Hơn 3.500 học sinh, sinh viên tham gia giải chạy S-Race 2020

Quyết Thắng | 28/12/2020, 14:56

(TN&MT) - Sáng 27/12 tại quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, giải chạy S-Race dành cho học sinh, sinh viên quy mô lớn, lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút sự tham gia của hơn 3.500 học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên S-Race nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 - 2025 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện. Tập đoàn TH là nhà tài trợ chính của S-Race 2020.

Giải chạy nhằm nâng cao nhận thức, trang bị kĩ năng; xây dựng sân chơi thể thao lành mạnh; lan toả thói quen vận động và trở thành một giải chạy thường niên với quy mô toàn quốc dành cho học sinh, sinh viên được công nhận về chuyên môn và chất lượng tổ chức.

Giải chạy S-Race dành cho học sinh, sinh viên quy mô lớn, lần đầu tiên được tổ chức thu hút sự tham gia của hơn 3.500 học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phùng Xuân Nhạ, Uỷ viên BCHTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nói: “Giải chạy S-Race 2020 dành cho học sinh, sinh viên cũng chính là hoạt động đầu tiên trong chuỗi chương trình thuộc dự án truyền thông thể thao trường học. Giải chạy S-Race có ý nghĩa lớn, không chỉ là sự khởi đầu mà còn thể hiện quyết tâm của ngành giáo dục và các cơ quan liên quan trong việc xây dựng những giải đấu thể thao thường niên dành riêng cho HSSV có quy mô lớn, tạo tiền đề cho hoạt động phát triển thể chất và thể thao trường học trong thời gian tới.”

Chia sẻ lý do đồng hành với S-Race 2020, ông Ngô Minh Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH cho biết: “Lý do lớn nhất khiến TH quyết định trở thành nhà tài trợ chính, đồng hành cùng dự án này là bởi mục tiêu tối thượng của Dự án S-Race có sự đồng nhất với một trong những giá trị cốt lõi mà Tập đoàn TH theo đuổi, đó là “Vì tầm vóc Việt”, vì sự phát triển thể lực và trí lực của các thế hệ tương lai của Việt Nam. 

Ông Ngô Minh Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH chia sẻ tại sự kiện.

Quyết định đồng hành tổ chức giải chạy S-RACE 2020 là một bước đi tiếp theo trên chuỗi những hoạt động mà TH đã thực hiện từ 10 năm qua, để không ngừng đóng góp cải thiện thể chất và dinh dưỡng học đường cho trẻ em, học sinh, sinh viên Việt Nam.”

Với thông điệp “Vì tầm vóc Việt”, S-Race 2020 thu hút hơn 1.500 học sinh THCS, 1.200 học sinh THPT và 800 sinh viên. Các nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: Học sinh THCS (11-14 tuổi); học sinh THPT (15-17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18-28 tuổi). Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở từng nội dung và cự ly thi đấu, ban tổ chức trao các giải cá nhân từ Hạng Nhất đến Hạng 10 và 1 giải tập thể cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 121 triệu đồng.

Các em học sinh, sinh viên hào hứng tham gia giải chạy S-Race.

Tập đoàn TH là nhà tài trợ chính của S-Race 2020.

Không chỉ tham gia một giải chạy chuyên nghiệp, các vận động viên và cổ động viên S-Race còn được hoà mình vào không khí náo nhiệt tại các khu trò chơi trải nghiệm thể thao trường học như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền… Ở điểm đến đầu tiên của hành trình, S-Race 2020 trở thành ngày hội thể thao sôi động và hào hứng cho học sinh, sinh viên tại đây.

Lần đầu tiên được tổ chức, S-Race là giải đấu thường niên tiên phong dành riêng cho học sinh THCS, THPT, sinh viên đại học, cao đẳng toàn quốc có sự chung tay của cơ quan quản lý, cơ quan chuyên môn, các đơn vị truyền thông và cộng đồng xã hội. S-Race có ý nghĩa tích cực cổ vũ tinh thần rèn luyện thể thao, nâng cao thể chất của học sinh, sinh viên hướng tới khát vọng về một thế hệ mới phát triển toàn diện cả 4 yếu tố Đức – Trí – Thể – Mỹ.

S-Race 2020 được tường thuật trực tiếp vào 7h00 – 9h30 ngày 27/12/2020 trên kênh VTV6.

Với giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”, trong những năm qua, Tập đoàn TH – nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực sữa tươi sạch, đồ uống và thực phẩm sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên -  đã tiên phong khởi xướng nhiều chương trình, dự án lớn về dinh dưỡng, sức khỏe như Đề án Dinh dưỡng người Việt; Chương trình Sữa học đường quốc gia; Chương trình Dinh dưỡng học đường; thành lập Quỹ Vì tầm vóc Việt với nhiều hoạt động bảo trợ, bảo vệ trẻ em; đồng hành cùng Chương trình truyền hình Vì tầm vóc Việt nhằm truyền thông và định hướng những thông tin hữu ích cho trẻ em và công chúng trong quá trình hình thành và phát triển toàn diện về tầm vóc thế hệ trẻ. Gần đây nhất, tháng 12/2019, Tập đoàn TH và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc lập và triển khai dự án “Đảm bảo dinh dưỡng hợp lý và phát triển công tác giáo dục thể chất, thể thao cho học sinh Việt Nam giai đoạn 2020 – 2030”.

Đồng hành với S-Race 2020, Tập đoàn TH mong muốn lan toả tình yêu thể thao, xây dựng thói quen rèn luyện thể chất và khơi dậy khát vọng chinh phục của một thế hệ tương lai phát triển toàn diện.

Bài liên quan
  • Bà Thái Hương: Tập đoàn TH đủ sức mạnh để đi tới đích với dự án sữa tại Liên bang Nga
    (TN&MT) - Trước những khó khăn “vạn sự khởi đầu nan” của Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa TH tại Liên bang Nga, bà Thái Hương (Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH) cho biết: “Khó khăn và rào cản nhiều tới mức có lúc chúng tôi tưởng buông xuôi nếu mình không có sức mạnh để nỗ lực vượt qua. Nhưng chúng tôi đã không buông xuôi, đã cố gắng hết sức để đi tới đích”.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO