Hội Môi giới BĐS Việt Nam

Lan tỏa chính sách gỡ khó thị trường bất động sản
(TN&MT) - Đầu năm 2023, Chính phủ đã ban hành nhiều quyết sách, trong đó đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS). Sự ảnh hưởng của những chính sách này đã tác động tích cực, tạo sức lan tỏa tốt đến cộng đồng doanh nghiệp BĐS.
 • “Nút thắt” pháp lý dự án BĐS: Cần quyết liệt tháo gỡ
  (TN&MT) - Trước những khó khăn của thị trường bất động sản (BĐS), các chuyên gia cho rằng, ngoài việc khơi thông nguồn vốn cho doanh nghiệp, việc rà soát và tháo gỡ pháp lý dự án BĐS sẽ là “chìa khóa” giúp thị trường hồi phục. Bên cạnh đó, cơ quan quản lý nhà nước cần công khai minh bạch thông tin về quy hoạch, giao dịch BĐS, tiến độ triển khai dự án để tháo gỡ khó khăn đúng nơi, đúng đối tượng.
 • Thị trường bất động sản đang tạo vùng đáy
  (TN&MT) - Sau gần 2 năm đóng băng, thị trường bất động sản (BĐS) đang ở thời điểm đáy và có những dấu hiệu hồi phục khi mặt bằng lãi suất có dấu hiệu hạ nhiệt sớm hơn dự kiến.
 • Thị trường BĐS 2023: Kỳ vọng phục hồi từ cải thiện thanh khoản
  (TN&MT) - Sau hàng loạt động thái tích cực từ Chính phủ về lãi suất ngân hàng, chính sách gỡ khó pháp lý dự án..., thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 tại khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng hiện đang le lói gam màu sáng. Niềm tin của các nhà đầu tư (NĐT) cũng đang dần quay trở lại, giao dịch ấm dần, nhất là phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực, pháp lý dự án hoàn chỉnh.
 • Chính sách phát triển nhà ở xã hội: “Phá băng” thị trường bất động sản
  (TN&MT) - Các phân khúc bất động sản (BĐS) phục vụ nhu cầu ở thực của người dân đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực với lượng giao dịch thành công ngày càng nhiều.
 • Thị trường BĐS 2023: “Tìm mạch” khơi thông
  (TN&MT) - Bước sang giữa quý II/2023, thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.HCM và các tỉnh lân cận vẫn rơi vào trầm lắng, chưa có dấu hiệu khởi sắc. Theo các chuyên gia, thị trường BĐS cần “tìm mạch” để khơi thông trong thời gian tới.
 • Thị trường rơi vào trầm lắng: Nhà đầu tư rục rịch “bắt đáy”
  (TN&MT) - Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đã rơi vào trầm lắng, giá bán liên tục sụt giảm. Trong khi nhiều chủ đất vẫn đang loay hoay tìm cách giảm giá nhằm thoát hàng, thì với nhiều nhà đầu tư (NĐT) có tiềm lực tài chính, đây chính là cơ hội để “bắt đáy”.
 • Thị trường BĐS đối mặt với làn sóng “cắt lỗ”: Phân khúc chung cư vẫn “sống khỏe”
  (TN&MT) - Trái ngược với những phân khúc như đất nền, bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng... đang phải đối mặt với làn sóng “cắt lỗ” do thị trường BĐS gặp nhiều khó khăn, thì phân khúc căn hộ chung cư tại khu vực phía Nam nói chung, nhất là tại đô thị lớn như TP.HCM dường như đang có xu hướng ngược lại khi giá căn hộ không những không giảm mà còn tăng lên dù tính thanh khoản thấp.
 • Gỡ vốn tín dụng - gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản
  (TN&MT) - Các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đang gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng.
 • Để thị trường BĐS có thể phục hồi trở lại: Cần có hỗ trợ khơi thông pháp lý
  (TN&MT) - Việc thiếu hụt nguồn cung thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay do vướng mắc về pháp lý và thiếu cơ chế, mô hình đầu tư.
 • Thị trường BĐS phía Nam: Giá đất nền “xì hơi”, nhà đầu tư “tháo chạy”
  (TN&MT) - Thời gian qua, thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam nói chung gần như “đóng băng”, thanh khoản giảm sâu, lãi suất tăng cao khiến không ít các nhà đầu tư (NĐT) đất nền bị áp lực tài chính đè nặng. Nhiều NĐT phải rao bán sản phẩm để thu hồi vốn, trả nợ ngân hàng. Tuy nhiên, việc ra hàng trong thời điểm này không hề dễ dù họ chấp nhận bán ngang vốn, thậm chí chịu lỗ.
 • Thị trường căn hộ 2023 chịu ảnh hưởng của những yếu tố nào?
  Nhận định về cơ hội của thị trường bất động sản 2023, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường vẫn khởi sắc, đặc biệt là các dự án đáp ứng nhu cầu ở thực và giá căn hộ sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng của tình trạng khan cung cũng như chi phí đầu vào leo thang.
 • Thị trường BĐS năm 2023: Kỳ vọng sẽ “ấm” trở lại
  (TN&MT) - Đầu năm 2023, các chuyên gia kinh tế đưa ra nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, còn các doanh nghiệp địa ốc thì kỳ vọng thị trường BĐS nói chung sẽ sớm được hồi phục và sôi động trở lại trong năm 2023.
 • Thị trường bất động sản năm 2023: Cần nhiều giải pháp để sớm phục hồi
  (TN&MT) - Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn đến hết năm 2022 và kéo dài sang năm 2023. Để thị trường BĐS không còn bất ổn, trước mắt là năm 2023, cần có nhiều giải pháp hỗ trợ nhằm tháo gỡ các trở ngại, giúp thị trường nhanh chóng phục hồi.
 • Thị trường bất động sản giảm giá mạnh, chiết khấu cao chưa từng có
  (TN&MT) - Thời gian gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) tại Hà Nội xuất hiện làn sóng giảm giá mạnh, chiết khấu cao chưa từng có.
 • Thị trường bất động sản giảm mạnh, nhà đầu tư đứng trước nguy cơ xả hàng
  (TN&MT) - Kinh doanh khó khăn, dòng vốn bất động sản (BĐS) tại thị trường TP.HCM và các tỉnh lân cận không lưu thông như bình thường, thanh khoản giảm mạnh khiến nhà đầu tư BĐS giao dịch khó khăn, có dấu hiệu xả hàng, cắt lỗ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO