Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh chung tay phòng, chống dịch COVID-19     

Quyết Thắng | 16/05/2021, 23:09

(TN&MT) - Ngày 13/5 vừa qua tại Bắc Ninh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh cùng Tập đoàn Hanaka và Công ty sứ Long Phương phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Ninh đã đến trao tận tay các thiết bị y tế, kit xét nghiệm, nhu yếu phẩm và tiền mặt cho các huyện trên địa bàn tỉnh đang bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng.  

Ba huyện nhận được hỗ trợ lần này là Thuận Thành (315 triệu đồng), Tiên Du (245 triệu đồng) và Gia Bình (445 triệu đồng).

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh cũng phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh - Trung Quốc, Giám đốc Công ty JEIL Vina cùng thành viên Hội cung ứng nguồn nhân lực tỉnh Bắc Ninh đến thăm và tặng quà động viên các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại 03 huyện Thuận Thanh, Tiên Du, Gia Bình.

Hỗ trợ kịp thời, thiết thực từ Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh cho các huyện trên địa bàn tỉnh cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thăm và động viên tại các chốt kiểm dịch có doanh nhân Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch Tập đoàn Hanaka; đ/c Nguyễn Đức Sâm, Tỉnh uỷ viên, Ủy viên BCH TƯ Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh; đ/c Nguyễn Đăng Lộc, Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh; đ/c Dương Anh Quang, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh - Trung Quốc; ông Nguyễn Đức Lân, Giám đốc Công ty JEIL Vina cùng thành viên Hội Cung ứng nguồn nhân lực tỉnh Bắc Ninh.

Nhằm động viên tinh thần xung kích, không quản ngại khó khăn của 05 huyện Thuận Thành, Tiên Du, Gia Bình, Lương Tài và thị xã Từ Sơn luôn tiên phong trong công tác phòng chống dịch COVID-19 cùng lực lượng y tế, công an, quân sự… tại các chốt trên địa bàn, đoàn đã tặng quà gồm tiền mặt và hiện vật cho đội hình thanh niên tình nguyện đang hỗ trợ lực lượng chức năng tại các điểm chốt phòng, chống dịch trên địa bàn với tổng giá trị tiền mặt và hiện vật tại 05 huyện là 1,3 tỷ đồng.

Nhiều bộ kit xét nghiệm, nhu yếu phẩm và tiền mặt được trao tặng cho 03 huyện, tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Tại các điểm chốt phòng dịch, doanh nhân Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và đ/c Bí thư Tỉnh đoàn đã hoan nghênh tinh thần xung kích, tình nguyện của các đoàn viên, thanh niên - những “chiến sỹ áo xanh trên mặt trận phòng, chống dịch”; đồng thời lưu ý các thành viên luôn đảm bảo các yếu tố an toàn cho bản thân như trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay, chia ca trực ngày - đêm hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho các nhiệm vụ khác và thực hiện công việc theo sự điều phối của lực lượng chức năng tại điểm chốt.

Đây là hoạt động vì cộng đồng rất ý nghĩa của Tập đoàn Hanaka và Công ty sứ Long Phương, chung tay cùng cả nước nói chung và Bắc Ninh nói riêng phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, đ/c Nguyễn Đức Sâm cũng đề nghị Đoàn cơ sở và chi Đoàn trực thuộc trong 05 huyện Thuận Thành, Tiên Du, Gia Bình, Lương Tài và thị xã Từ Sơn chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, quyết tâm chống dịch với tinh thần cao nhất, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên và nhân dân nâng cao cảnh giác với dịch bệnh và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay sát khuẩn, cài đặt phần mềm Bluezone,… để góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với phương châm “Bầu cử trách nhiệm, chống dịch toàn diện”.

Khi làn sóng COVID-19 đầu tiên tràn vào nước ta, đầu tháng 04/2020, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh và các doanh nghiệp thành viên là Tập đoàn Hanaka và Công ty sứ Long Phương cũng đã trao tặng tỉnh Bắc Ninh các thiết bị y tế trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng, bao gồm 6 buồng khử khuẩn công nghệ nano, 300 máy đo thân nhiệt và 25.000 khẩu trang y tế; tặng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương và một số đơn vị trên địa bàn tỉnh các thiết bị y tế trị giá khoảng 800 triệu đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO