Hội Môi giới BĐS Việt Nam

Thị trường BĐS năm 2023: Kỳ vọng sẽ “ấm” trở lại
(TN&MT) - Đầu năm 2023, các chuyên gia kinh tế đưa ra nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, còn các doanh nghiệp địa ốc thì kỳ vọng thị trường BĐS nói chung sẽ sớm được hồi phục và sôi động trở lại trong năm 2023.
 • Thị trường bất động sản giảm mạnh, nhà đầu tư đứng trước nguy cơ xả hàng
  (TN&MT) - Kinh doanh khó khăn, dòng vốn bất động sản (BĐS) tại thị trường TP.HCM và các tỉnh lân cận không lưu thông như bình thường, thanh khoản giảm mạnh khiến nhà đầu tư BĐS giao dịch khó khăn, có dấu hiệu xả hàng, cắt lỗ.
 • Thị trường bất động sản quý IV : Sẽ bước vào giai đoạn tái cân bằng
  (TN&MT) - Vốn tín dụng khó khăn, lãi suất vay tăng, một số phân khúc BĐS (BĐS) giảm tăng trưởng khiến không ít nhà đầu tư tỏ ra lo lắng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thị trường BĐS sẽ sớm bước vào giai đoạn tái cân bằng.
 • Vốn mỏng, nhà đầu tư để mắt đất nền ven biển Quảng Bình
  Liên tục thời gian qua, đất nền ven biển tại khu vực miền Trung, đặc biệt là Quảng Bình đã chứng kiến cuộc săn tìm ráo riết của các nhà đầu tư. Bắt nhịp cùng làn sóng ấy, nhiều dự án đã lộ diện để giải “cơn khát” thị trường.
 • Thị trường bất động sản trầm lắng: Nhà đầu tư “săn” nhà đất giá rẻ
  (TN&MT) - Khi thị trường bất động sản (BĐS) tại các tỉnh, thành phía Nam nói chung bắt đầu rơi vào trạng thái trầm lắng, nhiều nhà đầu tư (NĐT) buộc phải cắt lỗ, bán tháo BĐS vì áp lực tài chính. Còn đối với những NĐT lâu năm, có tiềm lực về tài chính, thời điểm này lại là cơ hội để họ đi “săn” nhà đất giá rẻ, hợp lý.
 • Sớm giải “cơn khát” nguồn cung cho thị trường bất động sản
  (TN&MT) - Thời gian qua, việc triển khai đầu tư, xây dựng các dự án bất động sản (BĐS) tại hầu hết các địa phương gặp nhiều khó khăn khiến nguồn cung BĐS sụt giảm mạnh ở các phân khúc. Do đó, Bộ Xây dựng đề nghị cần sớm đưa ra giải pháp để tháo gỡ “nút thắt” giúp thị trường phát triển lành mạnh, hiệu quả.
 • Thị trường BĐS quý I/2022: Nhà đầu tư “hạ nhiệt”, giá vẫn tăng
  (TN&MT) - Giữa quý I/2022, giá bất động sản (BĐS) bất ngờ tăng cao tại nhiều địa phương ở TP.HCM và lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố lân cận. Điều này tạo ra thế khó cho thị trường BĐS bởi khi người muốn mua thì không thể mua được vì giá quá cao, còn người muốn bán thì lại hét giá “trên trời”.
 • Thị trường bất động sản 2022: Khó “đóng băng”
  (TN&MT) - Nhận định về tình hình thị trường bất động sản (BĐS) trong năm 2022, nhiều chuyên gia cho rằng, dù chịu không ít ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tuy nhiên, thị trường BĐS nói chung, BĐS khu vực phía Nam nói riêng sẽ khó có chuyện “đóng băng” như năm 2021.
 • Đánh thuế bất động sản: Có trị được “bệnh nan y” đầu cơ?
  (TN&MT) - Bộ Tài chính mới có công văn gửi các bộ, ngành, địa phương lấy ý kiến về các chính sách thu thuế bất động sản (BĐS), bao gồm việc đánh thuế với nhà và tài sản. Chính sách này được kỳ vọng sẽ chống đầu cơ nhà đất, giảm giá bất động sản trên thị trường. Tuy nhiên, liệu đây có phải là giải pháp “trị” được tận gốc “căn bệnh nan y” này?
 • DANKO CITY – “Vàng mười” trong lựa chọn bất động sản vùng ven
  (TN&MT) - Tháng Giêng hiện không còn là tháng ăn chơi của các doanh nghiệp môi giới bất động sản (BĐS). Các doanh nghiệp lớn đều có định hướng chuyển địa bàn về vùng ven, tỉnh lẻ. Đất nền dự án tại các tỉnh vùng ven là một phương án lựa chọn hiệu quả cho các nhà đầu tư, đặc biệt là dự án Danko City tại Thái Nguyên.
 • Phân khúc chung cư cao cấp sẽ dẫn dắt thị trường
  (TN&MT) - Thời gian gần đây, thị trường chung cư cao cấp tăng đột biến, nhiều ý kiến cho rằng, nguyên nhân do tầng lớp thượng lưu gia tăng mạnh mẽ cùng với làn sóng doanh nhân, chuyên gia nước ngoài tới sinh sống, làm việc tại Việt Nam, đã thúc đẩy nhu cầu sở hữu bất động sản (BĐS) cao cấp. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO