nhượng lại được diện tích đất này không?
 • Những quyền lợi khi làm sổ đỏ với diện tích đất hình thành trước năm 1993
  (TN&MT) - Bạn đọc Phạm Thanh Bình (Vĩnh Phúc) hỏi: Gia đình tôi chuẩn bị làm thủ tục xin cấp sổ đỏ cho mảnh đất của bố mẹ tôi được ông bà nội để lại. Mảnh đất này được hình thành trước năm 1990. Khi tìm hiểu pháp luật tôi thấy, tùy vào thời gian bắt đầu sử dụng đất mà người đang sử dụng có những quyền lợi nhất định khi làm sổ đỏ. Vậy xin hỏi, với mảnh đất của gia đình tôi thì sẽ được hưởng cụ thể những quyền lợi gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO