Thứ Năm, 5/6/2025 9:22 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Hơn 17 nghìn giao dịch trực tuyến thành công về nghĩa vụ tài chính đất đai

Thứ Hai 19/07/2021 , 18:13 (GMT+7)

(TN&MT) - Theo Tổng cục Thuế, tính đến ngày 7/7/2021, đã có hơn 17.000 giao dịch thành công trong thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai tại các tỉnh, thành phố với số tiền đạt gần 80 tỷ đồng.

Hơn 17.000 giao dịch thành công trong thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai tại các tỉnh, thành phố

Tổng cục Thuế cho biết, từ thành công trong thí điểm tại 4 tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tây Ninh và Bình Định, ngày 20/3/2021, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 2161/VPCP-KSTT ngày 30/3/2021 yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ vào Tài liệu hướng dẫn của Bộ Tài chính để phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai thực hiện tích hợp dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trong thực hiện thủ tục đất đai trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ, Tổng cục Thuế đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị và hoàn thành tích hợp dữ liệu thông báo nghĩa vụ tài chính về đất đai của hộ gia đình, cá nhân tại 61 tỉnh, thành phố với Cổng Dịch vụ công quốc gia. Đến ngày 7/7, đã có 41 tỉnh, thành phố hoàn thành việc kết nối kỹ thuật giữa Cổng Dịch vụ công các tỉnh, thành phố với Cổng Dịch vụ công Quốc gia đảm bảo để triển khai dịch vụ. Các tỉnh, thành phố còn lại đang trong giai đoạn kiểm thử để chính thức đưa dịch vụ vào triển khai.

Số liệu của Tổng cục Thuế cho thấy, tính đến hết tháng 4/2021, thanh toán thí điểm trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai tại 4 tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bình Định và Tây Ninh đạt gần 4.000 giao dịch thanh toán thành công với số tiền thanh toán đạt trên 14 tỷ đồng.

Sau khi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương triển khai thực hiện mở rộng dịch vụ thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính theo yêu cầu của Văn phòng Chính phủ, tính đến ngày 7/7/2021 số lượng giao dịch đã tăng lên hơn 17.000 giao dịch thành công với số tiền thanh toán đạt gần 80 tỷ đồng.

Theo Tổng cục Thuế, việc triển khai thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính về đất đai đã tạo thêm sự lựa chọn về hình thức thanh toán cho công dân, góp phần giảm số lần đi lại của người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai, tiết kiệm chi phí cho người dân và xã hội, đồng thời, tăng cường việc thanh toán không dùng tiền mặt.

Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, dịch vụ thanh toán điện tử các nghĩa vụ tài chính về đất đai đã góp phần đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mà cả xã hội đang nỗ lực thực hiện.

Xem thêm
Chính thức thành lập Quỹ nhà ở Quốc gia

Chiều 29/5, Quốc hội thông qua Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.

TP.HCM: Biệt thự, nhà phố liền kề ‘ế ẩm’

Phân khúc biệt thự và nhà phố liền kề trên thị trường bất động sản TP.HCM rơi vào tình trạng sức tiêu thụ giảm mạnh vì giá bán ngày càng đắt đỏ.

TP.HCM gỡ 'nút thắt' để xây dựng 480 km đường sắt đô thị

TP.HCM sẽ xây dựng 355 km đường sắt đô thị từ nay đến năm 2035, hoàn thiện thêm 125 km nữa vào giai đoạn 2036 - 2045, nâng tổng chiều dài lên gần 480 km.

Chuyển đổi mô hình phát triển khu công nghiệp xanh

Khu công nghiệp Việt Nam cần một cuộc 'chuyển đổi mô hình' mang tính chiến lược theo hướng sinh thái và thông minh.

Xem xét chuyển mục đích sử dụng đất dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị

HÀ NỘI Thành phố Hà Nội sẽ xem xét, cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất phù hợp với quy hoạch cho từng dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị.

Bình luận mới nhất