Hơn 1000 người dân Đà Nẵng tham gia Ngày hội đổi rác lấy quà

Lan Anh | 25/08/2022, 22:17

(TN&MT) - Ngày 25/8 trong khuôn khổ Hội thảo và Triển lãm Quốc tế về Giải pháp và Công nghệ xử lý chất thải đảm bảo phát triển bền vững các đô thị tại Việt Nam, Sở TN&MT TP Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP Môi trường Đô thị TP Đà Nẵng tổ chức Ngày hội đổi rác lấy quà. Ngày hội thu hút khoảng 1.300 người dân tham gia.

rac1.jpg

Từ sáng sớm, những xe tải chở theo từng bao rác thải nhựa, bìa carton, lon bia... tấp nập tập kết tại cổng sau của Trung tâm Hội chợ Triển lãm TP Đà Nẵng. Đây là lượng rác thải tái chế được các hội, đoàn thể tại các phường, xã vận động người dân, hộ gia đình trên địa bàn thu gom trong một tuần nay.

rac2.jpg

Rác thải sẽ được người dân phân loại sẵn theo từng loại gồm: giấy (bìa carton hoặc sách, báo, vở), nhựa (chai nhựa trong, chai nhựa màu) và kim loại (sắt A, vỏ lon sữa, vỏ lon bia).

rac3.jpg

Tại điểm thu gom, rác tái chế sẽ phân theo các loại riêng để cân ký, sau đó ban tổ chức tính tiền trả cho đại diện các tổ dân phố. Giá thu mua rác thải tái chế được công bố rõ để người dân nắm.

rac4.jpg

Toàn bộ rác thải được thu gom ở Ngày hội đều là rác thải có thể tái chế được. Vì vậy, Công ty sẽ kết nối với các đơn vị chuyên về tái chế rác thải để xử lý toàn bộ rác. Sau khi được xử lý, tất cả số rác thải này sẽ tiếp tục những vòng đời của mình. Điều này giúp tận dụng, tái chế tài nguyên rác, góp phần bảo vệ môi trường.

rac5.jpg

Ngày hội đổi rác lấy quà sẽ diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày Hội thảo và Triển lãm. Vì số lượng người tham gia rất đông nên BTC cũng phân chia khung giờ cho từng quận, huyện để đảm bảo công tác tổ chức.

rac7.jpg

Người dân Đà Nẵng tay xách nách mang những bịch giấy vụn, túi chai nhựa đã qua sử dụng đến điểm “đổi rác lấy quà”, chung tay bảo vệ môi trường.

rac8.jpg

Khi mang rác đến, người dân sẽ được đổi lấy các phần quà bao gồm: văn phòng phẩm, đồ dùng học tập, cây xanh, gấu bông... cùng một túi xách tái chế và tờ rơi hướng dẫn phân loại rác tại nhà.

rac9.jpg

Theo ông Võ Nguyên Chương, Phó Gíam đốc Sở TN&MT Đà Nẵng, ngày hội góp phần tuyên tuyền toàn dân cùng tham gia phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, tận dụng rác tài nguyên trong sinh hoạt để tăng tỷ lệ chất thải tái chế, tái sử dụng thành những sản phẩm hữu ích trong sinh hoạt hàng ngày.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Tổ dân phố vì môi trường
  (TN&MT) - Luôn đặt việc giữ gìn vệ sinh môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp là ưu tiên hàng đầu, Tổ dân phố số 27 (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động làm sạch môi trường, làm đẹp cảnh quan.
 • Môi trường sạch hơn nhờ camera giám sát
  (TN&MT) - Những chiếc camera ngoài chức năng giám sát an ninh trật tự, giờ còn được sử dụng để giám sát các hành vi gây hại đến môi trường.
 • Phụ nữ Thủ đô sống xanh, tiêu dùng sạch
  (TN&MT) - Hình ảnh những người phụ nữ xách làn đi chợ tưởng đã mai một, giờ đây bắt đầu trở lại và trở nên quen thuộc tại nhiều tổ dân phố ở quận Hà Đông (Hà Nội).
 • Trồng rừng gỗ lớn đang phát triển mạnh ở huyện biên giới Quế Phong
  Nghệ An là tỉnh sở hữu diện tích rừng lớn nhất cả nước, phong trào trồng mới rừng phát triển mạnh mẽ, những năm qua Nghệ An đang hướng mạnh mục tiêu trồng rừng gỗ lớn. Tại huyện biên giới Quế Phong, mô hình này đang được phát triển mạnh giúp người dân địa phương giảm nghèo, phát triển kinh tế cũng như bảo vệ môi trường. Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Sinh – Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt xung quanh vấn đề này.
 • Bớt túi nylon, giảm rác thải nhựa: Hành động nhỏ cho tương lai xanh
  Với thông điệp “Bớt túi nylon, thêm nhiều mầm sống,” sáng 03/7, các nhà bán lẻ hàng đầu như TH true mart, Central Retail, MM Mega Market Việt Nam, AEON Việt Nam, LOTTE Mart Việt Nam, đã vận động khách hàng thay đổi thói quen tiêu dùng bằng cách không sử dụng túi nylon tại hệ thống các cửa hàng của mình.
 • Những mảnh vụn làm đẹp cuộc đời
  (TN&MT) - “Một mảnh vải vụn sẽ góp phần tạo nên một bức tranh nghệ thuật nếu được đặt đúng chỗ. Một người khuyết tật cũng có thể đóng góp những phẩm chất tuyệt vời của mình để làm đẹp cho cuộc đời nếu tìm được đúng vị trí của mình”.
 • Lan tỏa tình yêu với môi trường Hà Nội
  (TN&MT) - Nhóm “Hà Nội Xanh” được anh Nguyễn Tiến Huy thành lập xuất phát từ tình cảm với môi trường Hà Nội khi anh thấy các  sông, kênh mương đang gánh sức nặng ô nhiễm từ nhiều nguồn thải...
 • Bơi sông dọn rác

  Bơi sông dọn rác

  11:03 23/05/2023
  (TN&MT) - Những ngày cuối tuần, nhóm tình nguyện Hà Nội Xanh lại hẹn nhau tại một địa điểm cụ thể trên một con sông của Hà Nội: Tô Lịch, Nhuệ, Đáy… Không phải để bơi, mà để dọn rác.
 • Hành trình hồi sinh những dòng suối chết
  (TN&MT) - Với mong muốn làm sạch những con kênh, suối trên địa bàn thành phố Sơn La, Đoàn phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La đã kêu gọi, vận động lực lượng đoàn viên thanh niên ra quân dọn dẹp môi trường, thu gom rác thải tại các khu vực suối có hiện tượng ô nhiễm.
 • Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn
  (TN&MT) - Suối Thia trước sạch là thế, gần đây, những bãi rác tự phát mọc lên ngày càng nhiều, nhất là đoạn chảy qua thôn Mảm 1, xã An Lương, huyện Văn Chấn (Yên Bái). Vừa qua, hơn 10 hộ gia đình đã tự nguyện cùng nhau nhặt rác, làm sạch dòng suối.
 • Những ngôi trường “xanh” tại Phú Thọ
  (TN&MT) - Nếu thói quen và nhận thức của trẻ em về môi trường được nâng cao, trẻ em có thể sẽ là “lực lượng nòng cốt”, những “chiến binh” tương lai trong công cuộc bảo vệ môi trường. Vì lẽ đó, nhiều trường học đã lồng ghép các hoạt động về môi trường trong quá trình giảng dạy, giúp các em nhận thức được về môi trường xung quanh, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân đối với môi trường.
 • Biến rác thải thành sản phẩm tiêu dùng hữu cơ, nâng cao thu nhập cho người nghèo
  (TN&MT) - Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) - UNDP Accelerator Lab đã phát đi thông điệp “Hành trình trong đổi mới sáng tạo từ cộng đồng” nhằm tôn vinh các nhà đổi mới sáng tạo cấp cơ sở trên toàn cầu trong giải quyết các thách thức về vấn đề môi trường tại địa phương, trong đó có bà Trịnh Thị Hồng (người sáng lập Minh Hồng Biotech) đã có những sáng kiến, chế tạo rác thải thành các sản phẩm hữu cơ, góp phần giảm phát thải khí nhà kính, đồng thời mở ra cơ hội làm việc cho phụ nữ nghèo
 • Lốp ôtô cũ trên đèo Lò Xo
  (TN&MT) - Đèo Lò Xo vắt qua huyện Đăk Glei (tỉnh Kon Tum) và Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO