Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ họp về tác động của biến đổi khí hậu

Mai Đan | 22/02/2021, 10:27

(TN&MT) - Ngày mai (23/2), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) sẽ tổ chức một Hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo thế giới nhằm thảo luận về tác động của biến đổi khí hậu đối với hòa bình thế giới. Đây là vấn đề mà 15 nước thành viên sẽ đưa ra những ý kiến khác nhau.

Ảnh minh họa

Hội nghị thượng đỉnh do ông Boris Johnson, Thủ tướng Vương quốc Anh kêu gọi sẽ diễn ra trực tuyến. Hội nghị được tổ chức chỉ vài ngày sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố Mỹ chính thức tái gia nhập Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Vương quốc Anh là nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an LHQ. Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng như Đặc phái viên về khí hậu của Mỹ John Kerry, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, các Thủ tướng của Ireland, Na Uy và những quốc gia khác sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị này.

Theo nguồn tin, Hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ tập trung vào các khía cạnh an ninh của vấn đề biến đổi khí hậu. Trong khi đó, một số thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ, trong đó, có Kenya và Niger đã bày tỏ lo ngại về tác động của biến đổi khí hậu đối với an ninh quốc gia.

Theo Tổng hợp từ Japantimes & AFP
Copy Link
Bài liên quan
  • Đại dương và vùng băng giá trên Trái đất đang trả giá cho sự nóng lên toàn cầu
    (TN&MT) – Theo các chuyên gia về khí hậu, đại dương và vùng băng giá trên Trái Đất đang chịu tác động lớn do sự nóng lên toàn cầu trong nhiều thập kỷ. Điều này cảnh báo nếu con người không thay đổi hành vi, hàng trăm triệu người có thể bị ảnh hưởng do mực nước biển dâng, thiên tai và thiếu lương thực xảy ra thường xuyên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO