Hơn 1.300 sinh viên Đại học TN&MT Hà Nội tham gia giải chạy “Tết ấm cho người nghèo – Vì miền Trung thương yêu”

Mai Đan | 15/11/2020, 21:29

(TN&MT) - Ngày 15/11, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, mặc dù thời tiết Hà Nội mưa rét nhưng hơn 1.300 sinh viên trường Đại học TN&MT Hà Nội cùng khoảng 200 cán bộ công nhân viên BIDV chi nhánh Cầu Giấy vẫn hào hứng tham gia giải chạy “Tết ấm cho người nghèo – Vì miền Trung thương yêu”. Đây là chương trình do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với Trường Đại học TN&MT Hà Nội tổ chức.


Ông Nguyễn Cao Minh – Phó Giám đốc Chi nhánh BIDV Cầu Giấy chia sẻ về mục đích của giải chạy "Tết ấm cho người nghèo – Vì miền Trung thương yêu”

Theo ông Nguyễn Cao Minh – Phó Giám đốc Chi nhánh BIDV Cầu Giấy, năm 2020 là năm thứ 2 BIDV tổ chức giải chạy này. Được triển khai từ ngày 1/11-22/11/2020, giải chạy là một sự kiện miễn phí được BIDV tổ chức dành cho tất cả mọi người, nhằm khích lệ tinh thần thể thao cũng như tinh thần sẻ chia vì người nghèo trong cộng đồng, hưởng ứng tháng hành động “Vì người nghèo” do Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động.

 

Mặc dù trời mưa rét nhưng hơn 1.300 sinh viên của Trường Đại học TN&MT Hà Nội và khoảng 200 cán bộ công nhân viên BIDV chi nhánh Cầu Giấy vẫn hào hứng khởi động trước khi chạy

BIDV tổ chức giải với mục đích vận động cán bộ, khách hàng, công chúng và cộng đồng chung tay đóng góp ủng hộ tặng quà Tết cho người nghèo nhân dịp Tết đến Xuân về bằng cách tham gia giải chạy. Toàn bộ thành tích chạy của vận động viên (VĐV) sẽ được BIDV ghi nhận và đóng góp từ 1000đ/km – 3000đ/km tặng quà Tết cho người nghèo, hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai lũ lụt, đón Xuân Tân Sửu 2021.

“Giải chạy được tổ chức online, sử dụng ứng dụng thể thao BIDVRUN hoặc website http://bidvrun.com trên nền tảng ứng dụng Strava. BIDVRUN là ứng dụng riêng do BIDV xây dựng nhằm mục đích kết nối cộng đồng những người có chung niềm đam mê dành cho môn chạy bộ, lan tỏa tinh thần sẻ chia trong cộng đồng, duy trì thành một phong trào thường niên, khích lệ tinh thần thể thao, nâng cao sức khỏe cộng đồng nói chung và cán bộ BIDV nói riêng”, ông Nguyễn Cao Minh cho biết.

Các bạn sinh viên kiểm tra ứng dụng BIDVRUN trước khi chạy

Theo ông Nguyễn Cao Minh, người lao động trong hệ thống BIDV, khách hàng BIDV và công chúng đều có thể đăng ký tham gia theo tư cách cá nhân hoặc theo đội/nhóm, và được tự do thực hiện hoạt động đi bộ/chạy ngoài trời vào thời gian và địa điểm tùy ý.

Ông Nguyễn Minh Tuấn – giảng viên bộ môn Marketing, trường Đại học TN&MT Hà Nội cho rằng tham gia giải chạy, các em sinh viên không chỉ xây dựng được lối sống lành mạnh cho bản thân mà ý nghĩa hơn cả là trao đi tình yêu thương và đóng góp những món quà Tết để hàng ngàn gia đình khó khăn ở Việt Nam có cái Tết ấm no, đủ đầy.

Toàn bộ thành tích chạy của VĐV sẽ được BIDV ghi nhận và đóng góp từ 1000đ/km – 3000đ/km tặng quà Tết cho người nghèo, hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai lũ lụt

“Mặc dù trời mưa nhưng sinh viên của các khoa trong trường vẫn đến khá đông, đa phần các khoa chỉ vắng rất ít sinh viên theo dự kiến ban đầu. Cụ thể, Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường có hơn 600 sinh viên tham gia, Khoa Lý luận chính trị có hơn 80 sinh viên, Khoa Môi trường có gần 50 sinh viên tham gia và nhiều sinh viên của các khoa khác cũng tích cực hưởng ứng giải chạy”, ông Nguyễn Minh Tuấn cho biết.

Bên cạnh tham gia giải chạy lần này, trường Đại học TN&MT Hà Nội cũng đã tổ chức quyên góp để giúp đỡ miền Trung vượt qua khó khăn, trong đó mỗi cán bộ công nhân viên của trường ủng hộ một ngày lương. Ngoài ra, đoàn thanh niên của Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường mới đây cũng phối hợp với nhà chùa tổ chức hoạt động gói bánh chưng để gửi vào đồng bào miền Trung.

Tham gia giải chạy, sinh viên Đại học TN&MT Hà Nội vừa xây dựng được lối sống lành mạnh cho bản thân vừa trao tình yêu thương và đóng góp những món quà Tết cho hàng ngàn gia đình khó khăn ở Việt Nam

Ông Nguyễn Mai Khanh - Giám đốc Chi nhánh BIDV Cầu Giấy chúc mừng 2 sinh viên của Trường Đại học TN&MT Hà Nội chạy đến cuối cùng dù trời mưa to

Sinh viên Mai Thị Ánh – lớp ĐH10KTTN1, Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường, Đại học TN&MT Hà Nội chia sẻ: “Chúng em rất vui vì được góp một phần nhỏ bé để chung tay giúp đỡ miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tham gia giải chạy, chúng em vừa nâng cao tinh thần tự giác từng bước hình thành thói quen thể dục thể thao để đẩy lùi tệ nạn xã hội; vừa nâng cao tinh thần tương thân tương ái vì với mỗi km chạy sẽ đóng góp một khoản tiền ủng hộ, giúp đỡ người nghèo và đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của bão lũ có cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Năm 2019, Giải chạy đã thu hút được 36.488 vận động viên tham gia với tổng số 1,8 triệu km thành tích, tương ứng với kết quả đó BIDV dành hơn 5,8 tỷ đồng tặng quà tết cho đồng bào nghèo trên khắp mọi miền đất nước trong dịp xuân Canh Tý 2020. Năm nay, Ban tổ chức dự kiến vận động VĐV tham gia và đóng góp 13 tỷ đồng từ giải chạy lần này.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lai Châu: Cuộc sống ấm no nhờ bảo vệ phát triển rừng
(TN&MT) - Tham gia bảo vệ rừng nhằm phát triển kinh tế gia đình vươn lên làm giàu. Anh Mã A Phình ở xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu đã tập trung vào việc phát kinh tế nông lâm nghiệp, trong đó chú trọng phát triển rừng. Hiện nay, gia đình anh được đánh giá là hộ gia đình có kinh tế vững tại địa phương và là tấm gương tiêu biểu làm giàu từ rừng.
Đừng bỏ lỡ
 • Công bố quyết định BQL Vườn Quốc gia Tà Đùng trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông
  Chiều 3/10, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ công bố Quyết định tổ chức lại Ban Quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng trực thuộc UBND tỉnh và Quyết định về công tác cán bộ.
 • Hội Nhà báo Việt Nam quy định tổ chức, hoạt động, công tác quản lý các CLB sinh hoạt chuyên môn
  (TN&MT) - Ngày 3/10, Trung tâm Văn hóa báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam ra Thông báo số 24/TB-TTVHBC gửi Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ thuộc quản lý của Hội Nhà báo Việt Nam về quy định mới ban hành của Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.
 • Hạnh phúc trẻ thơ tại những khu đô thị thuận ích
  (TN&MT) - Trong những ngày thu tháng tám, tiếng cười trong trẻo của trẻ thơ rộn vang khắp những khu đô thị TNR Gold. Các em háo hức khám phá các trò chơi như kéo co, bịt mắt bắt vịt, ô ăn quan… và nhiều hoạt động hấp dẫn khác.
 • Trà shan tuyết Suối Giàng - tài nguyên xanh nơi bồng bềnh mây trắng
  (TN&MT) - Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng và tập quán truyền thống của người dân bản địa đã tạo nên một bức tranh đẹp đẽ và nhiều màu sắc trên non cao Suối Giàng.
 • Nhiều nhà khoa học dự Hội thảo Khoa học “Phát triển và quản lý bền vững tài nguyên và môi trường"
  (TN&MT) - Ngày 3/10, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Tài nguyên nước, Khoa Khoa học Biển và Hải đảo, Bộ môn Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững; đồng thời tổ chức Hội thảo Khoa học “Phát triển và quản lý bền vững tài nguyên và môi trường”.
 • Lạng Sơn: Ngăn chặn vận chuyển gia cầm trái phép qua biên giới
  (TN&MT) - Gần đây, tại Lạng Sơn diễn ra hoạt động vận chuyển gia cầm trái phép qua biên giới, trước tình hình này, chiều 3/10, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã chủ trì cuộc họp để đôn đốc lực lượng chức năng triển khai ngăn chặn, phát hiện, xử lý.
 • Tạm dừng lưu thông lên, xuống Núi Cấm (An Giang) do sạt lở đất, đá
  Ngày 3/10, UBND thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang đã có thông báo số 5469/TB-UBND, tạm dừng các phương tiện lưu thông trên tuyến đường chính lên, xuống Núi Cấm (xã An Hảo, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) do sạt lở đất, đá.
 • Khách du lịch đến Quảng Bình trong 9 tháng đã vượt chỉ tiêu cả năm
  Năm 2023, ngành du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón từ 3-3,5 triệu lượt khách nhưng đến nay đã có gần 3,7 triệu lượt du khách đến với tỉnh này.
 • Bảo hiểm Việt Nam: Kiên định các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023
  “Toàn Ngành tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối, định hướng, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về chính sách BHXH, BHYT; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành trong xây dựng, hoàn thiện các Luật liên quan đến nhiệm vụ của Ngành thời gian tới”. Đây là yêu cầu của ông Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đưa ra tại Hội nghị giao ban trực tuyến toàn Ngành 2/10/2023.
 • Tôn vinh 100 nông dân xuất sắc và 63 hợp tác xã tiêu biểu toàn quốc
  (TN&MT) - Sáng 3/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức họp báo về “Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam” năm 2023. Chương trình sẽ tôn vinh 100 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023, và lần đầu tiên tổ chức biểu dương 63 hợp tác xã nông nghiệp tiêu biểu toàn quốc.
 • Long An: Lan tỏa các mô hình xanh để thu hút các dự án xanh
  (TN&MT) - Dưới tác động tiêu cực đến môi trường trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, tỉnh Long An đã không ngừng nỗ lực triển khai nhiều giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT), nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững của địa phương.
 • Quảng Nam tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh
  Hiện nay, việc quảng cáo, mua bán các sản phẩm Sâm Ngọc Linh giả, không rõ nguồn gốc trên các nền tảng mạng xã hội đang có diễn biến phức tạp … làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX, KD) của người sản xuất chân chính. Để chấn chỉnh tình trạng trên, đồng thời tăng cường quản lý SX, KD Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn số 6689/UBND-KTN về việc tăng cường quản lý chất lượng Sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO