hơn 10 năm

Quảng Bình sau hơn 10 năm thi hành Luật Khoáng sản: Hiến kế khai thác khoáng sản hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả
(TN&MT) - Quá trình tìm hiểu về công tác triển khai thi hành Luật Khoáng sản 2010 tại Quảng Bình, phóng viên đã ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết, thực tế từ các nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động khoáng sản trên địa bàn. Đa số các ý kiến cho rằng, Luật đã có những đóng góp quan trọng, giúp phát huy tiềm năng tài nguyên khoáng sản trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần sớm được sửa đổi.
 • TP. Huế: Dự án khu du lịch sinh thái nhà rường “treo” hơn 10 năm
  Dự án Khu du lịch sinh thái Nhà rường Huế tồn tại đã 14 năm nhưng cho đến nay vẫn chậm tiến độ, khu đất triển khai vẫn ngỗn ngang các hạng mục, chưa có mặt bằng hoàn chỉnh...
 • PC Đắk Lắk: Nhìn lại 10 năm điện tử hóa hệ thống đo đếm điện năng
  (TN&MT) - Hơn 10 năm thực hiện lộ trình điện tử hóa hệ thống đo đếm điện năng, PC Đắk Lắk đã đạt được một số thành quả đáng ghi nhận, tạo nền móng vững chắc cho công cuộc chuyển đổi số trong giai đoạn mới. Đây cũng là điều kiện để ngành điện thực hiện tiến trình xây dựng lưới điện thông minh trong tương lai.
 • Thủ tướng khảo sát dự án mỏ sắt tạm dừng hơn 10 năm tại Hà Tĩnh
  Sáng ngày 11/6, trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới khảo sát thực trạng mỏ sắt Thạch Khê tại huyện Thạch Hà sau hơn 10 năm tạm dừng dự án đầu tư khai thác và tuyển quặng sắt tại đây, đồng thời khảo sát thực tế khả năng phát triển du lịch biển trong khu vực.
 • Hà Nội sẽ thanh tra Dự án chợ Xuân La “đắp chiếu” hơn 10 năm
  Dự án này cùng với 32 dự án khác sẽ bị Đoàn thanh tra của TP. Hà Nội thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai. Thời gian thanh tra là 30 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra đến đối tượng thanh tra, không kể ngày nghỉ và ngày lễ.
 • Quảng Ninh: Hủy bỏ quy hoạch tuyến đường tránh phía Nam TP.Uông Bí
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định thu hồi ranh giới cắm mốc mặt bằng tuyến đường tránh phía Nam TP.Uông Bí sau phản ánh của Báo Tài nguyên và Môi trường và một số cơ quan thông tấn, báo chí khác.
 • Quảng Ninh: Dự án “treo” hơn 10 năm gây lãng phí đất đai
  (TN&MT) - Dự án tuyến đường tránh phía Nam TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh được phê duyệt từ năm 2008, đến nay đã hơn 10 năm trôi qua, dự án vẫn nằm trên giấy, khiến cho người dân không thể tách thửa, xây nhà, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai.
 • Ninh Bình: Cận cảnh dự án trường học nghìn tỷ hơn 10 năm vẫn bỏ hoang
  (TN&MT) - Dự án Xây dựng trường Đại học Hoa Lư có tổng mức đầu tư 1.352 tỷ đồng và được triển khai từ năm 2011 ngỡ tưởng là nơi ươm mầm nhân tài cho vùng đất Cố đô, nhưng sau hơn một thập kỷ vẫn bỏ hoang và chưa hẹn ngày hoàn thành, đưa vào sử dụng.
 • Dự án chợ Xuân La “đắp chiếu” hơn 10 năm: Chính quyền có chạy theo doanh nghiệp?
  Có vẻ như UBND TP. Hà Nội đang muốn chạy theo doanh nghiệp khi hơn 10 năm qua, thay vì thu hồi dự án theo quy định, thành phố vẫn kiên trì nghiên cứu và chấp thuận các phương án mà chủ đầu tư đề xuất. Chỉ có điều kết quả xử lý vẫn chưa đi đến đâu
 • “Đắp chiếu” hơn 10 năm, tại sao TP. Hà Nội chưa thu hồi Dự án chợ Xuân La?
  (TN&MT) - Suốt hơn 10 năm qua, chủ đầu tư dự án không thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước; liên tục xin điều chỉnh mục tiêu, quy mô dự án để kéo dài thời gian “ôm đất vàng” nhưng không hiểu sao thành phố Hà Nội vẫn chưa thu hồi dự án này?
 • Quảng Ninh: Hơn 10 năm cảng xây dang dở, gây ô nhiễm vịnh Bái Tử Long
  (TN&MT) - Được triển khai từ năm 2008, đến nay đã hơn 10 năm, Dự án xây dựng cụm cảng Cẩm Hải và tuyến đường chuyên dùng vận chuyển hàng hóa nằm trên địa bàn TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh do Công ty TNHH Hạnh Toàn đầu tư xây dựng vẫn dang dở. Quá trình thi công cụm cảng Cẩm Hải của doanh nghiệp bộc lộ những vi phạm, gây ô nhiễm vịnh Bái Tử Long.
 • Lạng Sơn: Công ty TNHH Hà Sơn khai thác đất trái phép hơn 10 năm không bị xử lý?
  (TN&MT) - Theo Tòa án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn, giấy chứng nhận sử dụng đất do UBND tỉnh này cấp cho Công ty TNHH Hà Sơn (Công ty Hà Sơn) không đảm bảo theo quy định của pháp luật. Công ty này cũng khai thác tài nguyên trái phép trong một thời gian dài.
 • Điện Biên Đông: Hơn 10 năm vẫn dang dở hai tuyến giao thông
  (TN&MT) - Dự án Ðường vào xã Noong U và Dự án Ðường Pá Vạt (xã Mường Luân) - Háng Lìa (xã Háng Lìa), thuộc huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, được phê duyệt quyết định đầu tư từ năm 2007 và 2009... Nhưng hơn một thập kỷ đã qua, cả hai dự án đều chưa hoàn thành.
 • TP. Huế: Hơn 10 năm mòn mỏi chờ di dời ra khỏi trường học
  (TN&MT) - Các hộ dân có nhà, đất nằm trong khuôn viên của trường THPT Gia Hội (phường Phú Hiệp, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) dự kiến sẽ được di dời tới nơi ở mới. Thế nhưng, hơn 10 năm qua, điều này vẫn chưa thể thành sự thật khiến cuộc sống người dân gặp vô vàn khó khăn, nhà cửa hư hỏng mà không thể xây thêm hay sửa chữa...
 • BIM Group và hành trình hơn 10 năm ghi dấu tại Ninh Thuận
  (TN&MT) - Trước khi Chính phủ có chính sách khuyến khích thu hút nhà đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo (NLTT) tại các tỉnh Nam Trung Bộ, Tập đoàn BIM Group đã sớm nhận diện tiềm năng và đầu tư hai nhà máy điện mặt trời và công nghiệp muối lớn nhất Đông Nam Á tại tỉnh Ninh Thuận.
 • Thừa Thiên- Huế: Hơn 10 năm chờ sổ đỏ để xây nhà, dân “điêu đứng”
  (TN&MT) - Dù đã được cấp đất trong quy hoạch, thế nhưng hàng chục hộ dân vẫn không được quyền xây dựng nhà ở, không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO