Hơn 3.000 học sinh trên cả nước vẽ tranh trồng rừng cùng Panasonic

Việt Khang | 17/06/2022, 15:15

(TN&MT) - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty Panasonic Việt Nam tổ chức lễ trao giải cuộc thi "Vui vẽ tranh, Góp rừng xanh" và ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường hợp tác trong các hoạt động về môi trường trong thời gian tới.

img_0710rs1.jpg
Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường cho biết, Cuộc thi "Vui vẽ tranh, Góp rừng xanh" là hoạt động mới sự hợp tác của Panasonic và Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, khởi động từ tháng 3/2022, để hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất. Cuộc thi nhằm tạo ra hoạt động vui chơi, kích thích sự sáng tạo của học sinh trên cả nước, đồng thời, giúp nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, trồng rừng và hưởng ứng Chương trình "1 tỷ cây xanh" của Chính phủ. Cùng với đó, đây là hoạt động tăng cường trồng rừng của Panasonic trong nỗ lực hiện thực hóa cam kết "Tác động Xanh của Panasonic" để giảm thiểu phác thải CO2.

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên, học sinh trên khắp Việt Nam có thể tham gia đóng góp trồng rừng, góp phần kiến tạo một Việt Nam xanh thông qua một hoạt động đầy sáng tạo và kỳ thú. Theo đó, mỗi tác phẩm dự thi sẽ được quy đổi tương ứng với 1 cây rừng được Panasonic trồng tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Xuân Liên (Thanh Hóa), góp phần giảm phát thải C02, phục hồi hệ sinh thái rừng nghèo kiệt, cải thiện nguồn nước, tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu, cải thiện sức khỏe của “Mẹ Thiên nhiên” và sức khỏe của cộng đồng.

tranh2.jpg
Những bức tranh được gửi đến cuộc thi mang thông điệp bảo vệ môi trường

Theo Ban Tổ chức, trong thời gian phát động, kết quả cuộc thi thực sự ấn tượng, với hơn 3.600 bức tranh nhận được từ hơn 3.000 học sinh tham gia sẽ được Panasonic chuyển đổi thành số lượng cây rừng được trồng mới tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên (tỉnh Thanh Hóa) theo 2 đợt, gồm 1.500 cây trồng vào tháng 4 vừa qua, và số còn lại được trồng vào tháng 8/2022.

Để đẩy mạnh các hoạt động về bảo vệ môi trường trong thời gian tới, ông Nguyễn Việt Dũng cũng cho biết, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường và Công ty Panasonic Việt Nam sẽ tiếp tục cùng nhau hành động để triển khai chương trình “Panasonic vì trường học bền vững”, nhằm tạo sân chơi ý nghĩa và bổ ích cho các em học sinh với định hướng truyền tải kiến ​​thức về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, biến đổi khí hậu; STEM trải nghiệm qua hai hình thức hoạt động là Tại chỗ (tại các trường học địa phương) và thông qua các công cụ trực tuyến.

img_0723rs.jpg
Ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam chia sẻ tại buổi Lễ

Ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam chia sẻ: "Tôi rất vui khi thấy của các em học sinh, nhà trường và phụ huynh dành nhiều sự quan tâm cho môi trường và sẵn sàng hành động để cùng nhau tạo nên một Việt Nam bền vững. Cuộc thi là hoạt động nằm trong chương trình thường niên "Panasonic vì một Việt Nam xanh" và đây là lần đầu tiên chúng tôi khuyến khích các em học sinh chung tay trồng cây gây rừng. Trong tầm nhìn của Panasonic, môi trường luôn đóng vai trò để tạo nên xã hội bền vững. Tập đoàn mới đây đã tuyên bố thực hiện cam kết "Tác động Xanh của Panasonic" nhắm tới mục tiêu giảm 1% lượng khí thải CO2 trên toàn cầu vào năm 2050, và tôi tin rằng, điều này cũng gắn liền với định hướng của chính phủ Việt Nam.”

chuong-trinh-nhan-duoc-su-ung-ho-va-tham-gia-soi-noi-cua-cac-truong-hoc-tren-ca-nuoc(1).jpg
Ban Tổ chức trao Bằng khen cho các Trường có thành tích tốt trong cuộc thi
_q5a2869rs.jpg
Ông Hoàng Mạnh Hà, Tổng Biên tập Báo Tài nguyên và Môi trường và Đại diện Panasonic Việt Nam trao giải cho học sinh có bức tranh ấn tượng về môi trường

“Đặc biệt, năm 2022 là dấu mốc quan trọng của Panasonic, đánh dấu năm đầu tiên trong chặng đường 50 năm tiếp theo hiện thực hóa cam kết không ngừng đóng góp vào sự phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam thông qua các hoạt động kinh doanh và trách nhiệm xã hội tập đoàn, tập trung vào các lĩnh vực giáo dục và môi trường. Với các hoạt động bảo vệ môi trường, khuyến khích phát triển xã hội, trong thời gian tới, Công ty rất mong muốn hợp tác cùng Bộ TN&MT để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân và hướng tới mục tiêu vì sự phát triển bền vững mà Việt Nam đang theo đuổi.” - Ông Marukawa Yoichi nhấn mạnh.

Em Vũ Thị Kiều Trang, Trường tiểu học Trung Hòa 1, tỉnh Hưng Yên, một trong những học sinh đạt giải cao trong cuộc thi chia sẻ: "Em biết rằng, thiên nhiên đang ngày càng ô nhiễm, ô nhiễm từ không khí, ô nhiễm nguồn nước gây rất nhiều tác hại đến đời sống của chúng ta. Khi tham gia cuộc thi này em hiểu nhiều hơn về thiên nhiên. Vì thế em muốn truyền đạt tới mọi người rằng thiên nhiên rất quan trọng, cho nên chúng ta phải biết gìn giữ thiên nhiên, gìn giữ luồng không khí sạch xung quanh mình. Chính vì thế mà em có ý định làm bức tranh trồng cây để lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến các bạn khác".

ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-giua-panasonic-va-trung-tam-truyen-thong-tai-nguyen-va-moi-truong-1.jpg
Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường và Công ty Panasonic Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác

Tại buổi Lễ, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường và Công ty Panasonic Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh các hoạt động về môi trường đến năm 2025, bao gồm giáo dục và trải nghiệm STEM thông qua hai hình thức chính là chương trình tại các trường học và trực tuyến.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bá Thước: Giảm nghèo từ mô hình trồng rau an toàn, bảo vệ môi trường bền vững
Mô hình nhà màng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao đang được nhiều bà con các dân tộc của huyện miền núi Bá Thước áp dụng, đem lại hiệu quả kinh tế, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường.
Đừng bỏ lỡ
 • Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé: Nơi “dưỡng - sinh” của động vật hoang dã
  (TN&MT) - Sau rất nhiều năm trăn trở… đến nay, Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé đã có được danh sách các loài động vật hoang dã, có mặt và sinh sống ở nơi đây. Đó là một trong những cơ sở đầu tiên để Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé bảo vệ sự sống, sự phát triển của một số loài động vật quý hiếm có trong Sách Đỏ Việt Nam.
 • Ngày 7/2, Bắc Bộ trời lạnh, sáng và đêm có mưa nhỏ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/2, khu vực Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, đêm không mưa.
 • Quảng Nam: Sóng lớn đánh sập kè cứng, dân lo sợ làng bị “xoá sổ”
  (TN&MT) - Mặc dù đã qua mùa mưa bão, nhưng những đợt sóng mạnh cùng với triều cường liên tục xuất hiện từ đầu năm đã khiến bờ kè kiên cố ở vùng biển Tam Thanh, tỉnh Quảng Nam bị hư hỏng, sụt lún nghiêm trọng, đe doạ các khu dân cư trong đất liền.
 • Thời tiết 6/2: Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày hôm nay 6/2 tại các tỉnh, thành thuộc khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, miền Đông có nơi trên 35 độ.
 • Lào Cai: Xuất hiện mưa đá trên đỉnh Fansipan
  Sáng ngày 5/2 do ảnh hưởng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh lên khiến mưa ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai gia tăng. Đặc biệt, tại đỉnh Fansipan, của thị xã Sa Pa, Lào Cai xuất hiện mưa đá dày đặc trút xuống kèm với mưa rào và dông mạnh.
 • Thời tiết ngày 5/2: Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn, trời lạnh vào ngày rằm tháng Giêng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày 5/2, Bắc Bộ tiếp diễn mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Ban đêm có mưa, mưa rào đều khắp và có nơi có dông, phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ tăng khá nhanh.
 • Thời tiết ngày 4/2: Bắc Bộ có mưa nhỏ và sương mù, Nam Bộ trời nắng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa phùn và sương mù. Trời rét. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ ngày nắng với nhiệt độ có nơi trên 33 độ C.
 • Chuyên gia khí tượng cảnh báo về khối không khí ẩm, mưa phùn và sương mù
  (TN&MT) - Vừa trải qua chuỗi ngày rét khô, miền Bắc lại đón những ngày đầu tháng 2 với khối không khí ẩm, kèm theo mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Các chuyên gia khuyến cáo, trong những ngày thời tiết nồm ẩm, ô nhiễm tăng cao, người dân cần đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.
 • Nam Định: Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2023
  UBND tỉnh Nam Định kêu gọi hưởng ứng Ngày Đất ngập nước (ĐNN) theo thông điệp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc và văn bản số 7945/BTNMT-TCMT ngày 26/12/2022 của Bộ TN&MT với chủ đề “Hãy phục hồi ĐNN từ hôm nay” trong toàn cộng đồng.
 • Dự báo thời tiết ngày 3/2: Mưa phùn, nồm ẩm quay trở lại miền Bắc
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (3/2), miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, nền nhiệt tăng nhẹ; trời rét về đêm và sáng sớm với nền nhiệt thấp nhất 15-18 độ, cao nhất 22-25 độ.
 • Quảng Ngãi: Thả 3 cá thể khỉ đuôi lợn về môi trường tự nhiên
  (TN&MT) - Ngày 2/2, Hạt kiểm lâm huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các ngành liên quan tổ chức thả 3 cá thể khỉ đuôi lợn về môi trường tự nhiên.
 • Huy động nguồn lực cho bảo vệ môi trường làng nghề
  (TN&MT) - Để bảo vệ môi trường làng nghề, bên cạnh nguồn ngân sách Trung ương, các chuyên gia cho rằng, cần chú trọng đến việc huy động tối đa các nguồn lực sẵn có của các địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO