Hội Hóa học Việt Nam: Khai mạc Đại hội VII nhiệm kỳ 2022 – 2027

Nguyễn Hiền - Thu Thuỷ | 21/12/2022, 15:28

Sáng 21/12, tại Hà Nội, Hội Hóa học Việt Nam (HHHVN) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 – 2027, với sự tham dự của gần 200 đại biểu và đại diện các Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học Công nghệ…

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Lê Quốc Khánh – Chủ tịch Hội hóa học Việt Nam cho biết, Đại hội tổng kết lại những kết quả hoạt động của nhiệm kỳ 2017 – 2022, đề ra phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2022 – 2027 và bầu Ban chấp hành, Ban kiểm tra nhiệm kỳ 2022 – 2027.

60a98ea80dd2d58c8cc3.jpeg
Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua HHHVN đã xây dựng tổ chức Hội theo mô hình lựa chọn những thành viên nòng cốt là những người có nhiệt tình, có năng lực. Đây là các cá nhân hoặc đại diện đến từ các tổ chức trong và ngoài nhà nước, các Viện nghiên cứu, các Trường đại học, các doanh nghiệp… Những thành viên đó sẽ tham gia vào Ban chấp hành và vận động các thành viên khác cùng thực hiện công tác của Hội trong những công việc cụ thể có liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, nghiên cứu các đề tài, triển khai các dự án trong nhiều lĩnh vực KHCN khác nhau như Khoa học vật liệu, xử lý nước, xử lý phế thải, hóa học xanh, vật liệu xanh, nhiên liệu sạch… Đồng thời các thành viên sẽ tham gia tư vấn trong công tác giáo dục đào tạo môn Hóa học, tư vấn trong các cuộc bồi dưỡng và thi tài năng trong nước và quốc tế (ITEL ISEF).

bc7689300d4ad5148c5b.jpeg
Ông Lê Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Hoá học Việt Nam phát biểu khai mạc Đại hội

Tính đến năm 2020, toàn ngành Công nghiệp hóa chất có 1818 doanh nghiệp, với khoảng 2,7 triệu lao động trong đó có 725.000 lao động trực tiếp sản xuất. Hiện nay tỷ trọng công nghiệp hóa chất trong cơ cấu công nghiệp đạt 10-11% và có thể đạt 13-14% trong những năm tới.

Theo ông Đỗ Duy Phi - Phó Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam, kế thừa những thành tựu của nhiệm kỳ VI, trong nhiệm kỳ VII sắp tới Hội sẽ củng cố và phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, vận động kết nạp thêm các hội viên tập thể và cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế. Quan tâm động viên các hội viên trẻ, nhất là các hội viên còn đương nhiệm tham gia nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, Hội kiện toàn cơ cấu tổ chức và nhân sự các đơn vị thành viên và tăng cường mối liên hệ hợp tác với địa phương, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, các viện nghiên cứu và trường học.

ab27998a16f0ceae97e1.jpeg
z3976727313940_d43c1db73e8a190d963728d95c0b6396.jpg
Đại diện Hội Hoá học trao bằng khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp

Về công tác chuyên môn, Hội luôn chú trọng công tác giáo dục, đào tạo, tuyên truyền, phổ biến kiến thức; Hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội và đang xây dựng thực hiện 1 số đề tài nghiên cứu.

Tại Đại hội đã thông qua Điều lệ Hội, Quy chế làm việc, Quy chế bầu cử và bầu ra Ban Chấp hành mới bằng biểu quyết 100% các đại biểu đồng ý 119 đồng chí vào Ban chấp hành mới của Hội Hóa học Việt Nam khóa VII (2022-2027).

bdf73db3b3c96b9732d8.jpeg
Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Đại Hội khóa VII 2022 – 2027 của Hội Hóa học Việt Nam đã thể hiện tinh thần: Đoàn kết - Đổi mới – Sáng tạo, vì sự nghiệp phát triển bền vững của Thủ đô Hà Nội. Trong nhiệm kỳ mới HHHVN sẽ tiếp tục nâng cao vị thế và phạm vi hoạt động, sẵn sàng đáp ứng các nhiệm vụ, yêu cầu của các cơ quan quản lý Nhà nước, hợp tác chắc chắn với các Hội khoa học kỹ thuật khác, các địa phương cũng như các trường đào tạo, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Điều chỉnh Luật thuế tiêu thụ đặc biệt: Cần xem xét tính phù hợp
Ngày 15/3, tại Đà Nẵng, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Rượu – Bia – Nước giải khát Việt Nam (VBA) tổ chức Hội thảo Ngành đồ uống đóng góp ý kiến về dự án Luật thuế tiêu thụ đặt biệt (sửa đổi).
Đừng bỏ lỡ
 • TH true JUICE milk TOPKID: Nguồn năng lượng hoàn toàn từ thiên nhiên với vị ngon thật đỉnh
  Ra mắt cuối tháng 11/2022, TH true JUICE milk TOPKID được kỳ vọng có mặt thường xuyên trong các bữa phụ “nhỏ mà có võ” của trẻ, hỗ trợ phát triển não bộ và chiều cao cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ 4-10 tuổi.
 • Trao giải Cuộc thi viết “Ngành Đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”
  Ngày 23/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) và Tạp chí Đồ uống Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi viết “Ngành đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.
 • Hội Hóa học Việt Nam: Khai mạc Đại hội VII nhiệm kỳ 2022 – 2027
  Sáng 21/12, tại Hà Nội, Hội Hóa học Việt Nam (HHHVN) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 – 2027, với sự tham dự của gần 200 đại biểu và đại diện các Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học Công nghệ…
 • Ý nghĩa thú vị của những món đồ trang trí Giáng Sinh
  Giáng sinh dần trở thành ngày hội để mọi người cùng nhau trang trí cho ngôi nhà thật đẹp và sum vầy cùng người thân, bạn bè. Những món đồ trang trí Giáng sinh không chỉ khiến không khí gia đình ấm áp hơn mà còn mang những ý nghĩa đặc biệt.
 • Ông Lê Viết Hải giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Ngày 14/12/2022, Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình công bố hai Nghị quyết thông qua việc chấp thuận đơn xin từ nhiệm Chủ tịch HĐQT của ông Lê Viết Hải, đồng thời Tiến sĩ Nguyễn Công Phú được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.
 • Đà Nẵng đứng thứ 3 cả nước về tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP)
  Hôm nay (9/12), Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXII khai mạc. Các đồng chí Nguyễn Văn Quảng- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV thành phố Đà Nẵng; Lương Nguyễn Minh Triết- Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Lê Trung Chinh- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì Hội nghị.
 • Quảng Nam: Kinh tế - xã hội tăng trưởng hầu hết các lĩnh vực
  Kinh tế - xã hội năm 2022 tiếp tục phát triển khởi sắc, tăng trưởng hầu hết các lĩnh vực. Khu vực công nghiệp tiếp tục đóng vai trò động lực dẫn dắt tăng trưởng của nền kinh tế. Khu vực dịch vụ tăng trưởng khởi sắc, đặc biệt hoạt động du lịch phục hồi mạnh mẽ và tăng trưởng khá so với cùng kỳ… Đó là đánh giá chung tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của tỉnh Quảng Nam.
 • Đề xuất tiếp tục giữ mức sàn thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu
  (TN&MT) - Trong dự thảo lần 2 Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xăng, dầu, mỡ nhờn năm 2023, Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giữ mức sàn thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu áp dụng trong năm 2023 như năm 2022.
 • Đà Nẵng: Đánh giá, phân hạng 11 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2022
  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Đà Nẵng vừa tổ chức họp hội đồng thẩm định đánh giá và phân hạng sản phẩm thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) TP. Đà Nẵng đợt 1-2022. Theo đó, hội đồng đề xuất UBND thành phố công nhận 11 sản phẩm của 10 chủ thể đạt chứng nhận OCOP, gồm 2 sản phẩm OCOP 4 sao, 9 sản phẩm OCOP 3 sao.
 • Giá điện nhiều nước trên thế giới vẫn tăng cao trong những tháng cuối năm
  Do khủng hoảng năng lượng, lạm phát kéo dài và chiến sự diễn ra tại Ukraine chưa có dấu hiệu dừng lại khiến giá điện ở nhiều nơi trên thế giới vẫn tăng cao.
 • Tuân thủ quy định pháp luật về kinh doanh đồ uống có cồn theo hình thức thương mại điện tử
  Ngày 24/11 tại Hà Nội, Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam (VBA), Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (Vecom) đồng hành với Liên minh các doanh nghiệp rượu quốc tế tại châu Á-Thái Bình Dương (APISWA) tổ chức “Lễ công bố chương trình đào tạo trực tuyến và tập huấn tuân thủ quy định pháp luật về kinh doanh đồ uống có cồn theo hình thức thương mại điện tử”.
 • Quảng Nam: 14 sản phẩm đạt chuẩn OCOP hạng 3 - 4 sao đợt 1/2022
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định số 3026 công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP năm 2022 thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2021 - 2025 (Đợt 1).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO