Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên cần tiếp tục tiên thực hiện tốt công tác phòng chống Covid-19

Hải Ngọc | 03/07/2021, 06:36

(TN&MT) - Đó là một trong những đề nghị của ông Đinh Quang Tiến, Vụ trưởng vụ Cao Đài Ban Tôn giáo Chính phủ khi phát biểu chủ trì cuộc họp trực tuyến của Ban Tôn giáo Chính phủ với Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên vào ngày 2/7.

Quang cảnh họp trực tuyến tại một đầu cầu ngày 2/7. Ảnh: btgcp.goc.vn

Tham dự buổi họp còn có ông Phạm Ngọc Thành, Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bến Tre, đại diện chức sắc Thượng hội, Ban Thường trực Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên và các chuyên viên vụ Cao Đài, Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Tôn giáo tỉnh Bến Tre.

Tại buổi họp trực tuyến, Chánh Phối sư Huỳnh Thanh Phong (Thượng Phong Thanh), Phó Trưởng Ban Thường trực Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên đã báo cáo tình hình hoạt động của Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên từ sau khi Hội thánh tổ chức Đại hội Đại biểu Nhơn sanh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay.

Theo đó, Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên đã đoàn kết nội bộ, các cấp đạo ổn định, mở 05 lớp Hạnh đường và triển khai Hiến chương sửa đổi đến các Họ đạo, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp ủng hộ đồng bào bị bão lũ, thiên tai và công tác phòng tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 hơn 19 tỷ đồng.

Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên đã chấp hành tốt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Công văn của Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, khuyến cáo của Bộ Y tế và quy định của chính quyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hội thánh đã ra 05 Thông báo kịp thời hướng dẫn các cấp đạo thực hiện phòng chống dịch Covid-19, hoãn 07 Lễ khánh thành và tạm dừng không tổ chức các lễ các kỷ niệm hạn chế tập trung đông người.

Chức sắc, chức việc, tín đồ Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên tích cực, hưởng ứng nhiệt tình tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội thánh có 12 Đại biểu đắc cử Hội đồng nhân dân cấp xã và 01 Đại biểu đắc cử Hội đồng nhân dân cấp huyện.

Tòa thánh Cao Đài

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến, thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Đinh Quang Tiến, Vụ trưởng vụ Cao Đài đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các vị chức sắc Thượng hội, Ban Thường trực và toàn thể chức sắc, chức việc và tín đồ Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên; đồng thời biểu dương Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đến nay không có một chức sắc, chức việc, tín đồ nào của Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên bị mắc Covid-19.

Ông Vụ trưởng vụ Cao Đài cũng đánh giá cao tinh thần tích cực tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cũng như công tác hoạt động từ thiện, xã hội của chức sắc, chức việc, tín đồ Cao Đài Tiên Thiên. Với những kết quả đã đạt được, Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên cần tiếp tục cố gắng, nỗ lực đoàn kết, chấp hành tốt pháp luật Nhà nước.

Về công tác trong thời gian tới, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, Vụ trưởng vụ Cao Đài - ông Đinh Quang Tiến mong muốn chức sắc, chức việc, tín đồ Hội thánh Cao Đài Tiên Thiên thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh và vẫn tích cực lao động sản xuất đảm bảo cuộc sống làm giàu cho quê hương, làm tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Đinh Quang Tiến cũng mong muốn Hội thánh ứng dụng tốt hơn nữa công nghệ thông tin vào hoạt động hành chính cũng như hoạt động giáo dục, đào tạo của Hội thánh, tổ chức được các lớp Hạnh đường, giảng dạy Hiến chương Hội thánh bằng hình thức trực tuyến, mong Hội thánh tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động xã hội, y tế, từ thiện và các phong trào ở địa phương.

Bài liên quan
 • Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Cơ quan truyền thông Trung ương GHPG Việt Nam
  (TN&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), Đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do Phó Trưởng ban Trần Thị Minh Nga làm Trưởng đoàn đã đến thăm chùa Liên Phái (phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) và chúc mừng Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí nghiên cứu Phật học Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Giáo họ Tràng Bạch chung tay bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Những năm qua, Giáo họ Tràng Bạch luôn chung tay cùng chính quyền phường Hoàng Quế, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đồng bào công giáo chung tay thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần thiết thực xây dựng diện mạo đô thị phường ngày càng xanh, sạch, đẹp.
 • Chuyên gia đề xuất biện pháp phòng tránh tai biến trượt lở tại Hà Giang
  (TN&MT) - Hà Giang là tỉnh miền núi phía Bắc, có địa hình đồi núi dốc, chia cắt mạnh, địa chất không đồng nhất, hàng năm thường xuyên xảy ra các loại hình thiên tai như: Dông, lốc, sét, mưa đá, rét hại, lũ quét, lũ ống, sạt lở đất, ngập úng cục bộ… Đáng chú ý, đây là tỉnh có mức độ nguy cơ trượt lở đất đá rất cao.
 • Phật giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chung tay bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, ngoài việc thực hiện phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo”, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn chung tay xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng xanh - sạch - đẹp, văn minh - hiện đại, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • Giáo dân Sa Pa với phong trào sống xanh
  Các hộ gia đình tự phân loại rác thải trước khi đem đến nơi thu gom, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, thường xuyên ra quân dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, nơi công cộng, dọn dẹp khuôn viên nhà thờ vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Đó là những hành động thiết thực mà giáo dân Sa Pa đang thực hiện để hướng đến lối sống xanh.
 • Phật giáo Nam Tông trong đời sống người Khmer ở đồng bằng sông Cửu Long
  (TN&MT)- Phật giáo Nam tông là tôn giáo có vị trí rất quan trọng đối với đời sống của người Khmer vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Nhiều năm qua, Phật giáo Nam tông góp phần giáo dục đạo đức, lễ nghĩa, tôn ti trật tự cho cộng đồng dân tộc Khmer, góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống lịch sử văn hóa, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc cùng đồng hành với sự phát triển của đất nước.
 • Đồng bào công giáo Yên Bình chung tay bảo vệ môi trường
  Thời gian qua, bà con giáo dân huyện Yên Bình (Yên Bái) đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, đặc biệt đã có nhiều hoạt động thiết thực để xây dựng, giữ vững và nâng cao tiêu chí 17 về môi trường.
 • Nhiều đổi thay nơi làng quê xóm đạo
  Các làng quê xóm đạo ở huyện Ba Tri (Bến Tre) giờ đã mang một diện mạo mới. Nơi ấy, có những con đường làng khang trang sạch sẽ, phủ đầy những hàng cây, hoa kiểng đủ sắc màu. Đây là thành quả của nhiều năm tỉnh Bến Tre thực hiện cuộc “Vận động chức sắc, tín đồ đạo Cao đài Ban chỉnh tham gia bảo vệ môi trường (BVMT)”.
 • Từ triết lý sinh thái nhân văn đến thực hành của các tôn giáo Việt
  (TN&MT) - Bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) đã “ăn sâu, bắt rễ” vào nếp nghĩ, tư duy và văn hóa của các tôn giáo ở Việt Nam. Các tôn giáo đã chung tay cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) ký kết quy chế phối hợp, nhằm tạo nên sự chuyển đổi xanh trong đời sống của các cộng đồng.
 • Phong tục cúng rừng của người Nùng Lào Cai
  (TN&MT) - Ngoài ý nghĩa cầu mong môt năm mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu, phong tục cúng rừng của người Nùng của huyện Mường Khương, Lào Cai còn là dịp để giáo dục ý thức cho mọi người tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sống, tình yêu bản làng, quê hương, giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, khơi dậy và phát huy lòng tự hào dân tộc, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong Nhân dân...
 • Chung sức xây dựng cộng đồng Chăm Islam giáo đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Cộng đồng người Chăm Islam, hay còn gọi là người Chăm theo đạo Hồi ở Việt Nam sinh sống tập trung chủ yếu ở các tỉnh phía Nam. Cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ việc làm từ các tổ chức chính trị - xã hội cũng như cộng đồng Islam giáo, đời sống kinh tế - xã hội của người Chăm Islam đã có những thay đổi rõ nét cả vật chất lẫn tinh thần, bắt nhịp với xu thế phát triển của đất nước.
 • Xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết tôn giáo ở Thừa Thiên – Huế
  (TN&MT) - Thời gian qua, các tôn giáo ở Thừa Thiên – Huế đã phát huy vai trò của mình để xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, qua đó giúp đời sống người dân ấm no, hạnh phúc hơn. Để rõ hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT có cuộc trao đổi với ông Dương Đình Luân – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế.
 • Gìn giữ Lễ cúng thần rừng gắn với bảo vệ rừng
  (TN&MT) - Lễ cúng thần rừng của đồng bào dân tộc Hà Nhì, tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên mang đậm nét văn hóa, tín ngưỡng tâm linh và đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia năm 2019. Ngoài ra, còn là dịp để người Hà Nhì tạ ơn tổ tiên, biết ơn “thần rừng” đã che chở, bảo vệ bản mường, giúp họ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, mùa màng tốt tươi. Đó cũng là phương thức giúp họ bảo vệ những cánh rừng nơi đây.
 • Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng dự Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á Châu
  Từ ngày 05-10/6, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội đồng Giám mục Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) với chủ đề “50 năm FABC: Nhìn lại các văn kiện và áp dụng”. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO